Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Sữa nghệ nóng Ấn Độ (Haldi Ka Doodh)
Phượng Các
#1 Posted : Sunday, October 2, 2016 5:40:44 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Sữa nghệ nóng Ấn Độ (Haldi Ka Doodh)


Đây là loại thức uống ngon có thể chữa các loại bệnh ho, nghẹt mũi, cảm lạnh và các bệnh về da. Loại thức uống trong mùa lạnh này có thể thay thế cho món ca cao nóng thông thường của bạn, giúp tăng cường sinh lực và chăm sóc sức khỏe. Màu nghệ khi vấy bẩn khá khó giặt và tẩy rửa, vì thế bạn nên mang tạp dề và cẩn thận khi pha chế.


Thành phần

15 phút, 1 khẩu phần, 154 calo


1/4 muỗng cà phê bột nghệ (hoặc nghệ tươi)

1/4 thìa cà phê bột thảo quả hoặc bạch đậu khấu

1/8 muỗng cà phê bột tiêu đen

1 nhúm gừng tươi xay hoặc bột gừng

1 một nhúm bột đinh hương

1 nhúm bột allspice (tiêu Jamaica có mùi vị gần giống với quế và bạch đậu khấu, được bán trong hộp có ghi chữ allspice)

1 chén sữa

3/4 muỗng cà phê mật ong,

1/8 muỗng cà phê vani

Chuẩn bị các thành phần như trên

Hướng Dẫn

Chuẩn bị: 10 phút , pha chế : 5 phút

Tất cả sẽ sẵn sàng sau 15 phút

Trộn bột nghệ, bạch đậu khấu, bột tiêu đen, bột gừng, bột đinh hương, và bột allspice (tiêu Jamaica) với nhau trong một chén nhỏ.

Đun sữa nóng trong một cái nồi nhỏ trên lửa vừa từ 3 đến 4 phút cho đến khi sữa nóng lên, khuấy mật ong và hương vani cho vào sữa cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp bột nghệ nói trên vào nồi sữa nóng; bớt lửa xuống nhiệt độ trung bình thấp và nấu trong vòng 2-3 phút cho đến khi hương vị hòa quyện với nhau. Đổ hỗn hợp qua một cái rây để lọc và cho ra ly hoặc tách.

Chúc bạn ngon miệng!

Lưu ý:

Ngoài sữa tươi, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào như sữa đậu nành, nước cốt dừa (sữa dừa), sữa hạnh nhân để pha chế món sữa nghệ Ấn Độ Haldi Ka Doodh này.

nguồn: Chùa Hoằng Pháp
Phượng Các
#2 Posted : Wednesday, October 19, 2016 7:46:07 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Đinh hương là clove
Thảo quả là black cardamon
Bạch đậu khấu tên khoa học là Elettaria cardamomum,

http://www.bachkhoatrith...amomum-Zingiberaceae.htm
Phượng Các
#3 Posted : Saturday, February 25, 2017 7:51:29 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 20,007
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 654 time(s) in 614 post(s)
Có làm thử thì thấy thức uống này làm ấm người . Nhớ đừng cho nhiều cardamon sẽ có vị đắng .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.