Thơ hay lần mần nấu ăn nên cách dưới này là theo kinh nghiệm của riêng mình, có thể không ngon bằng những cách khác, nhưng Thơ vẫn post chia sẻ với mọi người cho vui. Anh chị nào có cách nào hay hơn, thì nhớ post cho Thơ học ké với nghen.
Mì tươi bên Mỹ làm sao cho ngon?
Thơ hay dùng mì Canada - sợi lớn có vị đậm đà hơn sợi nhỏ.
- nước trụng mì cần sôi gìa (để sôi thiệt lâu)
- cắt hành lá thật mỏng
- phi tỏi có chút dầu dư
- để mì vô cái vá, trụng từng ít một (cọng mì phải còn giòn, không mềm nhũn), sóc vá cho mì ráo nước xong đổ tỏi (và dầu phi) và hành lá vô, trộn đều, vị sẽ mặn mà và thơm như mì của người tàu thường làm.
- KHÔNG NÊN xả mì lại bằng nước lạnh.
++ [size=2]Cách chế biến bún khô như... bún tươi.
- bún khô, ngâm nước ấm chừng 20 phút
- bắt nồi nước, đợi sôi
- bỏ bún vào đợi cho bún có màu trắng đục - nhưng không được đợi cho bún mềm quá, phải còn hơi sật sật. (đừng sợ bún không chín vì khi mình bỏ vô microwave, bút sẽ được "nấu" thêm 1 chút nữa)
- xả qua nước lạnh, xóc cho ráo nước.
- bỏ rổ bún vô microwave 2, 3 phút (tùy theo số lượng bún)
=> bún ra sẽ nóng, mềm, ráo và trắng và tơi như bún tươi
++ Bánh phở tươi để ăn phở[/size=2]
- Thơ hay dùng hiệu ông đầu bếp
- ngâm nước ấm khoảng 15 phút
- vớt ra, ráo nước
- chia bánh phở thành từng tô
- bỏ microwave từ 1 đến 2 phút (đừng sợ bánh phở bị sống, vì khi chan nước phở sôi vô, bánh phở sẽ vừa chín tới không bị over cook)
=> Bánh sẽ giai, khi chan soup phở không bị nhão.