Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Tôm Rang Muối
Phu ` Du
#1 Posted : Friday, October 7, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Phu ` Du

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 296
Points: 0




Vật Liệu :

Tôm
Bột Năng khô
Hành lá
Muối, Tỏi, tiêu, ớt xanh
Bơ của Pháp
Xà Lách


Chuẩn bị:

Hành lá cắt nhuyễn dài khoảng 1/2 inch. Tỏi băm nhuyễn và dùng một chảo dầu phi tỏi lên cho thơm rồi bỏ ra chén. Ớt xanh cắt khoanh. Xà Lách xếp sẵn ra dĩạ

Trước tiên mua tôm về rửa sạch, cắt bỏ mũi nhọn trên đầụ Sau đó để ráo nước. Bắt đầu bắt chảo dầu lên, dầu phải để cho thật nhiều, lửa phảI thật nóng. Lấy một cái tô bỏ bột năng khô vàọ sau đó nhúng từng con tôm vào tô bột và bỏ vào chảo dầu deep frỵ

Tôm thì nó mau chín lắm nên coi chiên con tôm còn ít sủi bọt là vớt ra liền.Sau khi chiên vớt ra để trên rổ cho ráo dầụ Bắt một cái chảo lên để cho nóng rồi bỏ bơ Pháp vào để cho nóng.

Sau khi bơ chảy ra thì bỏ tôm vào xốc cho đều
vừa xốc tay vừa rãi muối lên trên tôm xốc làm sao cho bơ phủ đều hết cả con tôm, nhớ lửa phảI để nóng.

Dừng xốc lâu quá tôm sẽ mềm. Sau đó bỏ hành lá và ớt vào xốc vài cái rồi bỏ ra dĩạ Rãi tí tỏi đã phi lên trên măt. tôm. Vậy là đã có một món tôm rang muối . Nhớ rắc thêm tí tiêu

Sưu tầm
Lavender
#2 Posted : Saturday, October 8, 2005 7:05:17 AM(UTC)
Lavender

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 302
Points: 0

Cuối tuần mà PD post món ăn độc đáo thế này thì lại phải đi chợ mua tôm rồi
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.