Vật liệu:
1 bó rau muống non
2 trái me xanh
1/4 lb tôm sống
Muối, đường ớt , nước mắm , rau quế, ngò gai , rau om. hành lá
1 tep tỏi bằm nhuyễn
Cách làm :
Tôm cắt bỏ đầu đuôi và chân, ướp dầu hành băm nhỏ.
Nước mắm và ớt cắt khoanh.
Rau muống cắt ngọn rửa sạch để ráo
Me rửa sạch , luộc chín , bóc vỏ dầm lấy nước cốt, lược qua rây để riêng.
Rau quế, ngò gai, rau om, hành lá lặt rửa cắt nhỏ để riêng.
Nấu nước sôi cho nước cốt me vào, nấu sôi lại cho tôm và rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn nhắc xuống cho rau thơm vào
Phi vàng tỏi với dầu, nhắc xuống vớt bỏ xác tỏi cho dầu vào nồi canh .