Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Ê sao kỳ dậy ta
VanhKhuyen
#1 Posted : Sunday, April 10, 2005 4:00:00 PM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Người ta ban tui bên ĐT , tui không có cách làm sao hỏi tại sao tui bị ban
Tui đành vô đây than trời.
Tui thì có gì nói đó , nói thẳng không à , vậy mà anh chị nào , lòng dạ nào ban tui , tui chỉ nói cái gì tui thấy , tui làm sao hiểu các anh chị nghĩ gì về tui mà sửa.

Bộ tui viết văn được là tui có tài xiên xỏ người khác được sao. Tính tui không thích xiên xỏ , ai tui đã đụng , tui biết không tốt , tui không liên lạc nữa , cái chuyện đó bình thường quá mà , trên nét , đụng một vài chuyện là nhận ra ngay người ta kiểu nào , tui đâu cần phải đi xa hơn để lãnh búa.

Ai khen , ai chê , tui không quan tâm. Cái gì làm đúng thì thôi , không thích tui vào ĐT thì cứ bảo không thích tui vào , tui sẽ có quyền vào nữa hay không khi người ta không thích. Lợi dụng chuyện khác rồi ban tui luôn , tui thấy có gì đó không ổn.

Tui không quen với Viêtyouth , tui có nói chuyện qua lại với Sa , nhưng điều đó là gì mà kết luận để ban tui chung với hai bạn này.

Tại sao lại có chuyện kỳ vậy.
Tui không thích nói chuyện với ông Cả , vì ông này đã từng xin tui đừng PM ổng nữa , mọi chuyện đã quyết định cái lần ổng ban nick VK của tui , và ông này trong các post ngòai forum có vẻ nói năng không lễ độ với riêng tôi nên tôi tránh không muốn đụng chạm tiếp.

Vậy là tui bị kỳ này vì lý do gì.

Tui có ý kiến cho case Terri Schiavo , tui vô chỗ Sài gòn không tên , tui nói chuyện với chị Bích Huyền , tui thấy ông Piper nói như châm chích chị Chiêu Hoàng thì tui lên tiếng , nhưng vì tui với chị CH không thích nhau nên tui không muốn chị CH nghĩ tui nhân chuyện lên tiếng này muốn nói chuyện lại với chỉ nên tui tránh vậy thôi. Tính tôi chỉ nhìn cái đúng cái sai thì mắc gì bị kết tội lần này.

Có ai giải thích dùm tui với.
Hành hình một con người khi không cho người ta biết lý do là tội ác. Tôi đã cố gắng quên nhưng lòng tự trọng tôi không cho phép.

Nếu không thích tôi cứ nói thẳng , tôi sẽ cố gắng không vào.
VanhKhuyen
#2 Posted : Monday, April 11, 2005 6:52:41 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Tui nói thiệt với các anh các chị ở đây chứ tại tui làm ở sở xã hội , tiếp xúc với tầng lớp tận cùng của xã hội mỗi ngày nên tôi nhạy ở một số đề tài thôi , còn tui chẳng tài đức gì mà đến độ phải bị xử kiểu đó.

Ở đây , ngòai chuyện bị kỳ thị từ đồng nghiệp , kỳ thị từ khách hàng , kỳ thị từ màu da , màu tóc lẫn tiếng nói tui bị đẩy vào đường cùng nên phải viết và thẳng thắn mới sống được. Có vậy thôi...

Tui mà giỏi như người ta , tui học lên , làm việc trong văn phòng, nghiên cứu này nọ , hơi đâu mà đi chửi lộn với ai chi cho mất công.

Dù sống với tầng lớp tận cùng , mà chính tui cũng là họ , vì tui đâu có giàu , tui nhận ra nhiều cái hợm hĩnh của con người mà không sống trong hoàn cảnh như tui không thấy được, có thấy mà không để ý thì cũng như không thấy , vậy thôi.

Khi nói chuyện với người tui chưa hiểu , tui phải rào đón , tại vì tui bị kết tội nhiều quá , tui nói sợ họ như sợ CS là đúng chứ sai chỗ nào , CS có cho người ta nói hay không?

Tui nói tui phải im lặng vì xung quanh ai giả ai thiệt tui không biết , tui nói thiệt chớ tui nói láo đâu.

Có người trên này ngọt xớt , nhưng về nhà mắng chồng , mắng con xoèn xoẹt như tui nè , ai biết , cứ khen tui dịu dàng , nhẹ nhàng , đa tài này kia , tui không thích đóng kịch nhưng tui đóng kịch trên này ai biết.

Có vậy mà cũng nghĩ chi xa xôi rồi kết tội , ban tui này kia... , tui nói gì có đó , tui không thích nói láo.
VanhKhuyen
#3 Posted : Monday, April 11, 2005 7:04:11 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Làm sao các anh chị hiểu được , có ngày tui bị dọa bắn , giết , chỉ vì tui từ chối hồ sơ người ta , tui gặp người boss tốt thì họ hiểu ra hông phải tại tui , tui gặp người kiss ass kẻ khác thì cứ bắt tui phải làm vừa lòng mọi người. Có ngày tui sống mà như chết , bị đẩy qua , đẩy lại , không biết mình là ai.

Tui dám đứng thẳng trước buổi họp chỉ trích cả một tập thể khi tụi nó ngồi cười người khác giỡn cợt cái nghề tui đang làm , tụi nó bảo American joke on themselves , tui thì thấy muốn nhổ vào mặt nó vì nó chửi chính nó mà nó không biết , tính xây dựng không phải lúc nào cũng được tìm thấy trong các comedy mà nhiều khi là tục tiểu , cần đúng chỗ thì xây dựng còn là xây dựng..

Ủa , tui khác , người khác ghét tui còn tôn trọng được, thì cái chỗ tui coi là đồng bào , đồng hương, cứ thấy tui khác là phang , là ban , là bài trừ , kỳ nhỉ , cái kiểu này quen quen , giữ người quen , không giữ người lạ.

Tui thì không quan tâm người ta không thích mình , cái gì không đúng tui cũng nói , nói mà sợ mích lòng người này , người kia , không rào đón thì cho là thô lỗ , rào đón thì cho là xiên xỏ , ủa khóa tay , khóa miệng người ta thì nói đại , tại sao đưa người ta vô chỗ không lối thóat và cho rằng người ta đi gây chuyện. Tui gây với ai? Ai xứng đáng cho tui gây? Tui không biết các anh chị là ai , tui tìm một sự cảm thông không có tui đi chỗ khác , mắc gì tui phải gây?

Ai coi mình cao quá mới nghĩ người khác muốn gây với mình , tui chỉ thấy trắng đen , tui chưa từng nghĩ ai xấu trước , nhưng lời nói lộ ra hết , cứ coi mình là đỉnh cao trí tuệ thì người ta nói gì khác mình là không chịu được.

Có vậy thôi.

Tui gặp nhiều , tui bỏ qua được , nhưng còn danh dự , ủa bộ cái đó có thể ăn cướp được của tui sao , còn lâu.
VanhKhuyen
#4 Posted : Monday, April 11, 2005 11:28:46 PM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Hồi mới 12 tuổi , trong xóm có một tên người Hoa , tôi chẳng biết hắn tên gì , hắn hơn tôi đến vài tuổi nhưng rất cao , đầu quăn như trái chôm chôm , con nít trong xóm gọi hắn là chôm chôm , tôi không bao giờ gọi người khác bằng bất cứ nick name nào khiến người ta xấu hổ , tôi gọi hắn là Hoa Cường dù không biết hắn tên thật là gì. Hắn quý tôi từ đó.
Nhưng cái thằng này rất kỳ , được đằng chân lân đằng đầu , ai tui cũng không thích ghẹo , chứ đâu phải mình nó , thế mà ra xóm , nó chỉ chơi với mình tôi , hễ mỗi lần gặp tôi ra xóm là hắn bồng ngữa tôi lên không cần hỏi tôi hắn bế được hay không , bế lên còn xách tôi đi một vòng mặc tôi la hét đòi xuống , hắn làm riết tôi thấy nhục , mấy chị con gái lớn hơn như nhìn tôi khinh bỉ vì tôi không biết giữ giá con gái , tôi rất hiểu , mấy thằng con trai khác hay cười với tôi thì lãng ra không cười với tôi như trước.

Ngay từ nhỏ , hay thiệt , con nít VN đã có cái nhìn đúng sai , hay dở.

Điều tôi thấy kỳ không phải cái chỗ tôi không còn được người khác tôn trọng , họ muốn nghĩ sao thì nghĩ. Tôi thấy thằng Hoa Cường đụng chạm vào quyền làm người của tôi , tôi không phải vợ nó , mắc gì nó làm kiểu đó , nó làm tôi thấy nhục , bị xâm phạm thân thể , tự nhiên cảm giác tôi có mấy ngày nay vì bị ban vô cớ làm cho tôi nhớ đến thằng này.

Nếu người ta có ý phá , người ta đã không tức , lần trước tôi phải ngậm miệng vì bị người ta nói thẳng là tôi hay châm chích , châm chích cái khỉ gì , nhiều người ngẩm ngẩm ngầm ngầm nhưng đá cú nào chết cú đó , trước mặt chị em ngọt xớt với kẻ khác mà sau lưng làm chuyện không ngờ được , tôi chỉ tức là không nhìn ra họ sớm hơn nên viết ra cho họ biết tôi nhận ra chứ không phải không , mỗi người một cách xả , không cho tôi xả kiểu đó tôi phải tôn trọng.

Một anh tôi quen bảo tại em viết mà không biết lách , thiệt tội quá đi , nếu phải chửi mà bày trò chửi qua mặt người khác để vẫn giữ được tiếng , tôi làm không được , tôi chửi xong rồi bỏ , không có ghim cái mợ gì vào người lâu dài chi cho nó khổ.

Hôm qua nói chuyện với một khách hàng , cô ta mắng xối xả vào phone , tôi chỉ nói lại cho rõ thì bị mắng tiếp, cô ta đòi nói chuyện với người trên tôi , tôi chuyển qua , nói mà không biết đường nói , nói tôi không biết nói tiếng Anh , cái gì tôi hỏi cũng trả lời vanh vách , thiệt tự tố cáo mình mà không biết.

Chán quá đi , nhiều thằng có mắt cũng như mù , có tay cũng như cùi.
Tui cũng có lúc cùi và mù tại bị người ta đóng kịch trước mặt nhiều quá và tôi thú nhận lắm lúc tôi cũng không biết mình là ai.
VanhKhuyen
#5 Posted : Monday, April 11, 2005 11:57:48 PM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Càng nghĩ càng thấy buồn , tháng Tư , những người Việt tha hương , càng ngày càng không biết mình giống ai... viết hết cuối cùng tìm lại được gì... một khoảng không vô tận trong lòng...


Tính Cách Người Việt Nam

Tôi biết và tự nhận tôi không đủ trình độ để viết hoàn hảo một bài về tính cách người VN , nhưng tôi rất tự tin để viết khẳng định một tính cách của người VN : sự lễ phép .

Như những người vô sản vẫn rêu rao , họ là biểu hiện duy nhất của tầng lớp không nhìn thấy giai cấp trong xã hội . Mọi người đều bình đẳng . Sạo quá đi . Nói vậy không sợ bị cắt lưỡi . Chính tôi , lúc còn bé , một ngày nọ ba tôi mang về một chị nói là giúp mẹ tôi trong chuyện nhà , nói trắng ra là " con ở " . Tôi biết chắc chị lớn hơn tôi . Nghèo thôi , cũng là con người chứ có phải con vật đâu , tôi ghét cái nạn thấy người ta nghèo đối xử với người ta còn thua con vật . Tôi vẫn kêu chị bằng chị , đối xử với chị có lòng tôn trọng , chị nhận tiền cha mẹ tôi làm việc nhà chứ có phải nhận tiền cha mẹ tôi cho tôi mắng , tôi chửi , tôi hành hạ đâu .

Vậy , tôi , một thành viên của gia đình thuộc chế độ đối lập với những người vô sản , tôi cũng nhìn con người không giai cấp ngay từ những ngày còn bé , thế họ nói sao nào .
Nói không thực nhá , giai cấp hay không , có học, có tư cách hay không từ trong nhận thức của mình , đừng ngu si chiếm hữu tính cách con người nào của riêng mình . Có những tính cách thật sự là biểu hiện của người VN nói chung , chá là của riêng chế độ nào , tầng lớp nào cả .

Theo tôi tính cách hay nhất của một người VN chân chính tôi nghĩ nằm trong cái câu " Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn "

Từ nhỏ , tôi nhớ cha mẹ tôi không cần nhắc , khách tới nhà là vòng tay chào , không giương mắt ếch ra mà nhìn . Ra đường gặp người quen , hễ lớn hơn , không vòng tay chào gần được thì gật đầu chào từ xa , tôi đã làm trong suốt thời gian còn ở VN . Ngày tôi sắp lấy chồng , tôi gửi thiệp về báo cho các chị trong xóm , các chị viết thiệp qua mừng tôi , vẫn khen một câu tôi nghe rất nhiều lần khi còn ở bên nhà " em thật là lễ phép , hay là ba mẹ chị rất thích cái tính lễ phép của em " .

Tôi không nói ra để mà khoe , tôi nói ra để tự đắp thêm cho mình niềm tin rằng , hễ có lòng tự hào mình là một người VN đúng nghĩa , thì sự lễ phép với tôi là quan trọng hàng đầu tôi gìn giữ .

Đó tạo ra tư cách con người , dù bạn ít học , học nhiều hay vô học chăng nữa , tính cách đó của bạn vẫn thu nhập được nếu bạn được dạy đúng cách .

Qua đây , tôi thật phục các bác , các cô , các chị còn giữ được tính cách đó , dù chức phận họ hơn tôi mười mươi , họ là những người danh tiếng , nhưng khi liên lạc với tôi họ một điều em , hai điều em , nói chuyện rất lịch sự và chan hoà . Chả bù với một số người , danh chưa tới đâu , tiếng cũng còn xa lắm mà nói chuyện như trên đời này chẳng còn ai , không kính trên nhường dưới , nói năng bạt mạng , dù tôi đã tránh liên lạc với họ , nhưng lòng vẫn cứ buồn là buồn vì tự hỏi mình bao lần , ủa mình hay họ đang là người VN , họ chưa bao giờ được thấm nhuần cái câu " tiên học lễ , hậu học văn " hay sao mà cư xử hồ đồ thế .

Ngay cái căn bản của dân tộc Việt mà còn không biết , hỏi họ có biết bao nhiêu cũng là con số không , tôi có thể nói lớn với mọi người điều đó mà không chút ngượng ngập .

Nay tôi viết bài này để khơi dậy trong lòng người Việt chúng ta một sự cảm thông , tự nhìn lại mình , dạy lại con cháu mình , dù trên một mảnh đất không phải là xứ sở , khi ra ngoài , mình vẫn có một lòng tự hào vô tận , mình vẫn là người Việt Nam qua cái cung cách mình hành xử với nhau .

Cái kiểu ba đồng đôi , thượng đội hạ đạp , không có trong tự điển cuộc đời tôi dù những người vô sản có rêu rao Việt Kiều mất gốc cái mợ gì , chính tôi sẽ là người nói thẳng vào mặt họ , chúng tôi có mất nước , mất Tổ quốc thật nhưng chúng tôi không bao giờ để mất đi cái tính cách " tiên học lễ , hậu học văn " là cơ bản của một con người VN chân chính từ bao đời .

Vâng , Tiên Học Lễ , Hậu Học Văn , bạn ạ .


VanhKhuyen
#6 Posted : Monday, April 11, 2005 11:59:01 PM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Khi Tôi Buồn

Khi tôi buồn , chim như ngưng hót
Nắng cũng nhạt màu
Cây cỏ rủ sầu như tôi

Khi tôi buồn , mây cũng ngừng trôi
Cá ngẩn ngơ bơi
Gió như đứng lại bên trời

Khi tôi buồn , biết tìm ai đây
Một ngày thật dài
Khát khao khôn cùng đôi vai

Khi tôi buồn , nước mắt chẳng rơi
Biển lặng ngoài khơi
Tôi trong đời cảm hụt hơi

Tôi thử ngân cao giọng hát
Tôi viết vài câu thơ buồn
Chung quanh du dương tiếng nhạc
Cõi lòng tiếng buồn vẫn buông ..

Là khi tôi buồn .

Vành Khuyên
4/11/05
VanhKhuyen
#7 Posted : Tuesday, April 12, 2005 12:23:37 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Cứ thấy văng tục là nói vô văn hóa , kỳ , thiệt những người chưa từng văng tục chưa chắc là thánh.

Văng tục kiểu nào , nói chữ nào thì bị nghĩ là văng tục.

Chữ nghĩa có nghĩa của nó hết , chỉ là con người vô duyên , dùng không đúng lúc , đúng chỗ nên gán cho nó những nghĩa xấu , còn không có gì xấu hết.

Mà trên đời , hễ còn văng tục được thì nên để cho người ta văng , lúc không còn văng được nữa , chỉ còn biết cầm con dao đi kiếm đứa hại mình mà giết , cầm súng mà bắn nó , xã hội còn loạn tới đâu...

Thật chả ra làm sao cả.

Ngựa

Dạ biết năm nay năm con Gà chứ ạ .
Dạ nhưng sáng nay tôi bỗng nhớ tới chữ Ngựa lạ kỳ .

Hồi nhỏ , con gái với nhau, hễ đứa nào bị chửi " ngựa" là nghe xấu hổ và mắc cỡ lắm , thấy nhục làm sao đó . Vô lý dễ sợ . Hồi đó tôi làm gì có đủ trí khôn để biết có khỉ gì đâu mà thấy nhục .

Nghĩ mà xem . Con ngựa giúp chuyên chở có ích cho đời , giúp tiêu khiển cho người cưỡi . Ngựa nào được nuôi đầy đủ , đúng cách , cái dáng nó đẹp lắm nhá , cả ngựa đực lẫn ngựa cái . Nhất là con ngựa cái , khi có mang, dáng đẩy đà , ẻo lả , thu hút , hấp dẫn chẳng khác chi một người phụ nữ gần kỳ sinh nở .

Chỉ chừng ấy thôi , nếu tôi hiểu vậy lúc trước , nếu có người nào chửi tôi " ngựa , đồ ngựa , ngựa quá đi " không chừng tôi lại thấy tự hào .

Thật á .

Tôi bỗng đâm vô duyên khi không hiểu tại sao người ta gán cho một cô gái đẹp khi không ưa họ là ngựa , không đẹp mà họ không thích thì cũng nói được , " con đó ngựa lắm " . Kỳ dậy ! Tôi cũng từng bị chửi vậy , dù không có hiểu tại sao mình bị nói thế , nhưng cứ cùng lắm là cười với mấy anh , mấy anh đến làm quen như những cô khác thì làm cao , xí dài rồi ngoảnh mặt quay đi , tôi thì khác , cười lại với các anh rồi bảo " dạ có gì ăn không ạ " Thế là bảo tôi " ngựa " . Ngựa chỗ nào . Quái thật !.

Trời nói chuyện Ngựa chơi chơi , thế mà thật . Từ ngày qua Mỹ , tôi bỗng đâm sinh cái tính đua đòi , đua đòi cái gì không đua . Tôi đua đòi trúng số . Trời vợ chồng làm lương công chức , ba cọc , ba đồng , chả mơ trúng số còn mơ gì . Tôi mơ trúng số , mua mảnh đất thật rộng , trồng cỏ , thả ngựa cưỡi chơi . Sáng sáng , ra cho ngựa ăn , con ngựa mừng rỡ tới gặm đám cỏ đang trên tay tôi , dí mũi nó vào bàn tay tôi như đùa vui , tôi sẽ âu yếm " cái đồ ngựa " nghe nó thân thiết và chân tình làm sao .

Vậy nha , người đời làm cho hình ảnh và chữ nghĩa xấu đi nha . Còn thực chất , chữ nghĩa và bất cứ hình ảnh nào trong cuộc đời cũng có nét đẹp riêng của nó , ít nhất từ trong bản chất .

Lạy các người, đừng áp dụng định nghĩa này với chữ nào là tệ nạn xã hội , đưa tôi , thì tôi cứ là đâm đầu xuống đất mười mươi , định nghĩa sao được mà định nghĩa .

Là đang nói tới Ngựa thôi ấy mà . Ngựa nhá , đồ ngựa nhá . Chữ hay , nghĩa tượng hình , thế thôi , chả dính dáng gì tới cái điều ai muốn nói cho nó xấu đi cả , ít ra là trong trí của tôi .

Cho một ngày .Vành Khuyên

VanhKhuyen
#8 Posted : Tuesday, April 12, 2005 12:41:01 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Nhiều khi muốn học lên cao coi nhìn đời nó ra sao mà chưa có điều kiện. Thấy nhiều người cầm cái bằng cao học mà ham , nhưng khi nhìn những người đó cư xử thì ham hay không còn xét lại , có học mà không có đạo đức , nhân bản chỉ còn là hại con người , cỡ như mình , ngu gần chết , người ta nói một câu còn chưa hiểu hết , vậy mà mình còn thấy không muốn biết thêm nhiều hơn chi cho mệt óc ra...


Biết Nhiều Cũng Dở

Biết nhiều quá cũng dở .

Thật đó , tôi không đùa đâu .

Hôm qua , tôi đưa thằng bé con nhà tôi đi bơi . Đang tới giờ sắp xuống bơi, nó đòi đi ị . Mọi ngày nó ị ở nhà , mỗi lần ị xong tôi chùi và rửa sạch đàng hoàng cho nó , nay ở đây , có chết cha không cơ chứ . Nó mới 3 tuổi chưa vào được phòng thay đồ nam một mình , tôi đưa nó vào phòng nữ , khi nó thay đồ , nó cứ nhìn chăm chăm vào các chị , đó là một điều tôi không muốn và không làm gì được . Lúc nó ị xong , đợt bơi trước kéo vào tắm rửa thay đồ , tôi vì tự trọng , không vào chỗ người ta shower lộ thiên mà rửa cho thằng bé , tôi chùi kỹ hơn ở nhà , rồi đưa thằng bé lên cái bồn rửa tay rửa tí xà phòng cho nó cho hợp vệ sinh xuống hồ . Một bà Mỹ đi lượn ngang nhìn tôi như là thứ cặn bã xã hội , cái nhìn làm tôi thấy nhục ( hình như cái chỗ biết nhiều là dở bắt đầu từ đây ) . Bà vẫn tiếp tục nhìn kiểu đó , tự hào dân tộc tôi nổi lên , tạm gọi là tự ái , tôi lại nói lớn với bà , " tại sao bà nhìn tôi kiểu đó " , cái bà đó hét vào mặt tôi . " mày làm vậy là thiếu vệ sinh , không ai rửa đít con trên cái bồn , cái shower dùng cho việc đó , tao sẽ báo cáo việc này " . Tôi hét theo bà " Bà khỏi cần , tự tôi sẽ làm chuyện đó , riêng bà , dẹp ngay cái nhìn kỳ thị của bà đi , tôi không cần giải thích cho bà biết tôi đã làm gì "

Tôi hùng hục ra ngoài , báo cáo với người quản lý về thái độ bà ta , vì giận quá tôi đã quên bà nói những gì , bà còn bảo tôi low , tôi bảo bà nghĩ bà higher than me sao .

Đại khái là tôi thấy nhục da vàng mũi tẹt bị cái bà mẹ Mỹ chửi dơ bẩn .

Cái bà Mỹ khôn mà không ngoan , nếu bottom của thằng bé nhà tôi còn dơ , chả cứ bả , tôi đây làm sao dám rờ vào mà nghi là tôi làm mất vệ sinh .

Tôi hỏi chính người phụ trách , ông ta cũng đề nghị tôi làm y chang lần sau nếu xảy ra .

Biết nhiều quá cũng dở , cứ ngu si , nó nhìn , kệ nó , xem ra lại hay , lại hiểu sâu sắc nó kỳ thị , nó nhìn mình như cặn bã , cho lắm chuyện ra .

Lần này tôi sai thiệt .

Vành Khuyên

VanhKhuyen
#9 Posted : Tuesday, April 12, 2005 3:35:28 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Viết như vầy thì ban là ban cái chỗ nào , người khác tui thấy viết tục tiểu , vô nhân bản , viết tầm bậy , tầm bạ mà vẫn sống nhăn... thiệt tình , thù tui chỗ nào cũng đại lượng cho tui biết với chớ

Hi Piper ,

Hôm bữa trong topic của chị CH , tui đã tính nói với Piper , nhưng nghĩ lại thôi , nay tui thấy thuận tiện , cho tui nói vài lời.

Tui thấy Piper viết nhẹ nhàng lắm , nhưng trong cái nhẹ nhàng đó lại là những lời rất thâm , đá chết người ta , sử dụng văn như vậy không phải là loại bình thường , bạn có ý gì thì không biết , chỉ mong bạn trước khi viết ra , nên suy nghĩ nếu chính bạn bị người khác nói như vậy bạn có đau đớn không , mà tôi xin đơn cử ra cái chuyện bạn nói chị CH trên đây là một mà tui thấy bạn nói người ta thoải mái lắm , đá cành cạnh , chân bạn bằng sắt , bạn đá không đau , nhưng người khác không phải như bạn , người ta có lòng tự trọng, có điều người ta không như tui , người ta không nói , còn tui thì nói.

Thưa bạn , tui thường núp vào bóng lá , đụng tới tui nhiều khi tui còn chưa nói , nay có dịp , tui nói , xin bạn cũng thứ tha cho cái dũng cảm thình lình của tui.

Chúc bạn nhiều may mắn


Cô Quang Ngọc này,
Lẽ ra tui không có trả lời cô đâu vì đây là nơi chốn cô Sa gửi BDH - ĐT, nhưng nhơn tiện cô đã nói và tui đang ngồi đây, nên tui cũng với cô nhé.
Cảm ơn cô quá nhời những gì tui viết. ( sướng chết được ) Cô nói phải, tui xin ghi nhận là tui có đá, nhưng không chết con giãn nào đâu cô à, tội nghịp tui wu'a.
Lạy Chúa Tôi!
Cô công kích cũng khéo lắm, nhưng mà cô QN -Vành Khuyên ơi, tui đang tu rùi nên cô cứ tha hồ nói thoải mái, triển vô tư đi cô
Chiêu Hoàng thì tui không có lạ cổ, cô ấy có nhiều truyện hay hơn Ước Mơ Của Chú Giãn Con nhiều à, cũng như cô Vành Khuyên có nhiều truyện hay vậy đó, lần đầu tiên tui théc méc hạng giãn vì thấy các thầy giảng Phật Pháp tui hổng hỉu, thầy Quảng Diệu, cô Hồng Ngọc ( ông nói ông, bà nói đằng bà ) trong một truyện ngắn đưa lên.
Thưa cô QN- Vành Khuyên tui nói sai chăng? cô điểm lại những truyện ngắn Chiêu Hoàng đưa lên coi có truyện nào người vào coi nhiều thế không? nếu không vì chữ Giãn mà nhà bác Trò Tê thắc mắc

Mà thôi, cô thíc hiểu tui thế nào thì hỉu, cô thíc khơi lại cô cứ khơi thoải mái đi cô. Tui viết gì, tui chịu trách nhiệm về điều tui viết, đơn giản vậy đó cô QN. Cô thì xưa nay vẫn thích nói rùi mà, nếu không thế dạo này cô ít nói hẳn, mà mỗi lần nói phải rào trước đón sau ghê thế? Tui phục cô lắm đó. Tính " đạo văn" của cô ít chữ, ( trả lại cho cô ) xong nghĩ rằng vì những bài đó cô đưa chỗ khác nên tui - thôi !
Ấy chết, thấy bóng cô là tui cũng ngại lắm, cô tha cho tui cô nhé. Cảm ơn cô nhiều
Kính,

TK

Tái bút,
Tui tính đạo chữ của cô QN ở một số bài viết cô dùng từ dân dã ở chỗ khác chứ không phải ở đường link cô vừa chỉ đâu nhé cô. Cô cũng là một trong số những người viết truyện tui thíc đọc đấy nhé, nhưng là trước kia kìa, còn bây giờ cô dùng dân dã nhìu quá tui cũng sợ
Bái phục cô, xong đáng tiếc, tui không có tới cái trang cô vừa chỉ bao giờ

Chúc cô cùng gia đình an vui mạnh khoẻ nhé

Còn viết kiểu ông Piper chắc là đàng hoàng hơn tui , bà con làng xóm coi rõ thì biết ,

tui trả lời

Dạ đâu dám công kích ai bác, chỉ là nói ra trắng đen thôi bác , bác hiểu sao cũng được mà , tại Sa nhắc tới những nick hay công kích người khác , trong đó không có bác , được dịp , thêm tên bác vô luôn , tại vì tính nói hôm bữa nhưng ngại không vào chỗ của Chị CH.

Ủa Đạo Văn gì bác , dám đạo văn ai bác , Bác thích gì thì cứ đưa vào đây bác , bác hay ra vẻ bác hiểu người khác hay lắm.

Dạ tại vì không thấy nơi đây có sự thông cảm nên không dám dán vào đây ,
Dạ bác cứ cười , có người như tui đây , sau lời nói không còn gì khác..
Còn bác tui đọc được rất nhiều thứ sau những lời bác nói , là bác hay chứ đâu phải tui hay đâu nè , phải hông.

Tui trả lời tiếp

Nói bác nghe nè bác , gần đây tui nghe bà con nói tui hay rào đón nhiều , lúc trước tui hông có vậy đâu bác , nhưng từ hồi bị đá lăn lóc , tui mà không rào như vậy , cũng như sợ cộng sản lúc trước , tui bị rào còn té chết bác ơi, bác thông cảm.

Một điều bác nói đúng , lúc trước tui rất nhiều chuyện , chuyện gì cũng nhìn ra trắng đen được , có điều lúc này , nhiều người đóng kịch quá , riết tui không biết ai trắng , ai đen theo con mắt phàm phu tục tử của tui nên đành im lặng.

Mong bác thứ lỗi cho sự im lặng ngoài ý muốn của tui.

Hồi đó tui nổi tiếng ăn nói khéo léo nghen bác , sau này thấy mấy thứ đó giả tạo , tui cứ nói thẳng , cũng đâu chết thằng Tây nào đâu.

Bác thấy có phải hông?

Tui vẫn tiếp
Dạ bác ơi , xin bác hiểu cho , người viết đúng nghĩa là viết cho mình, nói lên tâm tư tình cảm của mình , tiện chữ nào xổ chữ đó, viết vì sợ người ta không thích đọc nữa không dám viết , không có em bác .

Ngoài ra , bác thích hay không là quyền của bác , QN hoàn toàn tôn trọng, giờ bác không thích , QN vẫn tôn trọng bác như xưa , chả có gì thay đổi , với QN không có cái kiểu vì muốn lấy lòng bạn đọc mà viết nhu mì bác.. he he

Ngoài ra , bác có nói thích văn QN chăng nữa QN vẫn xin bác trước khi bác viết , bác nên nghĩ nếu ai đá bác kiểu bác đá người ta , bác nghĩ sao , nếu bác cho đó là sự thật bác cần cho người ta rõ , ủa Bác vẫn có quyền viết , nhưng cái nhìn của QN sẽ cho bác là nặng tay , đó cũng chỉ là ý kiến riêng của QN ,

Mà bác bảo dùng chữ chết cha, chết mẹ là dân dã chứ , những người chưa từng đọc , và không thích đọc ba cái chữ dân dã đó cũng chưa chắc là người " văn hóa " nha bác.

Cám ơn Bác đã cho QN cơ hội hàn huyên .
Chúc bác nhiều niềm vui , may mắn a.

Rồi qua topic khác của cha Vietyouth

Sau cái post ông Cả

Với những người nói chuyện không tôn trọng người khác, trước tiên cần phải nhắc nhở họ rằng: làm ơn nói chuyện lịch sự, hòa nhã trong Phố Rùm. Nếu họ vẫn tiếp tục, biện pháp kế tiếp là ban nick của họ thôi.

Coi như đây là lời nhắc nhở đầu tiên đối với nick VietYouth: bạn làm ơn ăn nói lịch sự một chút

Của Cả Ngố

Thì tui viết như vầy cho VY thì bị ban luôn là sao

Anh VY,

Tôi nghĩ không ai hiểu ý anh nếu anh không đưa ra nick cụ thể hay topic nào cụ thể

Nếu đã có ý tốt , nên làm tới cùng..

Tôi nghe ra thì trường hợp của anh là " con giun xéo mãi phải quằn " mà lúc anh quằn thì người ta bắt tội , còn ai xéo anh , tại anh không có bằng chứng cụ thể , xin lỗi , người có lỗi họ lại bắt là lúc anh quằn anh nói những lời họ coi là không đẹp trước.

Good luck nha.

Rồi cha nội bù tọc vô viết fun con giun mợ gì đó , tui giỡn lại cho đỡ căng thẳng.

theo chọc tui hông được gì đâu , tui tu rồi , sorry nha..
cười dầy đúng điệu hông..
Nói giỡn chơi , tui hôm nay cũng thình lình dũng cảm...
chúc các bạn ngày vui nhé.


Thì bị ban , bộ ĐT điên rồi sao , cãi lộn mà ban ai nói chi, nói đàng hoàng cũng ban , ai đọc cũng thấy vậy là ý gì , nghĩa gì , tui là tui tuyên bố nghĩ không ra .


VanhKhuyen
#10 Posted : Tuesday, April 12, 2005 3:50:47 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Diêm Vương Hỏi Tội

Diêm Vương Hỏi Tội .

Sống thật thà như tôi , tôi đâu có dè một ngày khi mở mắt ra , tôi không nhận ra nhà tôi nữa mà lạ quá , xung quanh toàn là một màu đen .

Tôi thì hay nhầm , cái tật nhầm đủ thứ , nhầm tên tuổi , địa chỉ bạn bè dù quen rất thân vẫn nhầm , cũng may là gặp bạn tốt , ai cũng bỏ qua , chả ai bắt tội tôi cả .

Nhầm đồ thì không , nhầm chồng cũng không nốt , tôi chỉ lựa thứ gì không có hại cho ai cả nhầm mới không sợ xuống địa ngục nhầm như hôm nay .

Một ông mặt mũi xấu xí , ra chiều ngạc nhiền thấy tôi dung mạo có vẻ hiền thục mà sao xuống đây .

" Này cái chị kia , chị lại đi nhầm hả "

Tôi lo lắng , " dạ nhầm gì ạ , thề là em đã cố gắng rất nhiều không nhầm thứ gì cả đâu ạ " ..

" thế sao lại vào đây " " Ơ đây là đâu ạ ? " . " Địa ngục chị ạ , không biết gì thì đây không phải chỗ ạ . "

Tôi không ngại trái ý với diêm vương , vẫn bai bải " Nhà em thì chỉ không biết đây là đâu , chứ nhà em biết tỏng tại sao em lại xuống đây ạ , dạ nhà em nghĩ là đúng chỗ , không nhầm đâu ạ , diêm vương cứ đúng bài bản mà phạt em "

" Không có hồ sơ chị ở đây ! Thôi nhắm mắt lại mà về với chồng con "

Tôi sợ quá luôn tuồn " không ạ, cho em ở đây , cuộc đời gian dối lắm , chồng con em thì em chả nói làm gì , em sinh ra đất Việt , thời thế , thế thời lại ném em qua Mỹ , qua ngay cái lò kỳ thị , bảo chả ai tin nhá , chúng nói lời lịch sự lắm mà làm lỗi ngay ra đấy chả nhận đâu nhá , cứ nhè em mà đổ tội , vì chúng nghĩ tiếng Anh , tiếng U em chả bao nhiêu mà , em thì cứ tuốt tuồn tuột nghĩ gì nói đấy , chúng cứ ép em nhận tội , em bảo còn ép nữa thì bà thưa lên tận trời , thế chúng mới thôi đấy ạ .

Em chả quyền hành gì , bị đè , bị hành quá , em cũng nghĩ em hoá cuồng , làm một trận cho ra nhẽ phải thôi a .

Tôi thấy Diêm vương đỏ mặt , ký cái xoẹt vào mảnh giấy trắng rồi đưa cho tôi ...

Tôi mở mắt , trời còn tối , cái đồng hồ báo thức chưa reng , chưa tới giờ đi làm .

Tôi chán ngán cho một ngày nữa phải đối diện với những người chỉ toàn nói lời hoa mỹ mà ngay trong những lời họ nói đã tố cáo cái bản chất giả dối , kênh kiệu , thượng đội , hạ đạp của họ .

Tôi chán quá rồi ... Diêm Vương ơi ...

Vành Khuyên

VanhKhuyen
#11 Posted : Tuesday, April 12, 2005 4:02:05 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Nói điều này đã bao nhiêu lần rồi ,

Tui không phải Lê Chí Quang, không phải linh mục Nguyễn Văn Lý và bao nhiêu nhà sư yêu nước khác đấu tranh đòi quyền lên tiếng cho dân chủ , bình đẳng , vậy mà ngay tại một nước sở tại , đại diện cho hai chữ công bằng, bình đẳng , đi đả phá người khác đối xử không bình đẳng , tui bị bịt miệng chính tui cũng không biết tại sao .

Tui biết tui chết liền , không cần hỏi , không cần dài dòng.
VanhKhuyen
#12 Posted : Tuesday, April 12, 2005 4:13:36 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Tìm được một người nào khác như tui , thấy bất công là đấu tranh , thấy không phải là nói , thì nên mừng cho dân tộc Việt , người nào cũng ngậm miệng , không phải chuyện của mình không nói , riết rồi cũng như tự nói với mình nhắm mắt bịt tai đi.

Kiểu suy nghĩ đó là mất nước , mất hết , riết rồi không còn biết có dám xưng mình là người Việt nam hay không , hay tui phải học tiếng Khơ me , vì ai cũng nghĩ tui khát máu , đụng là chửi , đụng là chửi , riết rồi không còn biết phải trái gì trong cuộc đời.

Thiệt người VN thôi mà còn đối xử kiểu đó , nếu gặp dân tộc khác , thấy người mình bị đánh , vô can chắc sợ nó đánh luôn , đi chỗ khác cho khoẻ.

Từ một chuyện , thấy buồn cho cả dân tộc cả giống nòi , đi đâu cũng gặp như vầy thì thiệt là khó sống.

Nhưng không sao , tui vẫn sống , rồi cả cuộc đời còn lại của tui sẽ phản ánh được điều tui tin , cái tui nghĩ , không ai có thể thay đổi được điều đó.
VanhKhuyen
#13 Posted : Tuesday, April 12, 2005 11:29:26 PM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Ăn đi vài con cá
Năm bảy cái chột nưa
Có ai biết ai ngờ
Thế vẫn tròn danh dự

Con cá chột nưa _ Tố Hữu

4 câu thôi mà nói lên tất cả, không đánh giá con người tác giả , không đánh giá phục vụ cho chính thể nào , chỉ 4 câu mà nói lên cái quyết liệt giữa lương tâm và bộ mặt bên ngòai

Sống mà chỉ vì bộ mặt bên ngòai của mình thì cũng coi như đã chết.

Con người không lương tâm và không có hướng thiện là đi toong..
Mme Ngô
#14 Posted : Wednesday, April 13, 2005 1:42:28 AM(UTC)
Mme Ngô

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 161
Points: 0

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Chào VK.

Mạnh giỏi cô em ? Hơn tuần nay không vào net. Tui bắt chước ông SC bên DT, đang tập tành ‘cai net’ cho cuộc đời sáng sủa hơn chút xíu, cứ ra vào hoài riết trước sau cũng dính trấu ! Là sao ư ? Là đang lòng vòng thì boss tóm được chớ sao nữa. Mần việc không lo, chun dzô net xà quây ở trỏng rồi hổng biết lối ra thì bị đuổi sở là cái cẳng. Voilà ! Vậy mà rồi sáng nay tui cầm lòng hổng đậu, phải xăn tay áo lên (áo có hơi dài, bị mình nhỏ con thứ thiệt) kéo keyboard ra mà gõ cho cô vài chục dòng nè.

Mèn, lại bị ban nữa rồi ha ? Thiệt tình ! Sao cứ bị ban hoài vậy trời ! VK bị ban theo VK, rồi QN bị ban theo QN ! Té ra cái tên ngó chừng cũng hổng giúp ích chi ráo. Mình ra cái nick mô cũng bị ban thì mình làm thinh cho rồi nha. Khổ cái làm thinh thì ... ấm ức chết bà. Mà ấm ức vậy cái bụng nó nặng chình chịch hà, thành ra cứ nói cái đã cho hạ hỏa rồi hậu xét ! Chừng hỏa hạ rồi thì ... tên mình cũng tàn luôn theo đốm lửa, khổ vậy đó chớ !

VK nghe tui nói nè. Nghĩ chi nói đó dĩ nhiên là tốt, ai phiền hổng biết chớ tui thì ưng lắm lận. Chơi với một người trực tánh mình đỡ mất công phập phồng lo âu, nghe chuyện nó nói mình đoán liền nó đang hay sẽ làm chi. Thường khi nó nói vậy nhưng chưa chắc nó đã làm cái chuyện dữ dằn nó đang hăm he. Ngộ nữa là lắm khi nó còn làm ngược lại nữa kia. Mèn, nó thuộc loại khẩu xà tâm phật thứ thiệt. Chơi với mấy người ruột để ngoài da đó mình cứ là yên chí lớn.
Qua một đứa lẳng lặng nín thinh thì cái chi cũng êm ái hiền hòa. Êm hiền như thế nên dễ sanh tánh bất cẩn. Mà bất cẩn vậy rồi lỡ có màn đâm sau lưng chiến sĩ thì thiệt là ... đỡ hổng nổi. Đâu cần nhiều ha, chỉ cần 1 đứa trong cái đám hiền hoà đó rút dao găm ra thì ta bại xuội liền, dám còn bỏ mạng sa trường là khác !
Ngộ cái ... ở đời ấy mà, ngọt mật thành ra ruồi mới bu tới, chớ còn cay xè hay chua chát thì ruồi nó chạy tét (và mấy cái đồ đập ruồi trong tiệm Dollar or Two sẽ ế chảy ế thiu luôn ha).

Vậy rồi cô VK nằm trong nhóm nào đây ta ơi ?
Tui nghĩ vị thế cô đứng nó sẽ tuỳ ở thái độ của cái đứa đang ‘tâm tình hiến dâng’ với cô. Châm ngôn hành động của cô là ... đi với phật bận áo cà sa đi với ma bận áo giấy ! Cái này fair hết biết, tui chịu vậy đó.
Nhưng mà ... chắc rồi tui cũng phải cầm cái chổi lông gà phết vô đít cô 1-2 cái mới đặng. Tại sao ha ? Mèn, nhắc hoài rồi mà cô em có nhớ đâu, chán quá xá ! Nói lại thêm lần nữa ha : Chúng biết mình nóng tánh là một, chúng hổng ưng cái chuyện trực tánh của mình là hai (mích lòng thấy bà !) Rồi chúng thả nổi khơi khơi mấy câu ấm ớ ruồi bu vào net, mục đích để chọc cho mình tam bành lục tặc lên. Người bàng quan nghe thấy vô thưởng vô phạt (nhưng thiệt ra là những lời rắn rít và bò cạp ...). Mà trời ơi, giận chớ sao không giận cho được, người chớ có phải là thánh đâu nà ! Giận vậy thường ... mất khôn, lời nói xuất ra bốn con ngựa chạy theo cũng hổng kéo về kịp. Cái đưá cà chớn đó ngồi rung đùi, thỉnh thoảngï đổ thêm dầu vào lửa, rồi thong thả ngó mình đi trong hỏa hoạn (và hoả mù), mình càng lạc lối ra, càng phỏng nặng chừng nào chúng càng khoái tỉ chừng nớ ! Người bàng quan đọc câu chuyện đối đáp thì ngẩn ngơ : Mèn hổng có chi mà ầm ĩ, sao ‘dữ dằn’ quá dzậy trời ! Rồi mơi mốt có chi, người ta cứ sẽ nhớ hoài cái chuyện bà rằn ni, tình cảm người ta với mình vô tình đã hao hụt !

Vậy rồi phải làm sao để thoát ra ? Bị hoài mà cứ dính hoài thì có lẽ mình phải tự điều chỉnh thôi hà. Mình phải thay đổi, đừng tính chuyện hơn thua nữa. Hơn cũng chẳng được chi mà thua cũng chẳng mất chi. Ta tránh chúng đi là tốt nhứt. Tránh vậy tức là ta từ chối chun vô cái nồi nước chúng đang sửa soạn cho mình ... tắm. Đốt hoài mà hổng nhằm nhò chi thì tui nghĩ chúng sẽ tự động tắt bếp, hà tiện củi lửa cho bớt tốn tiền ! Đây là chuyện trực tiếp với đứa gây hấn. Nhưng ... chuyện gây hấn đó thiệt sự là do cố ý hay vô tình ? Thành ra ăn miếng trả miếng với đứa cố ý, ta làm ta thiệt hại, với đứa vô tình, ta làm người thiệt hại. Cách nào đi nữa ta đang làm chuyện ấm ớ, ta đang đầu tư thời giờ và sức lực vào chuyện lỗ vốn trăm phần trăm !

Mà rồi ... bộ thinh không tự dưng nó gây hấn với mình à ? Chắc không đâu nha. Dám mình vô tình đã nói chi đó cho chúng mích lòng mà hổng biết nên rồi chúng để bụng thù. Chúng im lỉm im lìm chờ mình sơ hở là rút dao lụi liền đặng làm màn rửa hận. Chuyện vô tình thì ai mà hổng có chớ, thành ra rồi trong Kinh Lạy Cha người ta cứ phải đấm ngực ăn năn và xin được tha thứ (cố ý vô tình chi cũng là lỗi ráo hết) Để được tha thứ thì trước tiên người ta phải biết tha thứ.

Mèn, cái vụ tha thứ ni khó chết bà luôn nha. Tha thứ trước tiên là một hành động hòa giải. Hòa giải với kẻ thù đồng nghĩa với chuyện hữu nghị ôm nó vào lòng. Rồi lỡ gặp đứa ác ôn, đang ôm vậy nó rút rao lụi thêm mình phát nữa thì dám ... chết cả hai. Chết cả hai là vì khi ấy sẽ có màn ăn thua đủ tới cùng nếu mình chưa ngủm liền tại chỗ ! Còn bằng ôm nó sương sương một tay, trong khi tay kia thủ dao găm đề phòng thì tui cũng làm hổng nổi luôn, tui vốn vụng về, dám sẽ đứt tay trước. Vậy thì tội vạ chi mà cực khổ vậy trời ! Tui tin rằng tui thiệt sự hổng làm nổi chuyện tha thứ cho kẻ thù. Thù ai dám thù tới chết luôn nha. Tha thứ khó lắm lận !

Thành suy ra cho cùng, tha thứ hổng nổi cho kẻ thù thì ta nên quên nó đi cho rồi. Ta tránh nó như tránh ... terrorist. Nó nói chi ta cũng làm thinh và làm lơ. Tránh vậy thì ta mới quên. Quên vậy thì ta mới khoẻ ra mà khấm khá được.
Chuyện lơ và quên thiệt ra cũng hổng dễ luôn. Bởi vậy đã có những người cứ lòng vòng quanh (cái đứa mà họ tưởng là) kẻ thù và sẵn sàng để chun vô thùng nước lèo nó đang nấu sôi chờ mình trên bếp là dzậy ! Tui nghĩ mấy người này nên bị phết dzô đít hai cái chổi lông gà cho họ ... tỉnh lại và khôn ra chút đỉnh !
Wink
Thân ái cùng VK.
Mme Ngô
VanhKhuyen
#15 Posted : Wednesday, April 13, 2005 3:04:14 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Thưa chị MmeNgo,

Lâu lắm em mới nói chuyện với chị.
Chị ơi , không phải khi khổng khi không em mang cái cuộc đời em ra kể cho mọi người nghe , làm ở sở xã hội , rồi lên nét đóng kịch. Chị à , cái chính là em muốn nhắc cho chính em biết và mọi người hầu như ai cũng nhận ra , nhìn thấy đó , đọc đó , nhưng hông phải thiệt đâu nha. Nói như vậy là sao? Ý em muốn nói dù có giả đi chăng nữa , nhưng nhìn vào ai hay nhìn thấy cái gì khác chứ em , với riêng em thôi em chỉ nhìn thấy trắng với đen qua những dòng chữ và rõ ràng ai cũng có quyền nói và quyền bình đẳng được tôn trọng , thế thôi chị.

Đọc những dòng của chị , em thật không hiểu chị khuyên em điều gì ,
1) em quá cố chấp , em bị ban những hai lần thì em nên coi lại em
2) em nên quên đi , ai mặc ai....
3) những người treat em như vậy đáng phết vào đít.

Em thấy làm gì thì cũng phải có lý do , em chỉ nói đơn giản vậy thôi , khi không có lý do xác đáng mà hành hình người khác , chính người làm vậy không thấy kỳ , em thua. Còn bảo người ta nhịn , hay quên , ai không phải là người đó cũng nói được hết chị ạ. Nhưng ăn thua là ăn thua cái người bị như vậy họ quan trọng cái gì. Em rất quan trọng lòng tự trọng và danh dự , làm vậy với em đã vu khống em một lần là toàn viết bài châm chích , vậy lần này là gì nữa , ủa nếu danh chánh ngôn thuận cứ nói cho em biết , em có hay không tự em nhìn thấy được nhưng ít nhất là cho em biết ý của người ta ..

CS bắt người vô tội vạ, những người chống cộng chửi không hết lời , đây cũng vậy sao...

Em nghĩ em không hiểu nổi tại sao chị lại nói những điều đó với em khi chị hiểu rõ bản chất sự việc em muốn nói.

Em cám ơn chị đã có lời cho em .
Em chúc chị ngày vui nhé.
VanhKhuyen
#16 Posted : Wednesday, April 13, 2005 3:17:12 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Dạ còn nữa , chị bảo thấy em nóng tánh họ giăng bẫy này kia , em không thấy như vậy chị à.

Em chỉ vào chỗ cô Terri Schiavo , nói những điều như ở đây em nói với chị vậy , em cho cô ta chết là vô nhân bản , chị bảo cô ta đâu còn sống , em khác , chị khác , nhưng đâu phải vì cái khác này kia mà có thể hành hình em , mỗi người có một cách thể hiện , đâu thể em post 3 post liền là cho em nóng trong khi lời lẽ em cũng bình thường , bộ họ có con mắt em không có sao.

Kế đó em vào chỗ chị Bích Huyền , em có nói gì tục tiểu hay không?

Em không nghĩ họ fair với em , điều đó cũng là em nghĩ thôi , họ không nghĩ lại thì đó cũng là quyền họ thôi , nhưng em vẫn có quyền nói. Cái nghĩa tự do là chỗ đó.

Cứ bảo không thích em vào nghe ra lại hay , tại em ai cũng không nể , cũng vào bàn , sai bảo sai , không chừa một cái nick có máu mặt nào bên đó , nghe ra lại có lý với em.

Còn em chưa làm gì bậy , giải thích cho người ta hiểu em đang nói gì , rồi thấy mình bị hiểu sai vẫn giải thích tiếp thì bị hành hình.

Em nói thật với chị , em coi mình bình thường nên mới nói ra thế này , em mà thuộc lọai kênh kiệu , em đâu cần nói chị , em chỉ cần đọc qua rồi cười khẩy , bụng nghĩ " kệ mẹ những đứa ngu đó đi " thì ai biết.. Bao nhiêu người đã làm điều đó khi bị ban , em không làm chị , em cái gì trắng ra trắng , đen ra đen , con người là con người , em không coi thường ai nên không cho phép ai coi thường em khi em không hiểu tại sao , chỉ cần hiểu tại sao thôi , em không cần biết đúng sai , em nghĩ em có quyền đòi hỏi như vậy , còn cho biết hay không là quyền người ta , em định rõ như vậy chị à.

Em rất tiếc em chưa tìm được một người thứ hai như em để chứng minh với mọi người rằng , trên đời , cứ nhắm mắt bịt tai , cứ khuyên người khác quên thì rồi công lý và lẽ phải sẽ giục vào sọt rác hết.

Em là người có lý tưởng , có niềm tin trong cuộc sống , em không phải gió chiều nào che chiều đó .

Em rất thất vọng khi đọc những giòng của chị , không hiểu tại sao.

Cám ơn chị nhé.
VanhKhuyen
#17 Posted : Wednesday, April 13, 2005 3:39:41 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Giống như em trình bày ý kiến của em với chị như vầy , dù em bảo em không hiểu chị , em thất vọng khi đọc những dòng của chị nhưng đâu phải như vậy là em không còn quý chị và không muốn nghe chị nói nữa .

Cái điều em muốn nói ở đây , không phải ai khuyên mình , mình cũng nhận , nhận cho người ta vui lòng rồi trong bụng lại nghĩ " con bà nó , khuyên gì kỳ dậy " thấy không có lý nói không có lý , khi thảo luận điều gì , em nhắm là nhắm vào bản chất vấn đề , em không nhắm vào con người.

Em không tin là sau những post này của em , chị lại không bao giờ nói chuyện với em nữa vì em khác chị , đâu phải như vậy.

Trong những anh chị ở đây có bao nhiêu người nghĩ như em , em nghĩ có nhưng rất ít , tại vì cứ thấy ai nói khác mình là không bao giờ tham dự với người ta điều gì , điều đó tạo ra bức tường mà tự họ xây thôi , em đâu biết ai xây đâu mà gỡ xuống.

Em lúc nào cũng quý chị , nhưng điều đó không có nghĩa chị nói gì cũng đúng và nói gì em cũng nghe.

Chính vì em như vậy mà em không còn cha mẹ và anh chị em chỉ vì họ muốn dùng quyền lực lên em mà làm điều không phù hợp với em.

em tin chị hiểu em muốn nói gì.
VanhKhuyen
#18 Posted : Wednesday, April 13, 2005 4:43:22 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Thưa chị ,
Em đọc dần dần , đọc kỹ , em thấy có chỗ này em không sao hiểu được.

" Thành suy ra cho cùng, tha thứ hổng nổi cho kẻ thù thì ta nên quên nó đi cho rồi. Ta tránh nó như tránh ... terrorist. Nó nói chi ta cũng làm thinh và làm lơ. Tránh vậy thì ta mới quên. Quên vậy thì ta mới khoẻ ra mà khấm khá được. "
fr chị MmeNgo

Chị nói chỗ này em hơi ngạc nhiên.. bữa em đi Cali đó chị lỡ mang theo cái kéo cắt lông mày , bỏ vào giỏ , tụi nó tìm không ra , lục tung ra giỏ em , còn bảo em đứng xa ra , nó bảo sợ em tới gần cái vật nó nghi em có em sẽ hại nó , mặt em cũng quan trọng lắm nhen chị , nó bảo em phải ở lại phi trường không được đi chuyến đó , nó phải dò danh sách coi em có tên trong list cấm được bay hay không... he he nghĩ cũng tức cười , tại mấy thằng Terrorist đã hại Mỹ sinh ra cái trò này , em thù là thù tận xương tủy , thù còn hơn CS , , chị bảo em quên là quên làm sao , mà tại sao quên thì mới khấm khá. Ủa nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của em mà chị , ngay cả bây giờ tính đi đâu bằng máy bay em cũng phải suy đi tính lại , em sợ bỏ mạng , chồng con không ai nuôi... , cũng như ngày 30/4 sắp tới đây , dù đã 30 năm , em cũng đâu thể quên , sau ngày này , ba em vào trại cải tạo 8 năm mới về , anh trai em đi vượt biển chết đuối.. Ai tạo ra những cảnh đó , chị nói gia đình em muốn là em thua luôn.. Cái gì cũng có nguyên do , kết quả , không làm gì được thì cứ quên đi em e rằng quá thụ động và đẩy cuộc đời tới ngõ cụt vô phương cứu chữa.

Sống trong đời , mình đâu phải muốn làm con sói chị mà có đầu óc hiểu biết thì dại gì làm con cừu cho bị qua mặt.

Em thấy hơi ngạc nhiên .
Mme Ngô
#19 Posted : Wednesday, April 13, 2005 5:09:26 AM(UTC)
Mme Ngô

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 161
Points: 0

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Thấy chưa, lại nóng nữa dzồi VK ơi !
Khuyên em vầy nè em à :
- Chỗ nào người ta quí mình thì mình lui tới, chỗ nào người ta khó khăn thì mình gài số de luôn.
- Nên để dành cái tình của mình cho những người thiệt sự hiểu và trọng mình, còn ba cái đứa trời ơi đất hỡi trên net, lúc nào cũng rình cho mình sở hở mà phang thì mình đừng mất thì giờ với chúng.
- Tránh tranh cãi với những người nói không cùng một băng tần với mình, vì có nói cũng chẳng đi tới đâu hết. Mình bất đồng với nó hay nó bất đồng với mình thì OK ráo, nhưng nó chả là cái khỉ khô gì của mình thì mình cũng chẳng thèm và chẳng nên tranh luận với nó.
- Tui đọc hết cái topic chi đó ở một web khác do Vk dẫn ra thì tui thực sự tin rằng cái cô/cậu bé chi đó không vô tình mà đầy ác ý với em. Nếu tui là em tui tỉnh bơ phe lờ nó đi. Chấm hết. Nó nói chi kệ bà nó, trừ phi nó rành mạch thì mình hảy nên ngồi xuống phải trái với nó.
- Chuyện ban nick là chuyện bất đắc dĩ. Bây giờ thì tui... trầm tánh rồi, chớ 1 năm trước đây tui hung hăng hết biết, tui quậy cũng tưng bừng hoa lá cành gớm ghiếc lắm nha. Tui thiệt sự nghĩ rằng đã có nhiều lúc tui gây kẹt cho ban điều hành DT. Nói chi cho xa, mới đây thôi nè, chỉ vì tui đã bưng hai bài viết từ Đức về. Tui tin rằng ... tui chưa bị ban bên bển là vì ít nhiều người ta còn trọng cái tuổi già của tui ! Ô hô, biết vậy rồi thì thiệt cũng sanh lòng bối rối !

VK à, tui nghĩ rằng em ăn nói mạnh mồm mạnh miệng vậy nhưng trái tim em mềm xèo. Tình cảm quá xá vậy thì em chỉ nên mở lòng ra cho những người hiểu và thương em thôi. Cái đám hà bá du côn kia, mấy cái đứa chọc ghẹo em đó (con bà chúng !) em chịu khó lơ chúng đi có được không em. Em nói thiệt cái bụng em thì chúng hô hố cười, em nói không thiệt thì em không phải là VK nữa. Sau cùng thì chĩ có em thua thiệt thôi. Sao không tránh chúng đi ! Nói thì dễ là cái chắc, nhưng... nói hòai dám làm được hổng chừng !
Biết tánh em rồi, cho dù em giận dữ bất đồng với tui, tui cũng sẽ đeo theo em, dù sao thì ... ngó chừng tui giống em y hệt 20 năm về trước ! Bây giờ chắc khác rồi ha ? Hổng có đâu VK à, bề trong cũng y chang vậy thôi nhưng bề ngòai thì có đổi chút xíu. Đổi vậy thì tốt hơn hay xấu đi ? Tùy, tùy cách giải thích của mình và cách mình nhìn vào sự việc. Nhưng cái rõ nhứt là ... nếu mình biết chuyện nói thẳng của mình làm chói tai những người không thích nghe, dà chỉ những người không thích nghe thôi nha, thì mình chả vạ gì phải nói cho chúng nghe hết. Rồi mình lại biết rằng khó có thể nín khi thấy chuyện bất bình thì mình nên tránh gặp tránh đụng độ với những tác nhơn ... kích thích. Em nghĩ thử coi nha, làm như vậy thì tốt cho ai ? Em chớ ai nữa.
Thôi cứ mỗi ngày chịu khó vô đây nói chuyện cho tui nghe nha, đừng có đi chơi xa nữa, tui theo hổng kịp. Mà rồi thấy em chiến đấu vậy tui cũng tóat mồ hôi luôn. Binh em hay bỏ em cũng đều không được, rồi tui ... sanh ấm ức, mệt muốn chết !

Giả sử vầy nha : Thinh không có cái đứa vớ vẩn nào đó nó cà khịa với em, em mặc áo cà sa nói chuyện đàng hoàng mà nó cứ đeo theo cà khịa hòai. Trong trường hợp ấy thì hổng những tui không thôi mà còn những chị PC HC HBI VTTT SM vv.. sẽ nhảy vô thụi cho nó ói máu luôn nha. Ấy là chưa chừng mấy chị trong ban biên tập còn ra thông cáo mời nó đi chơi chỗ khác nữa lận. Cũng giả sử nó mới dở trò với em mà em lôi áo giấy ra bận liền tù tì thì, trong trường họp này, tui có mở miệng cũng phải nói... nước đôi thôi hà. Điều hành một net, người ta chỉ muốn mọi việc êm xuôi, thành ra rồi ban điều hành họ hay có thói quen... đi chàng hảng, khổ cho họ là vậy !

Thinh không cô hay ông Piper la làng, rằng tui nhỏ tuổi hơn ổng/cổ, rằng y hình tui và ổng/cổ có quen chi đó. Tui ngạc nhiên, nhìn chưa ra người, cũng không rõ họ là ai nữa kia. Nhưng tui nín thinh, nín thinh thì chả được gì mà cũng hổng mất gì luôn. Mai kia mốt nọ biết đâu lại lòi ra, rằng Piper chính là PC, HBI HC hay ... VK hổng chừng ! Dám lắm nha !

Thôi bây giờ ta chạy dzô tủ lạnh kiếm ly nước uống cho hạ hỏa, rồi ta đọc tới đọc lui coi con mẹ già mỏ ni nói năng ấm ớ chỗ nào, ta bất đồng nó chỗ nào. Xong ngày mơi ta biên cho nó cái message thiệt dài, cắt nghĩa phải trái cho nó hiểu ta thêm chút xíu. Hổng biên thêm chi nữa bữa nay nha. Bị vì con mẹ già mỏ này mắc đi dìa tắm rửa rồi đi ngủ, hồi hôm nó làm việc nguyên đêm, sáng nay hết thấy đường rồi VK à !
Cooling
VanhKhuyen
#20 Posted : Wednesday, April 13, 2005 5:28:32 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Không , đâu có ai chọc em chị MmeNgo , em đang nói là nói ban em có lý do chính đáng không kìa, ủa em không làm bậy ban là ban chỗ nào..

Chị cứ bảo em quên đi em muốn lắm nhưng em chỉ nói ra đây cho rõ ngọn ngành, còn nhắm mắt đi luôn , em làm được chứ chị .

Cái chuyện nói thiệt , thật ra cũng chả đáng gì chị ạ , nói về em chứ thật ra cái hoàn cảnh em đang có đây khối người lâm vào , như việc chồng , con , bếp núc , đụng chạm trong sở , chỉ có điều em thích viết ra , người ta không thích.

Còn cái chuyện thẳng tính lại là chuyện khác nha chị , thẳng tính đường đường chính chính em đi , em đâu có đi tầm bậy , em đâu có chửi ai đâu , ủa cứ thẳng tính bị ghét vậy sao hông ghét chị , sao không ghét cha Piper , sao hông ghét cái ông Alien cũng nói thẳng những gì họ nghĩ mà ghét em chị , vậy ra có vấn đề thân tình , cả nể , phang ai dễ phang cho lẹ , vậy hả chị , vậy còn gì là công lý , em nói chữ công lý cả chục lần chị hông để ý hay sao á.

Ủa đúng chớ , chị khuyên đúng , chỗ thích mình nên tới , chỗ không thích mình đừng tới , nhưng thích hay không thích nó lại không ra chuyện chị , chuyện là chuyện không nói ra mà lại núp vào cái lý do cho người ta đi gây chuyện , làm ồn ào nên ban , cái chỗ đó là chỗ vô lý, cái chỗ đó là cái chỗ tầm bậy khóac cho người ta cái áo xấu che đậy cái tâm lộn xộn của mình.

Chị từng khuyên em nói họ tại sao nói con bà nó thì bị chỉnh trong khi chị chửi đụ mẹ ai chỉnh đâu.
Ủa chửi thề chưa chắc thiếu văn hóa nha chị , chị cũng hiểu như em mà, gần đây em cũng đâu chửi đâu , bụng còn thầm cám ơn họ đã sửa em , ủa vậy lý do gì em bị ban.

Em không nghĩ chị là người nhịn nhục , càng không nghĩ trong vị trí chị đang đứng chị lại dễ khuất phục ai khi họ không có lý. Vậy sao chị khuyên em khác đi , hả chị.

Nếu chỉ vì sự an lạc của em , chị nên nói những gì đúng sai , em tìm bình an qua lời phân tích của chị hơn là qua lời an ủi bảo em phải quên đi.

Chị em mình có hiểu nhau hơn rồi đó chị.
Dạ chị đi nghỉ cho khoẻ , em thấy xấu hổ khi cướp đi thời gian nghỉ ngơi quý báu của chị thôi , còn thì không xấu hổ tí nào khi bỏ thời gian trình bày vụ việc cho rõ đó chị .

Em chúc chị ngày an lành nhé.
Users browsing this topic
Guest
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.