BÁNH XÈO tay ngang

-- Vật liệu:
1 gói bột bánh xèo (có sẵn nghệ)
1 trái trứng gà
1 muỗng canh nhỏ nước mắm
hành lá
hành tây
tép tươi (càng nhỏ, vỏ càng mềm, dễ ăn)
thịt ba chỉ
giá
củ dda^.u (sắn)
rau cải đắng, rau xà lách, các lọai rau thơm và rau chua (nếu có)
dầu ăn
nước cốt dừa
sữa tươi
nước lọc (để uống co' the^? thay nu+o+'c lo.c ba(`ng su+?a ne^'u kho^ng so+. ... be'o)
dda^.u xanh dda~ ca` bo? vo?.
- nu*o*'c ma('m pha sa(~n dde^? a(n ba'nh xe`o
(tham khảo cách pha nước mắm:
http://dactrung.net/giac...2fdUFZfKkUVxjoetA%3d%3d )
- củ cải, cà rốt bào mỏng làm đồ chua.
- chảo tróc
-- Pha chế, sửa soạn
1.
- Bột pha chế theo cách chỉ dẫn phía sau bao.
(thường là 1 1/2 cup nước, 1 cup sữa tươi và 1 lon nước cốt dừa)
Nhưng để không bị lỏng, nên cut bớt 2/3 nước lanh.
bỏ hành lá, 1 trái trứng và 1 buỗng sup nhỏ nước mắm vô hỗn hợp bột đã trôn.
=> khâu pha bột rất quan trọng, chỉ cần pha trước khi "nhập cuộc" 45 phút, bột phải sanh sánh, không được lỏng.béo - tránh không để qua đêm vì bột sẽ nở đặc và kho6ng giòn (kinh nghiệm .... xương máu :) )
2.
- Giá rửa sạch, để ráo nước
- củ đậu bào thành sợi dài và mỏnh (như giá hoặc mỏng hơn)
=> trộn giá và củ đậu chung với nhau (củ đậu chỉ cần 1/2 phần giá hay ít hơn 1/2)
- hành tây thái mỏng
- Ngâm đậu xanh cỡ 1/2 tiếng rồi hấp cách thủy cho chín hoặc nấu như nấu cơm (tùy ý)
- Tép (tôm nhỏ thiệt nhỏ) cắt bỏ đuôi, rửa sạch, ráo nước
- Thịt ba chỉ thái mỏng
3.
- Rau các loại, nhặt, rửa sạch, ráo nước
4.
- Dầu ăn chế ra chén ăn cơm, để gần bếp.
-- Chiên bánh xèo
- Bắt bếp, đợi chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vô chảo,
- Cho hành tây vô, khoảng 2 giây, cho th.it ba chỉ (xào nhanh tay) đợi thịt gần chín, rồi cho tôm vô, đảo nhanh tay, khi thấy vỏ tôm đổi màu cam đỏ thì múc bột, đổ vô chảo, nhanh tay tráng cho bột lan khắp chảo, rắc chút đậu xanh vô chải, cho giá và củ đậu vô 1 bên chảo, đậy nắp lại, đợi khi thấy hơi nước bắt đầu nhỏ xuống chảo thì mở nắp ra, đợi cho bánh chín dòn, gấp bánh làm 2 và lấy ra đĩa.
+++ Khi đổ bột, chảo phải nóng, phải nghe tiếng .... XÈO thì mới đúng "kiểu" BA'NH XÈO
Dọn bánh xèo ăn với rau sống cùng nước mắm pha đồ chua
...
...
...
....
.......
.................
..............................
.......................................
............................................................................... tuyệt cú mèo.