Vật liệu:
1 lb ốc len to con
1 1/2 lon nước cốt dừa
1 muỗng súp hành phi
1 muỗng cà phê tiêu
Ngò
4 trái ớt
2 muỗng súp hành tỏi bằm
3 muỗng súp dầu ăn
rau răm
2 oz đậu phộng
2 muỗng súp đường
1 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm :
*Chuẩn bị :
Ốc len ; ngâm nước cho nhả chất dơ, rửa sạch , chặt bỏ đáy ốc, để ráo nước .
[ở nước ngòai chỉ có ốc đông lạnh, mua về, xả đá, rửa sạch, chặt đuôi sâu hơn ốc tươi 1 chút]
Rau răm : lặt rửa sạch xắt nhuyễn
Đậu phộng : rang vàng đập dập .
Ớt : tỉa hoa , xắt lát mỏng
*Thực hiện:
Bắc chảo dầu phi hành tỏi thơm để ốc vào xào ,nêm đường + muối + bột ngọt + , chế nước dừa vào nấu chín ốc khoảng 10 - 15'
Cho ớt xắt khoanh + Nêm lại gia vị cho vừa ăn, nhắc xuống .
*Trình bày :
Cho ốc ra đĩa chung quanh để ngò ,trên mặt rắc rau răm + hành phi + đậu phộng .Điểm ớt tỉa hoa .
Ăn nóng.