Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bé gái có 2 bộ phận sinh dục mong muốn được làm người bình thường
Phượng Các
#1 Posted : Sunday, June 15, 2014 5:10:41 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 676 time(s) in 636 post(s)
Bé gái có 2 bộ phận sinh dục mong muốn được làm người bình thường

Chủ nhật 08/06/2014 06:11
ANTĐ - Sự kỳ quặc của số phận đã khiến một cô bé phải mang trong mình 2 bộ phận sinh dục. Chẳng biết đã có bao nhiêu những lời châm chọc, những sự bẽ bàng ê chề vì “khác người” của mình đến với cô bé. Nhưng bằng sự kiên định của mình, cô bé đã đứng dậy đối mặt với tất cả, chỉ mong ước được chuyển giới để làm những điều mơ ước của mình là thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.


Mẹ và bé Trâm, người có cả bộ phận sinh dục nam và nữ

Bé gái nhưng đi tiểu như… con trai

Những người “lưỡng tính” như cô bé này trên thế giới hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ở xã Quảng Phú (huyện K’rông Nô, Đắk Nông) chuyện cô bé có hai bộ phận sinh dục đã là đề tài bàn tán xôn xao của người dân. Một người dân xã Quảng Phú cho biết: “Gia đình bé gái đó cũng nghèo lắm, giờ không biết mọi chuyện sẽ tiến triển tới đâu nữa. Gia đình em là hộ nghèo của địa phương vẫn được nhận tiền trợ cấp hàng tháng”.

Chỉ cần qua vài con ngõ vòng vèo, ngôi nhà gỗ nhỏ nghèo khó của vợ chồng anh Phạm Văn Tính (SN 1972) và chị Phạm Thị Do (1979) hiện ra chập chờn khói bếp. Trong câu chuyện với chúng tôi, vợ chồng anh Tính nghẹn ngào kể lại mọi điều lạ lùng xảy đến với con gái mình. Hơn 20 năm trước, anh chị dắt díu nhau từ Bến Tre lên Đăk Nông lập nghiệp. Khi đó, đất đai vùng cao nguyên trung phần này màu mỡ và thưa người nên hai vợ chồng từ hai bàn tay trắng đã cố gắng làm lụng để tạo dựng cơ nghiệp.

Thế nhưng ông trời không thương đôi vợ chồng nghèo khó tảo tần này, khi bệnh tật và những sự lạ lùng cứ đổ hết xuống vợ chồng con cái anh. Chị Do ngậm ngùi cho biết: “Sinh được bốn đứa con gái thì hai đứa bị dị tật bẩm sinh. Con gái đầu bị teo chân tay, đi lại khó khăn. Còn cháu Phạm Thị Quế Trâm này là con thứ ba thì mang trong mình dị biệt khi cùng một lúc có bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, ngay cả bản thân tôi cũng mang đủ thứ bệnh trong người, sức khỏe không lúc nào được ổn định để mà làm ăn cả! Giờ đứa đầu thì đã thế rồi, đứa thứ ba này chúng tôi không biết làm sao nữa!”. Chị Do kể lại, lúc sinh đứa con đầu tiên, thấy con bị dị tật thì thương lắm. Cố làm lụng dành dụm tiền bạc để chạy chữa, nhưng đưa đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác đều bị trả về vì không chữa được. Hai vợ chồng sinh thêm, rồi sinh thêm nữa thì đến lượt bé Trâm lại mắc sự “lạ lùng” như thế.

Vợ chồng anh Tính cho biết, trong thời kỳ mang thai chị Do đã đi siêu âm, các bác sĩ không phát hiện ra dị tật gì. Khi bé Trâm chào đời, mọi người trong gia đình ban đầu không nhận thấy bộ phận sinh dục của em lớn hơn những đứa trẻ sơ sinh khác, khuôn mặt và hình dáng vẫn đúng là một bé gái nên gia đình không mấy bận tâm. Một năm sau, chị Do bỗng phát hiện cơ thể con gái mình phát triển bộ phận sinh dục nam liền đưa bé đi bệnh viện kiểm tra. Bé Trâm được chẩn đoán là dị dạng lưỡng tính. Kết quả xét nghiệm cho thấy bé Trâm có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng, tử cung, mang nhiễm sắc thể nữ giới nhưng bên ngoài cơ thể lại có 2 bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Chị Do kể lại: “Lúc mới sinh, cháu có 2 bộ phận sinh dục nằm gần nhau. Nhưng vì thời điểm đó, bộ phận sinh dục nữ phát triển hơn nên vợ chồng tôi ghi giới tính trong giấy khai sinh là nữ. Khoảng 5 tuổi thì cháu có sự biến đổi mạnh mẽ khi bộ phận sinh dục nam bắt đầu phát triển mạnh hơn. Cùng với sự phát triển của bộ phận ấy, thì cả hình dáng bên ngoài, phong cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói... của cháu hoàn toàn giống nam giới khiến chúng tôi và mọi người đều vô cùng khó xử vì giờ không biết cháu là nam hay nữ nữa!”.

Muốn được phẫu thuật để làm người bình thường

Kể từ khi phát hiện ra sự khác thường của con gái, vợ chồng anh Tính giấu biệt và rất lo lắng cho tình trạng này của đứa con mình. Rất nhiều lần anh Tính bàn với vợ sẽ đưa con đi bác sỹ thêm một lần nữa để khám và đưa ra kết luận cuối cùng về sự việc oái oăm này, thế nhưng thu nhập hằng ngày của anh chỉ có trên dưới 30.000 đồng, lo cái ăn còn không đủ thì lấy tiền đâu đưa con đi khám. Trao đổi với chúng tôi, vợ chồng anh Tính cứ trăn trở: “Dắt díu nhau lên đây đã hai chục năm, người ta đã nhà cao cửa rộng mà vợ chồng tôi đến cái nhà nát với mảnh đất cắm dùi còn không có, cái nhà này là nhà thuê của người ta mỗi tháng hơn 500 .000 đồng, vợ con thì bệnh tật lại sức khỏe yếu như thế, thu nhập trong nhà chỉ dồn vào một mình tôi nên chúng tôi cứ lần lữa mãi việc đưa cháu Trâm đi khám bệnh. Đến giờ cháu đã 11 tuổi rồi nhưng chưa biết cụ thể tình trạng của cháu ra sao, có cách nào giải quyết ổn thỏa không. Chứ cứ mỗi lần cháu bị trêu chọc lại chạy về nhà khóc lóc. Nhìn con như thế chúng tôi thấy tủi lắm!”.

Sự việc lần đầu tiên được phát hiện là vào lúc cháu Trâm 7 tuổi, khi ấy vợ chồng anh Tính cho con đi học. Khi đến lớp học, ban đầu tất cả bạn bè và thầy cô giáo đều cứ nghĩ cháu là con gái, vì giấy khai sinh và các giấy tờ, tên gọi của cháu đều là nữ giới. Thế nhưng trong một lần đi vệ sinh, khi các bạn nữ kéo cháu Trâm vào nhà vệ sinh nữ thì cháu nhất định không vào, mà sang phòng bên cạnh đi “đứng” như các bạn nam. Từ lần đó, sự lạ lùng của cô bé ấy được đồn đại khắp trường, rồi khắp cả địa phương khiến nhiều người vô cùng tò mò, có nhiều lời nói trêu chọc, và cả những sự ác ý khiến cháu sợ hãi. Cùng với những bất hạnh trên cơ thể, bé Trâm còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hàng ngày, Trâm phải đối diện với những ánh mắt dò xét, bàn tán, trò nghịch ngợm của đám bạn học. Nhiều lần khi đang trên lớp học, bị bạn bè buông lời trêu chọc quá khiến Trâm vừa khóc vừa chạy về nhà. Trâm cho biết: “Cháu không biết mình bị sao, nhưng cháu thích làm con trai. Cháu để tóc ngắn, làm những việc của các bạn trai đều được! Có cách nào đó để cháu được làm con trai không?!”.

Một điều lạ lùng nữa mà vợ chồng anh Tính cho biết, đó là chuyện trước đây cháu Trâm có biểu hiện của người bị đau bụng kinh. Nhưng khi chúng tôi hỏi cháu chưa đầy mười tuổi thì làm sao có kinh được, chị Do tiết lộ rằng lúc đó chị cũng không hiểu lắm, vì con gái chị còn quá nhỏ để cơ thể phát triển dậy thì. Vậy nhưng chuyện cháu đau bụng kinh là có thật. Nhưng cũng chỉ một lần vào năm cháu 9 tuổi mà thôi. Còn từ đó về sau không thấy hiện tượng như thế nữa. Từ khi bị phát hiện mình khác các bạn cùng trang lứa, Trâm có những biểu hiện chán nản hơn. Vì thường xuyên bị bạn bè trêu chọc nên chuyện học hành của Trâm cũng bị gián đoạn. Đến nay đã hơn 11 tuổi, nhưng Trâm mới học xong lớp 2, chuẩn bị lên lớp 3. Mặc dù đã không ít lần bị bạn bè và những người khác lấy ra làm trò cười, nhưng cô bé này vẫn có một ước mơ giản dị mà cháy bỏng, ấy là việc muốn được phẫu thuật để làm con trai theo “đúng nghĩa”, vì ngoài việc có bộ phận sinh dục của phụ nữ ra, thì Trâm đều có biểu hiện như con trai cả.

Chia sẻ với chúng tôi, cô bé bần thần một chút rồi bộc bạch: “Bây giờ thì cháu biết cháu không giống với các bạn. Nhưng điều đó chẳng sợ nữa. Kệ ai nói gì thì nói cháu vẫn cứ đi học, vẫn cứ vui chơi với bạn bè như bình thường. Chắc hẳn lâu dần mọi người sẽ hiểu cho cháu thôi. Cháu mơ ước sau này sẽ học thành bác sĩ, để chữa bệnh cho mẹ cháu, cho chị cháu, và cho những người nghèo khổ nữa!”, Trâm ngậm ngùi cho biết. Vợ chồng anh Tính cũng cho biết rằng cháu Trâm tuy học chậm hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng cháu rất thích tìm hiểu những vấn đề liên quan tới sức khỏe, y tế. Mỗi lần phát hiện ra điều gì hay về sức khỏe, Trâm lại khoe với mẹ. Bây giờ, mặc dù không biết con mình sau này có may mắn không, nhưng anh chị vẫn rất yêu thương con.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Tràng, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú cho biết: “Hộ anh Tính thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng không có nghề nghiệp ổn định. Mọi gánh nặng gia đình đều trông cậy vào nghề làm thuê của anh Tính trong khi gia đình đông con lại mắc bệnh tật bẩm sinh. 5 năm qua, chính quyền địa phương cũng đã thường xuyên cử người đến vận động và hỗ trợ một phần chi phí để vợ chồng anh Tính điều trị, nhưng cũng chẳng thấm vào đâu. Dân nơi đây đều còn nghèo nên chỉ có thể làm được như vậy mà thôi!”.
Minh Ngọc
An Ninh Thủ Đô
Khánh Linh
#2 Posted : Thursday, July 3, 2014 5:37:22 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,783
Points: 1,341

Thanks: 143 times
Was thanked: 118 time(s) in 106 post(s)
Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post
Bé gái có 2 bộ phận sinh dục mong muốn được làm người bình thường

Chủ nhật 08/06/2014 06:11
ANTĐ -
.....
Mặc dù đã không ít lần bị bạn bè và những người khác lấy ra làm trò cười, nhưng cô bé này vẫn có một ước mơ giản dị mà cháy bỏng, ấy là việc muốn được phẫu thuật để làm con trai theo “đúng nghĩa”, vì ngoài việc có bộ phận sinh dục của phụ nữ ra, thì Trâm đều có biểu hiện như con trai cả.Trong tháng 6 này, nhóm chuyên gia từ Mỹ, Ý đã tới Việt Nam trong chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” để thực hiện phẫu thuật miễn phí tái tạo bộ phận sinh dục cho 32 em nhỏ tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

32 em nhỏ được phẫu thuật miễn phí tái tạo bộ phận sinh dục...


http://dantri.com.vn/tam...-duc-cho-tre-892187.htm
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.