Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

5 Pages<1234>»
Dạ Vũ Ô Mê Ly :-))
Tí Cô Nương
#21 Posted : Thursday, November 3, 2005 5:13:33 AM(UTC)
Tí Cô Nương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 343
Points: 0

hìhì cái này thì Tí hổng có ý kiến, vì chưa gặp trường hợp này bao giờ Clown
Phượng Các
#22 Posted : Thursday, November 3, 2005 5:20:42 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Có nói chuyện với mấy người Mỹ thì họ bảo là trên nguyên tắc bất cứ hành động gây quỹ nào cũng phải tuân theo luật lệ quốc gia về thuế má. Tại số tiền của mình nhỏ nhoi không đáng kể, và các sự chi thu đều có giấy tờ làm bằng chứng, chớ khi mà con số tiền lên cao (bao nhiêu?) thì lúc đó sở thuế mà gõ cửa hỏi thăm thì mình cũng phải trả lời với họ vậy!
Hoa Gạo
#23 Posted : Thursday, November 3, 2005 5:24:34 AM(UTC)
Hoa Gạo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 681
Points: 0

Khoảng mấy năm trước hg còn là member của nhóm VNHOPE, cũng là do những anh chị quen nhau trong internet lập ra nhóm từ thiện này. Nhóm có tổi chức mấy buổi gây quỹ và hg có đi dự. Một lần ở Bắc Cali và một lần ở VẠ. hg thấy thành công lắm, đêm ở SJ thu về hơn 10K\. Cách họ làm là đặc nhà hàng xong bán vé. Lời của vé bán 1 phần nhưng chủ yếu là nhờ bà con ủng hộ. Có bán raffle tickets nữa.
Tí Cô Nương
#24 Posted : Thursday, November 3, 2005 5:37:17 AM(UTC)
Tí Cô Nương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 343
Points: 0

quote:
Gởi bởi Hoa Gạo

Khoảng mấy năm trước hg còn là member của nhóm VNHOPE, cũng là do những anh chị quen nhau trong internet lập ra nhóm từ thiện này. Nhóm có tổi chức mấy buổi gây quỹ và hg có đi dự. Một lần ở Bắc Cali và một lần ở VẠ. hg thấy thành công lắm, đêm ở SJ thu về hơn 10K\. Cách họ làm là đặc nhà hàng xong bán vé. Lời của vé bán 1 phần nhưng chủ yếu là nhờ bà con ủng hộ. Có bán raffle tickets nữa.Đúng rồi đó hg.

Tổ chức như vậy là bình thường. Hội từ thiện của bạn Tí làm ở Lucky house mỗi năm. Mấy chục bàn được người ta mua vé ủng hộ và đặt bàn từ trước. Giá vé là $25 một người, giá vốn là $10/người thì phải, tùy mình deal với nhà hàng về menu ăn. Một bàn có 10 chỗ. Menu có 6-7 món như đám cưới, có văn nghệ do các ca sĩ nổi tiếng và cây nhà lá vườn đến hát ủng hộ. Các ca sĩ và ban nhạc được bao ăn đêm đó. Xen kẽ là bán vé sổ xố, hoặc bán sách, bán CD, gây quỹ thêm, v.v.

Tổ chức to như vậy thì lời nhiều lắm.


Hoa Gạo
#25 Posted : Thursday, November 3, 2005 5:42:10 AM(UTC)
Hoa Gạo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 681
Points: 0

Vậy sao PNV không làm vậy? Chỉ nhiều chuyện hỏi thử thôi Tongue
Tonka
#26 Posted : Thursday, November 3, 2005 6:01:04 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,663
Points: 1,584

Thanks: 630 times
Was thanked: 211 time(s) in 199 post(s)
Tổ chức nhà hàng như thế này rất nhiều công sức trong khi các bạn PNV ở đây tham gia tt thì chỉ lèo tèo mấy mạng Tongue Nếu làm ở Majestic thì ca sĩ Quốc Anh volunteer đứng ra điều hợp chương trình dùm mình và mình chỉ cần làm sao tiêu thụ vé thôi.

Kinh nghiệm mấy lần đi gây quỹ kiểu ở nhà hàng thì personally thấy không impressive lắm. Thường thì ban tổ chức khề khà câu giờ rất là lâu có khi đến 4-6 tiếng mà không phải ai cũng có thì giờ cà kê như vậy. Loa phóng thanh giống như mấy cái loa ở phường khóm ngày xưa kêu đi họp tổ và đôi khi người cầm micro không tế nhị cứ oang oang nói làm khổ cái lỗ tai người nghe. Nếu có đi ăn đám cưới thì hiểu tk nói gì hén Tongue Và vì cà kê dê ngỗng hơi lâu nên kỳ gây quỹ vừa rồi của một cơ sở từ thiện mà tk vì bận nên nhờ o/x dắt hai đứa nhỏ đi, ổng và mấy đứa nhỏ về nhà càm ràm là bị đói vì không thể chờ được cho tới lúc ăn (quá 1 giờ trưa) nên đã bỏ về đi kiếm chỗ ăn sau khi để lại chi phiếu ủng hộ. Ba mẹ tk ở lại tiếp tục chương trình thì kể lại rằng đồ ăn rất tệ, không đủ cho mọi người cho dù bàn đã thiếu vắng hết 3 mạng Question O/X tuyên bố ổng xong nghĩa vụ rồi, mai mốt sẽ không đi nữa, mai mốt chỉ gởi chi phiếu cho họ nếu cần Shocked
Hoa Gạo
#27 Posted : Thursday, November 3, 2005 6:21:22 AM(UTC)
Hoa Gạo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 681
Points: 0

Đúng như chị nói là tổ chức gây quỹ như vậy tốn công sức dữ lắm, hồi lúc đó thấy mấy người trong ban tổ chức lo tùm lum hết nhưng sau buổi gây quỹ được thành công thì mọi mệt mỏi cũng qua. Mà hình như mấy cái chuyện gây quỹ này nếu quen biết được nhiều người cũng đỡ lắm đó các chị.

hg

Cô Năm Sài Gòn
#28 Posted : Thursday, November 3, 2005 7:59:50 AM(UTC)
kimnguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 323
Points: 6
Woman
Location: Southern California

Có nhiều buổi gây quỹ xong thì...gây như quỷ dzậy đó ACE ui !QuestionShockedDead
Quan trọng nhất là phải có người giỏi tổ chức , Mình thì e rằng không có người cán đáng sẽ sanh ra ...tức chỗ ! ( Vai trò không đúng chỗ thì tức mình rồi sanh chiện đó Angry )

Í dạ , tui hổng dám đâu nghen...
KN
Tí Cô Nương
#29 Posted : Thursday, November 3, 2005 9:25:40 AM(UTC)
Tí Cô Nương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 343
Points: 0

Hỏi thì Tí nóai những gì Tí biết, chứ Tí cũng hổng biết và cũng không có tài tổ chức chi hết ráo, nên khỏi sợ "tức chỗ" ! huh chị KN? Wink
Tonka
#30 Posted : Thursday, November 3, 2005 10:41:07 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,663
Points: 1,584

Thanks: 630 times
Was thanked: 211 time(s) in 199 post(s)
Để điểm danh coi có ai nghen: tonka, chị VH, chị KN, chị Mèo Mù, tla, tính luôn chị TCN làm cố dấn quân sự đi hén Wink Trong mấy người này chị KN là lớn nhứt, giao thịp nhiều nhứt mà chưa chi chỉ đã chạy làng lo sẽ gây như quỷ Tongue. TLA thì chỉ cười cười Smile TK cũng chẳng có kinh nghiệm gì hết, toàn sai đâu quýnh đó Blush Chị VH quen biết nhà báo và mấy ca sĩ, hy vọng sẽ được quảng cáo chùa và ủng hộ tối đa. Chị Mèo Mù ơi, phụ huynh của mấy hướng đạo sinh, chắc chị có tài điều khiển, bớ chị Mèo đâu rồi, đừng có ngủ nữa Smile

Ngoài mấy cái mặt quen thuộc này, còn ai nữa ta Eight Ball
ductriqueanh
#31 Posted : Thursday, November 3, 2005 1:16:09 PM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
Chào các anh chị (không biết có anh nào vào đâu không, chào đại Smile)

Nếu quyết định tổ chức ở nam Cali, thì ở nhà hàng hay ở vũ trường đều có cái tốt và không tốt, vì ở đây người ta gây quỹ quá nhiều, muốn thành công cần phải chuẩn bị kỹ. Trước đây mình có bàn chuyện ra mắt sách, sau không thành, thật ra chuyện tổ chức gây quỹ cũng giống như chuyện ra mắt sách thôi, đối với em thì tồ chức RMS hay gây quỹ đều giống nhau, có thể làm tại vủ trường, có thể làm tại nhà hàng, tùy theo mình tổ chức, cả hai đều có xác xuất thành công và thất bại như nhau.

- Ở vũ trường:
Cái tốt là như chị tonka nói, có ca sĩ Quốc Anh giúp, về mặt tổ chức mình đỡ được phần nào, chỉ cần có phầm giới thiệu về PNV, quảng cáo thêm vụ bán sách, CD, v.v. Tuy nhiên, nếu chương trình không có một lượng ca sĩ hùng hậu thì khó lòng mà cạnh tranh lại các buổi ra mắt CD của các ca sĩ cũng nhưng các đêm ca nhạc của các ca sĩ thường xuyên được tổ chức tại đây (cái này em chỉ nói nếu thôi, vì qua sự quen biết của ca sĩ Quốc Anh, mình vẫn có khả năng "kéo" được một lượng ca sĩ ngon lành), và cũng khó cho mình quảnh cáo nếu không có các tên tuổi nổi tiếng hoặc tương đối nổi tiếng. Nếu mình không có ca sĩ "back up" có thể làm theo kiểu của người trẻ là có trình diễn thời trang. Đa số các buổi trình diễn thời trang lôi kéo người tham dự trẻ rất nhiều, nhưng mà.... a lot of work. Tongue, nhưng nếu các anh chị muốn có thể trình diễn thời trang, vẫn có cách làm Wink
Làm thứ Sáu, được 600, bán bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, nhưng thiên hạ ít khi chịu mua vé trước. Nếu muốn bán được vé trước, lúc quảng cáo phải nói rõ. Và không phải là dễ tiêu thụ một số lượng lớn như vậy. Có một cách hơi... ăn gian một chút (nhưng phải kiểm lại với vũ trường, make sure là họ cho mình làm chuyện này), tức là khách chỉ cần gọi ban tổ chức cho tên và đặt số vé, đến cửa mới lấy vé và trả tiền. Như vậy khách bớt đi cái "gánh nặng" phải mua vé trước, khiến nhiều người hay ngần ngại. Cách này thật ra là bán vé tại cửa ở một hình thức khác, nhưng ở bề mặt là mình chỉ "giữ vé giùm" mà thôi.
Làm thứ Sáu có cái bất tiện là người ở xa có thể đến không kịp, còn thì khách đi chơi thứ Sáu cũng có chứ không phải không.
Làm thứ Bảy hay Chủ Nhật, hình như chỉ lấy được một số vé giới hạn, khách của mình nhập chung với khác của vũ trường sẽ bị xô bồ, khách của mình thì "care" đến PNV chứ khác đến chơi vũ trường chủ yếu là để vui, chưa chắc đã "care" đến PNV Sad
Không phải ai cũng thích không khí vũ trường, khi nghĩ đến vũ trường nhiều người có cảm giác là "chốn ăn chơi" chứ không có tinh thần "serious". Nếu có mua vé ủng hộ, thì họ cũng chỉ mua một hai vé là cùng.
Vũ trường tối hu hu, lại nhiều... góc kẹt, nếu muốn nhân cơ hội này để gặp mặt nhau, coi bộ hơi khó Smile

- Ở nhà hàng:
Cần phải lo chương trình nhiều hơn vì sân khấu là của mình. Nếu các anh chị quen ca sĩ, vẫn có thể mời ca sĩ đến giúp vui, công thêm với ca sĩ "cây nhà lá vườn" chắc cũng không đến nỗi trống chương trình.
Nếu mình lên nói về PNV, chiếu slideshow, bán sách, CD, v.v. thì không khí nhà hàng có vẻ thích hợp hơn vũ trường, nếu muốn bán thêm vé số hay bán đấu giá (TT PNV với chữ ký của tác giả chẳng hạn Smile) thì cũng dễ dàng hơn trong vũ trường không có nhiều thời gian cho những chuyện này.
Lời nhiều hay ít tùy theo cái "deal" của mình với nhà hàng. Nếu thỏa thuận được rẻ thì thức ăn tạm được (không "xa xỉ" bằng đám cưới nhưng không quá tệ) và cũng không lỗ mấy.
Không phải ai cũng thích không khí xô bồ của nhà hàng, ở trên sân khấu nói, ở dưới khách ăn vẫn cứ ăn. Nhưng so với vũ trường thì cũng... tám lạng nửa cân, nghĩa là có ngời thích và người không thích.
Nếu mua vé ủng hộ, có thể có cá nhân hoặc hội đoàn "bao" trọn bàn mà không nhất thiết ngồi trọn bàn. Vào phút chót, sau khi dồn bàn, nếu bàn còn trống nhà hàng sẽ không tính tiền.
Không khí nhà hàng thích hợp cho việc họp mặt, gặp gỡ nhau.

Đó là ý kiến của em. Riêng em thì các anh chị quyết định làm cái nào thì em ủng hộ và "binh" theo cách đó. Smile
Tí Cô Nương
#32 Posted : Thursday, November 3, 2005 1:43:13 PM(UTC)
Tí Cô Nương

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 343
Points: 0

Đề nghị của đtqa trở lại v/d tổ chức lớn ở nhà hàng, nhưng...PNV chưa có federal ID miễn thuế, ra mặt rình rang như vậy, có nên không?
Tonka
#33 Posted : Friday, November 4, 2005 1:54:04 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,663
Points: 1,584

Thanks: 630 times
Was thanked: 211 time(s) in 199 post(s)
Cám ơn góp ý rất chân thành của Quế Anh. TK cũng vừa nhận được email cùng PM với những góp ý tương tự, mặt trái và phải của vấn đề.
Mộng bình thường nhưng coi bộ cũng khó thực hiện Tongue Để si nghĩ tiếp coi có cái trò nào hay và mới lạ hơn không Wink
Anh Ba
#34 Posted : Friday, November 4, 2005 2:01:12 AM(UTC)
Anh Ba

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 953
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka
Mộng bình thường nhưng coi bộ cũng khó thực hiện Tongue Để si nghĩ tiếp coi có cái trò nào hay và mới lạ hơn không WinkRao bán hình chị PC... Mỗi tấm giá $10 kèm lời dặn dò : " Coi xong cấm mang ra phổ biến. Bất tuân sẽ bị người trong ảnh xé xác !!!...Angry ".

Chẩu ah.... floatingfloating
Big Smile
Tonka
#35 Posted : Friday, November 4, 2005 2:06:38 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,663
Points: 1,584

Thanks: 630 times
Was thanked: 211 time(s) in 199 post(s)
Trước khi rao bán hình chị PC, tui....bán anh trước.
Mượn cái cù ngoéo của chị HaiBanhIt quăng cái vù cột chân AB dzô gốc cây để chờ được tân trang trước khi triển lãm Tongue
Vi_Hoang
#36 Posted : Thursday, November 10, 2005 6:03:00 AM(UTC)
Vi_Hoang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,407
Points: 48
Woman
Location: California, Santa An a

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Cái vụ nầy troi luôn rồi sao? Không có phải đóng thuế gì hết á!
Tonka
#37 Posted : Thursday, November 10, 2005 6:04:08 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,663
Points: 1,584

Thanks: 630 times
Was thanked: 211 time(s) in 199 post(s)
Chưa trôi, chị KN đang nằm ngủ chờ Bụt báo mộng Wink
Vô phòng họp kìa chị Smile
Phượng Các
#38 Posted : Thursday, November 10, 2005 6:18:54 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
quote:
Gởi bởi Anh Ba

quote:
Gởi bởi tonka
Mộng bình thường nhưng coi bộ cũng khó thực hiện Tongue Để si nghĩ tiếp coi có cái trò nào hay và mới lạ hơn không WinkRao bán hình chị PC... Mỗi tấm giá $10 kèm lời dặn dò : " Coi xong cấm mang ra phổ biến. Bất tuân sẽ bị người trong ảnh xé xác !!!...Angry ".

Chẩu ah.... floatingfloating
Big SmileỦa, chời đất ơi, mãi tới hôm nay tui mới thấy cái post này ta ơi, nói gần nói xa hổng qua nói thiệt, vậy chớ anh tính trả cái hình tui giá bao nhiêu đây?

songcon
#39 Posted : Thursday, November 10, 2005 6:51:11 AM(UTC)
songcon

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 104
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

Trước khi rao bán hình chị PC, tui....bán anh trước.
Mượn cái cù ngoéo của chị HaiBanhIt quăng cái vù cột chân AB dzô gốc cây để chờ được tân trang trước khi triển lãm TongueBây giờ bán anh Ba xong chưa, chờ đợi lâu lắc quá Question
Phượng Các
#40 Posted : Thursday, November 10, 2005 6:54:26 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka
Mượn cái cù ngoéo của chị HaiBanhIt quăng cái vù cột chân AB dzô gốc cây để chờ được tân trang trước khi triển lãm Tongue


Đàn bà mới cần tân trang chớ đàn ông mà cũng phải tân trang nữa sao?
Có nghe chị Linh Vang nói không? Anh Ng hói đầu cũng đẹp duới mắt chỉ mà!
Users browsing this topic
Guest (2)
5 Pages<1234>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.