VẬT LIỆU
- 1/2 con gà (2 lbs)
- 1 lb ngó sen
- 4 oz kiệu chua
- 1 củ hành tây
- 6 tép tỏi
- 1 nắm rau răm
- 1 vắt me chín (4 oz)
- Ớt + nước mắm
- 2 muỗng su’p mè tră‘ng
- 4 oz hành ti’m
- 4 oz đậu phộng
- phèn chua
- Tiêu + muô’i + đường + bột ngọt + dầu ăn
CA’CH LÀM
*Chuẩn bị :
-Thịt gà luộc chi’n, xe’ vừa ăn.
-Ngo’ sen că‘t ngă‘n, chẻ làm hai, ngâm nươ’c lạnh + chu’t phèn chua ngâm 10’. Xả sạch, ươ’p 1 muỗng su’p đường, vẩy ra’o.
-Ơ’t + kiệu tha’i sợi.
-Rau răm xă‘t nhuyễn.
-Hành tây bào mỏng ngâm giâ’m đường.
-Mè gạn nươ’c, rang sơ.
-Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng
*Chê’ biê’n :
Trộn chung: thịt gà + ngo’ sen + kiệu + hành tây + rau răm + ơ’t + mè + hành ti’m phi vàng + muô’i + đường + bột ngọt + nươ’c mă‘m + tỏi phi + nươ’c me đặc không lâ’y hột . Nêm lại vừa ăn.
*Trình bày :
Xê’p gỏi ra dĩa, ră‘c đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Dọn kèm dĩa ba’nh phồng tôm + che’n nươ’c mă‘m chanh ơ’t.