Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Hủ Tiếu Xào--Pad Thái
Phu ` Du
#1 Posted : Saturday, October 15, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Phu ` Du

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 296
Points: 0



Vật Liệu

--1 gói bánh phở khô (loại medium, bánh phở lớn hơn loại dùng để ăn phở).
--1/2 lbs tôm không đầu loại 36/40 (lột vỏ, rạch một đường ở giữa lưng, lấy chỉ đen rạ)
--3 trái trứng
--3 muỗng canh nước mắm
--1 cup đậu phọng rang vàng đâm nhỏ
--1/2 chén chicken broth
--1 bó hành lá, xắt khúc (1 inch dài)
--5 tép tỏi lớn
--dầu ăn

Cách Làm:

--Ngâm hủ tíu trong nước ấm khoảng 2 tiếng. Trong lúc ngâm hủ tíu thì đánh trứng với chút nước mắm + bột ngọt. Tráng trứng thật mỏng nhưng dầy hơn trứng tráng cho bún thang. Xắt trứng thành miểng hình chữ nhật (3 cm x 6cm).
--Bắt chảo lên cho 1 muỗng café dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 2 tép tỏi đã giã nhỏ vào khử cho thơm, cho tôm + chút muối vào đảo cho đến khi tôm đỏ là được. Đổ ra tô
Đổ hủ tíu ra rổ để cho ráo nước.
--Bắt chaỏ khác lên cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng cho 3 tép tỏi đã giã nhỏ vào khử cho thơm. Bỏ hủ tíu vào chảo, đảo luôn taỵ Đổ chicken broth vào từng chút một cho đến khi hết. Đảo cho đển khi hủ tíu mềm. Nêm nước mắm + đường cho vừa ăn, nểu lạt thì cho thêm chút nước mắm. Đảo hủ tíu cho đều, cho giá + trứng + hành lá + đậu phọng vào đảo thêm khoảng 2 phút nữạ Trút mì ra dĩa, ăn nóng.

[b]Ghi chú:

Hủ Tíu Pad Thái chính gốc thì người ta vắt thêm chanh vào hủ tíu cho hơi chua chuạ Nhưng có người thì không thích ăn chua nên tốt nhất là không nên vắt chanh vô chung chảo mì, mà cắt chanh ra từng miếng nhỏ. Ai thích thì người ấy tự cho vô một chút chanh vào dĩa của mình.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.