Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bò Cuốn Mỡ Chài
Phu ` Du
#1 Posted : Saturday, November 12, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Phu ` Du

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 296
Points: 0

Nguyên Liệu

- 1/2 kg thịt bò
- 300g mỡ chài
- 5 củ hành ti'm
- hành lá, tỏi, tiêu
- Muối, bột ngọt, đường
- Ớt dấm, chanh
- Mỡ nước
- Xà lách, rau sống
- 2 trái khế, 1 trái chuối chát
- 1/2 trái thơm
- 1 chén mắm nêm
- Bánh tráng hoặc bánh hỏi

Cách Làm

+ Giai đoạn 1:
- Thịt bò dùng sóng dao dần cho mềm, bằm nhỏ ướp với 1 muỗng mỡ nước + hành + tỏi giả nhỏ + tiêu + muối + bột ngọt
Để độ 1/2 giờ cho ngấm gia vị
- Mỡ chài: ngâm vào thau nước, rửa sạch, để ráo
- Đậu phộng: rang vàng, đâm nhỏ
- Rau sống: rửa sạch để ráo
- Chanh: gọt vỏ xanh tách múi
- Khế: Gọt cạnh, ngâm nước lã
- Chuối chát: ngâm nước và tước vỏ lụa (ngâm vào nước có pha dấm chua để tránh chuối đen). Gần ăn mới gọt mỏng
- Mắm nêm: lượt kỹ
- Khóm: Gọt vỏ, xây mắt, bằm nhỏ, 1/2 vắt lấy nước

+ Giai đoạn 2: nướng thịt
- Để mỡ lên thớt, cho thịt vào, cuốn lại như cuốn chả giò
- Đặt thịt vào vĩ sắt có 2 mặt để kẹp lạị Nướng thịt chính đều, lửa vừạ

Cách làm mắm nêm
Đường+ chanh + tỏi + ớt giả nhỏ. Cho mắm nêm + nước khóm và 1/2 khóm bằm còn lại vào mắm. Nêm vừa ăn

+ Giai đoạn 3: Trình bày
- Sắp thịt ra dĩa bên trên 1 ít mỡ hành và rắc đậu phộng rang.
- Bánh hỏi: gỡ từng lát cuốn tròn lại, sắp lên đĩa bên trên phết mỡ hành
- Chuối chát + khế xắt lát mỏng sắp chung với rau sóng.

Món này ăn nóng với bánh hỏi + mắm nên hoặc ăn với bánh tráng nhúng nước
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.