Nguyên liệu:
-1 bịch vỏ hoành thánh hay bánh tráng cuốn chả giò loại nhỏ.
-100 g thịt nạc cua.
-300 g tôm bạc thẻ to , quết sơ.
-200 g thịt nạc dăm xay.
-100 g khoai môn tàu.
-10 tép hành lá lấy phần trắng.
-2 tép tỏi.
-Tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Chuẩn bị :
Cua rỉa bỏ xương. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, đập dập, quết dai với đầu hành lá . Khoai gọt vỏ, thái sợi nhuyễn ngắn 1 cm.
Chế biến:
Trộn thịt cua, tôm quết, thịt nạc dăm xay, khoai, tiêu, bột ngọt, tỏi băm nhuyễn. Nêm lại vừa ăn.
Trải miếng hoành thánh hay miếng bánh tráng chả giò nhỏ lên thớt, cho nhân vào gói lại như chả giò. Thoa chút nước lạnh hay lòng trắng trứng để dính mép hoành thánh khỏi bung.
Chảo dầu nhiều vừa nóng, cho chả giò vào chiên vừa vàng, vớt ra để ráo.
Trình bày:
Xếp chả giò ra đĩa.
Dọn ăn kèm với tương xí muội.