Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh cà phê
Thơ thơ
#1 Posted : Friday, August 12, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Thơ thơ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 123
Points: 0



Vào ngày nghỉ cuối tuần, Thơ hay làm món này để gđ và bạn bè ăn tráng miệng sau bữa ăn. Đây là món bánh có hương vị đặc biệt với mùi thơm của cà phê, dâu tây quyện với vị ngậy của trứng.
Món tráng miệng này ngon lắm, không phải riêng quý bà mê mà.... cả quý ông cũng ghiền.


Nguyên liệu:

- 1/2 hộp sữa đặc có đường
- 5 quả trứng gà
- 5 gói cà phê tan, hay 1, 2 phin cà phê pha đặc kiểu VN
- 50g dâu tây
- 4 thìa canh đường
- Một khuôn nhôm

Thực hiện:

- Cho sữa đặc có đường vào bát thủy tinh, đổ nước sôi vào 1/3 hộp chứa sữa khuấy đều, cho thêm nước nguội vào vừa đến miệng hộp, cho vào bát sữa khuấy đều. (chủ yếu là không cho sữ chính hết cỡ trước khi nấu)

- Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào thố sữa.

- Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho đường vào, bắc lên bếp chưng nước hàng rồi tráng đều trong lòng khuôn, để thật nguội rồi cho hỗn hợp sữa, trứng và cà phê vào.

- Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín, đem bánh ra để thật nguội, để vào tủ lạnh một đêm. Nếu không có nồi hấp (sững) thì cho nước vô 1 khuôn lớn (khoảng 2 inches nước) xong cho khuôn bánh (được đậy, bọc kín) vô giữa khuôn nước rồi bật oven lên chừng 400 độ . Cách này hấp hơi lâu, hao điện.

- Dâu tây rửa nước muối pha loãng, rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, ướp lạnh, khi dọn ăn cắt bỏ cuống, mỗi trái cắt làm 4 miếng.

Trình bày:

- Dùng dao nhọn tách rời thành bánh dính ở khuôn, úp bánh ra đĩa, xếp ít dâu tây lên trên.

(sưu tầm)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.