Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

đằng sau những câu chuyện Vợ-Chồng ... rất LẠ ?
viethoaiphuong
#1 Posted : Saturday, December 8, 2018 4:42:25 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 7,191
Points: 4,725

Thanks: 638 times
Was thanked: 56 time(s) in 55 post(s)

Người phụ nữ đẹp nhất Trung Hoa Dân Quốc lấy chồng nhưng không ở cùng phòng suốt 24 năm, khi 102 tuổi mới tiết lộ câu chuyện của mìnhNói đến Dân Quốc là nói đến chiếc áo dài Thượng Hải và chiếc áo chẽn ngắn thời Tôn Trung Sơn, tuy nhiên thời kỳ ấy đã ã bị trào lưu tư tưởng ở Phương Tây ảnh hưởng. Nhưng ở trong số những người trẻ cũng có những người tài năng, đặc biệt là người phụ nữ mang tên Tô Tuyết LâmNgười phụ nữ tài năng này được gọi là Tô Tuyết Lâm. Cô không chỉ rất tài năng, mà còn tài hoa xuất chúng. Từ nhỏ cô đã được giáo dục là núp bóng trong khuê phòng, nhưng tư tưởng của cô lại không như vậy, cô không cam tâm ẩn núp trong khuê phòng. Cô âm thầm tự học, và viết văn của riêng mình, rồi mang bài viết của mình cho chú cô xem. Mặc dù cô ấy chưa bao giờ ra khỏi nhà, nhưng kiến thức của cô lại rất khác biệt. Sau này cô được đến trường học, và cũng là cô gái xinh đẹp xuất chúng. Khi đó hai vị Hoàng đế đều phong cô là người phụ nữ tài năng xinh đẹp nhất Trung Hoa Dân Quốc.

Khi cô 20 tuổi, cha mẹ xếp đặt hôn nhân, gả cô cho người đàn ông tên là Trương Bảo Linh. Tô Tuyết Lâm bị ảnh hưởng của tư tưởng mới, nên không dễ dàng chấp nhận việc sắp đặt này, vì vậy sau khi kết hôn, cô đã ở cùng nhà nhưng không ngủ cùng phòng với chồng.

Vì lý do này, Tô Tuyết Lâm sống đến lúc bà 102 tuổi mới nói ra sự thật. Bà nói không thể chấp nhận sự xếp đặt của cha mẹ, hơn nữa hai người cũng không hiểu nhau, nên không ở cùng nhau được.

Cuộc sống quá Ngắn Ngủi, tất nhiên cần phải có người cùng chung quan điểm với mình, mỗi người một cách nghĩ khác nhau thì sẽ sống cả đời uổng phí. Đây là cách nghĩ của bà. Còn về vấn đề con cái, hai người có tình cảm với nhau mới sinh con. Nếu để đứa trẻ ra đời mà không có trách nhiệm với con cái thì cũng không được. Vì vậy, bà cũng rất biết ơn ông chồng của bà sống gần đấy năm nhưng không ᑕưỡng ᗷức bà sinh con cho ông, cũng không gây áp lực cho bà, và còn bao dung và thông hiểu cho bà.

Một điểm khác là bà rất mê học. Bà đã đầu tư rất nhiểu thời gian cho học thuật, và toàn tâm toàn ý đặt trên phương diện này. Có thể nói cả cuộc đời của bà đã cống hiến cho việc học hành, nên bà cảm thấy cuộc đời này chỉ cần được học là đủ rồi, không cần lãng phí thời gian cho những phương diện khác. Bà thà một mình cô độc bước đi trên con đường học thuật và còn có một cách nghĩ rằng phụ nữ không nên phụ thuộc vào đàn ông mà phải có cách nghĩ của riêng mình.


Khi chồng của Tô Tuyết Lâm qua đờI, bà cũng không muốn tái hôn. Cả đời bà dành cho việc học hành. Chồng bà mất bà cũng không nghĩ rằng mình cần có một người đàn ông khác. Khi còn trẻ bà đã không cần có chồng bên cạnh. Vì vậy, lúc già càng chẳng cần phải dựa vào người đàn ông mới sống được. Bà sống độc lập môt mình suốt cuộc đời. Có thể nói cuộc đời của bà là một huyền thoại, chỉ theo đuổi học tập trau dồi kiến thức, mà những thứ khác đều không quan trọng.

By Thuận Bách - 08/12/2018

Theo DKN
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.