Có nhiều chữ T ko biết dịch làm sao cho nên để y nguyên

, tại vì T cũng ít nấu nướng, và vốn từ về cooking hơi yếu (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt), nếu chị nào có lòng góp ý, T rất cảm ơn
Cá hồi rimNhững nguyên liệu sau không thật sự cần thiết nhưng nếu có sẽ làm cho cá thêm hương vị đặc biệt: Tiêu hột, lá nguyệt quế, vài cành mùi tây hoặc húng tây
Mẹo vặt: Cách chính xác nhất để nhận biết nhiệt độ của cá là lấy một miếng ra khỏi nồi trước khi dùng nhiệt kế để đo
cho 4 người ăn
2 quarts nước lạnh
1 cup giấm táo hoặc giấm làm từ rượu vang trắng
1 muỗng muối ăn
1/2 trái hành xắt bản lớn
1 trái cà rốt loại vừa xắt bản lớn
4 miếng cá hồi dày khoảng 1 inch, lóc xương và cắt khoanh tròn
Cách làm
1. Cho tất cả nguyên liệu (trừ cá) vào nồi, cho lửa nhỏ ở mức trung bình và ninh từ từ trong 20 phút cho thấm gia vị
2. Vặn lửa xuống mức nhỏ nhất và cho cá vào. Ninh tới khi cá chuyển sang màu hồng nhạt và phần thịt chính giữa vừa chín tới.
3. Cho nhiệt kế vào giữa phần thịt, nếu nhiệt độ khỏang 125-130 độ thì tắt lửa, bày cá ra đĩa. Ăn nóng kèm với sốt.
Măng tây sốt chanh và hànhCho 6-8 người ăn
2 pounds măng tây loại nhỏ, cắt bớt phần đuôi
1 muỗng dầu ô liu
muối ăn
tiêu đen xay
1 lọn hành lá xắt nhỏ
1 muỗng nước cốt chanh
1 muỗng cà phê vỏ chanh (dùng 1 trái chanh mài ra)
1 muỗng húng tây xắt nhỏ
1/4 muỗng cà phê mù tạt Dijon
Cách làm
1. chỉnh rack lò nướng lên phía trên cùng và bật vỉ nướng
2. Trộn măng tây với dầu ô liu, tiêu, muối, sau đó sắp 1 lớp lên vỉ nướng để 8-10 phút, để cách phần nóng nhất của lò nướng khỏang 4 inches, lắc vỉ cho măng chín đều, nướng đến khi măng mềm và vàng
3. Đem măng ra để nguội khỏang 5 phút rồi cho ra đĩa
4. Trộn hành, nước cốt chanh, vỏ chanh, húng tây, mù tạt và dầu ô liu trong một cái bát nhỏ, nêm muối tiêu cho vừa ăn sau đó rắc hỗn hợp này lên măng tây và dùng liền
Khoai tây đút lòLời khuyên: Nếu nướng 2 pounds khoai tây hoặc nhiều hơn, nên chia ra làm 2 khay. Loai khoai nhỏ nên bổ đôi thay vì cắt thành nhiều múi. Trong 10 phút cuối cùng khi nướng nên lật mặt bị cắt lên trên
Cho 4 người ăn
2 pounds khoai tây Red Bliss hoặc các loại khoai ít bột, rửa sạch, để ráo và cắt đôi hoặc cách thành múi dày 3/4 inch
3 muỗng dầu ô liu loại ngon
muối ăn
tiêu đen xay
Cách làm
1. Chỉnh rack lò nướng lên vị trí giữa lò và cho nhiệt độ 425 độ. Trộn dầu ô liu và khoai vào một cái thau sao cho lớp ngòai của khoai thấm đủ dầu, cho tiêu muối vừa ăn và trộn đều cho khoai thấm gia vị
2. Đặt từng lớp khoai vào khay nướng, mặt bị cắt úp xuống, dùng giấy bạc bọc lại và nướng 20 phút. Sau đó tháo giấy bạc ra, nướng 15 phút nữa đến khi mặt dưới của khoai vàng giòn. Đem khay nướng ra khỏi lò va trở khoai sang mặt kia (dùng cái xúc đưa xuống phía dưới lớp khoai để giữ nguyên phần vỏ giòn). Đem khay bỏ trở lại lò, nướng 5-10 phút nữa đến khi 2 mặt của khoai vàng đều và lớp vỏ khoai nhăn lại. Nhớ là luôn dùng xúc để vỏ khoai luôn giòn. Tắt lò, cho khoai ra đĩa, ăn nóng.
Bánh dừa nhiều tầngLời khuyên: Coconut cream thường được tìm thấy trong dãy để soda và cái loại nước uống ở những tiệm thực phẩm. Một lon loại 15 ounce là đủ để làm cả bánh và buttercream; nhớ là phải lắc cho đều trước khi sử dụng
Nguyên liệu để làm một cái bánh khoảng 9 inch có 4 tầng
Bánh
1 trứng gà lớn
5 lòng trắng trứng gà
3/4 cup coconut cream
1/4 cup nước
1 muỗng cà phê va ni
1 muỗng cà phê bột dừa
2 1/4 cups bột làm bánh đã được rây
1 cup đường nghiền nhỏ
1 muỗng bột nở
3/4 muỗng cà phê muối
1 cây rưỡi cheese lọai không muối, cắt thành 12 miếng, làm cho hơi mềm đi
2 cups sợi dừa ngọt loại đóng gói khoảng 8 ounces
Buttercream
4 lòng trắng trứng gà loại lớn
1 cup đường nghiền nhỏ
1 nhúm muối ăn
4 cây cheese lọai không muối, cắt thành 6 miếng, làm cho hơi mềm đi
1/4 cup coconut cream
1 muỗng cà phê bột dừa
1 muỗng cà phê va ni
Cách làm
1. Làm bánh: Chỉnh rack lò nướng ở vị trí thấp hơn chính giữa và bật nhiệt độ 325 độ. Thoa mỡ làm bánh lên 1 cái khay tròn khỏang 9 inch sau đó rắc lên 1 chút bột
2. Đập trứng nguyên và 4 lòng trắng, dùng nĩa đánh đều. Cho coconut cream, nước, va ni, bột dừa vào và tiếp tục đánh đến khi tất cả quyện vào nhau
3. Cho bột, đường, bột nở, muối vào 1 cái tô. Bật máy trộn bột (còn gọi là máy đánh trứng?) với tốc độ thấp nhất và trộn trong 30 giây. Cho từng miếng bơ vào trộn từ 2 – 2 phút rưỡi cho tới khi bơ nhỏ như hạt đậu
4. cho vào 1 chén nước. Tăng tốc độ máy lên medium-high và trộn 45 giây nữa tới khi hỗn hợp thành bông. Cho 1 chén nước vào từ từ trong vòng 15 giây. Tắt máy và nạo phần bột dưới đáy thau lên, sau đó bật máy trộn tiếp ở tốc độ medium-high trong vòng 15 giây, bột sẽ nhão và dày.
5. Chia phần bột đã đánh ra 2 khay bánh, dùng xúc tản ra cho mặt bánh cao đều. Cho vào lò nướng, 20 phút thì xoay bánh một lần, nướng khỏang 30 phút cho đến khi bánh vàng. Lúc này 2 mặt bên của bánh sẽ săn lại và không còn dính chặt vào khay nữa. Dùng 1 cây tăm chọc vào chính giữa bánh, khi lấy ra nếu tăm không dính bột là bánh đã chín.
6. Để khay bánh trên vỉ sắt khỏang 10 phút cho nguội, sau đó dùng dao lấy bánh ra, trở bánh qua lại trên vỉ sắt và để nguội
7. Trong khi chờ bánh nguội, rải dừa sợi trên một cái khay và cho vào lò nướng 15-20 phút, đảo 2-3 lần đến khi dừa hơi vàng, lấy ra để nguội.
8. Làm buttercream: trộn lòng trắng trứng, đường, muối trong 1 cái tô đất sau đó đặt lên một cái chảo có nước sôi lăn tăn, đánh đều trong vòng 2 phút cho đến khi hỗn hợp trong và nóng khỏang 120 độ là được
9. Đem hỗn hợp đến máy đánh trứng ở tốc độ mạnh nhất đánh trong vòng 7 phút cho đến khi hỗn hợp khỏang 80 độ và đặc dính lại. Giảm tốc độ máy xuống mức trung bình và cho từng miếng bơ vào, sau đó cho coconut cream, bột dừa và vani vào. Tắt máy, nạo phần bột dưới đáy và 2 bên thành tô lên. Tiếp tục đánh trong vòng 1 phút cho đến khi tất cả hòa quyện vao nhau
10. Trình bày bánh: Theo chỉ dẫn bên dưới. Cắt bánh thành từng lát và dọn ra đĩa. (Bánh ăn còn dư phải được bọc trong giấy kiếng và cho vào tủ lạnh. Trước khi ăn nên đem ra ngoài để một lúc )
Các bước để sắp bánh:
1. Dùng 1 con dao có răng cưa cắt mỗi cái bánh ra làm đôi để làm thành 4 tầng bánh
2. rắc 1 ít đường icing lên 1 miếng bìa cứng tròn lớn hơn cái bánh. Đặt 1 tầng bánh vào chính giữa
3. Cho 1 ít đường icing vào chính giữa tầng bánh sau đó dùng cái xúc tản ra xung quanh
4. Cầm cái xúc thành góc 45 độ rồi kéo dọc bề mặt bánh để tản thành 1 lớp đường thật đều. Lập lại bước 3 và 4 cho cái tầng bánh còn lại
5. Để trải đường cho 2 bên thành bánh, dùng phần đỉnh của cái xúc xúc một lượng lớn đường icing và trải từ từ từng bên một
6. Rắc bột dừa lên mặt bánh, sau đó ép bột dừa vào hai bên thành bánh để dừa dính vào bánh, phần dừa dính sẽ rơi xuống lớp giấy lót