Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Ngôn ngữ
Phượng Các
#1 Posted : Wednesday, December 14, 2022 1:11:14 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,598
Points: 19,734
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 648 time(s) in 608 post(s)
Hôm Thanksgiving tôi có dịp đến chơi nhà gia đình nọ . Đứa con gái thứ hai của hai vợ chồng từ Bồ Đào Nha về chơi một tuần với cha mẹ, đứa con gái đầu hiện ở Dubai thì không về lần này . Cô thứ hai dắt theo đứa bé trai 2 tuổi . Cô gái này vốn là một người dễ mến, thân thiện, Nhà có con nít cũng rộn ràng vui nhiều . Ông ngoại nó người Úc, bà ngoại người Dominican, mẹ nó sanh ở Mỹ thì coi như người Mỹ đi, cha thì người Ý Đại Lợi . Tôi tò mò hỏi xem vậy đứa bé quốc tịch gì . Mẹ nó trả lời là quốc tịch của mẹ, quốc tịch của cha, và sẽ xin cho nó quốc tịch Bồ Đào Nha (nơi nó ra đời) . Điều này khác với ở Mỹ là nếu sanh ra trên xứ Mỹ thì đương nhiên là quốc tịch Mỹ rồi . Tôi còn hỏi thêm vậy nó nói ngôn ngữ nào là rành rẽ hơn cả . Mẹ nó nói là nói chuyện với mẹ thì nói tiếng Anh, với cha thì nói tiếng Ý, và tới trường mẫu giáo thì nói tiếng Bồ Đào Nha ...Cái nào cũng rành . Trước đó tôi có gặp một đứa bé cũng 2 tuổi mà nói chưa thành câu, chỉ u ơ ú ới, làm tôi sợ nó bị tự kỷ quá . Thành ra tôi thấy đứa bé này thật là thông minh . Tôi hỏi có ai biết là một đứa trẻ có khá năng học một lúc bao nhiêu thứ tiếng ? Có người trả lời là có thể 6, 7 tiếng .
Phượng Các
#2 Posted : Sunday, January 1, 2023 12:29:43 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,598
Points: 19,734
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 648 time(s) in 608 post(s)
Mới coi một clip trên youtube, có một đứa bé gái 4 tuổi thì phải, nói được 7 thứ tiếng luôn . Thiên hạ khâm phục vỗ tay quá trời
Du+a bé tôi nói trên được ông ngoại dạy đủ thứ ở xung quanh, khi ông cầm tờ giấy vẽ hình một khuôn mặt có mắt mũi tai miệng ...nó tỏ ra sửng sốt về "tài năng" của ông ngoại nó lắm . Còn bà ngoại thì dạy chơi golf (nhà có sân golf ngay sân sau), nó cũng tập quất cây golf. Trong nhà, thấy cái cửa lưới là nó cứ lùa tới lùa lui . Lại đi khắp nhà bật công tắc chỗ này, mở cánh cửa phòng nọ . Má nó giữ nó cũng mệt! Thậm chí tôi đề nghị để tôi theo "chăn" nó mà cô ta cũng cứ rượt theo nó vì nó cứ chạy khắp nhà . Chắc vậy mà cô ta sau khi sanh là nghỉ ở nhà 2 năm nay . Bà mẹ nóng ruột bảo đi làm đi chứ! Phải có job gì đi chứ, tôi nghĩ thầm là có cái job nào quan trọng cho bằng nuôi dạy một con người .
Phượng Các
#3 Posted : Sunday, January 15, 2023 2:55:05 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,598
Points: 19,734
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 648 time(s) in 608 post(s)
Bà ngoại bé nói trên gởi qua một clip có ghi bé chúc năm mới các người nó được gặp trong chuyến đi Mỹ đầu đời, bằng tiếng Anh học từ mẹ nó . Cũng phát âm được tên tôi, làm tôi thấy vui ghê, chắc là ai cũng vui , Vậy mà có bà nọ, khi nghe kể đã gợi ý: Không biết rồi có nhận được thừa kế từ ai đây không ? Bà kia trả lời, chắc nó chẳng cần, cha mẹ hiện có 5 hay 6 căn nhà đang cho mướn, lại thêm ông bà ngoại đang có một căn ở San Carlos ở Bay Area, một ở downtown Los Angeles, rồi căn nhà ở nơi nó tới thăm đây ...Thiệt tình là cái gì người ta cũng có thể tán ra rộng được. Toàn là người lớn nghĩ ra thôi . Nghe mệt thiệt, nhớ trong Kinh Thánh có nói: "Chỉ trẻ con mới vào được nước Thiên Đàng!" Người lớn thì ....Rồi khi chị con đầu của hai vợ chồng này dự tính vài năm nữa sẽ move từ Dubai về lại Mỹ, và đang chấm ngôi nhà ở San Carlos với lý do là muốn con gái đầu của họ được hưởng nền giáo dục của Mỹ chớ không phải chịu ảnh hưởng của xã hội Dubai ...Họ cũng nghĩ ra được là chắc cô ta muốn ngôi nhà đó thuộc về cô ta ...Tôi bèn "chia" cho cô em căn nhà ở Los Angeles, còn căn ở vùng Palm Springs dành làm nhà vacation cho hai gia đình họ . Tính gọn! Đó còn chưa tính gia đình gốc gác họ ở Úc và Dominica không biết có phần chia nào cho họ hay không.

Hôm qua có coi một clip nói về một vị sư gốc người Hà Tĩnh thực hành hạnh như Đức Phật, là mỗi ngày đi bộ xin đủ ăn mà thôi, không nhận tiền cúng dường , người gặp thầy là Tuấn container ở ngay đèo Cả, và anh đã đăng lên youtube. Trong thế giới đề cao sự làm giàu như nay, mà có được một người tu như thầy thật là vô cùng hiếm hoi .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.