Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cà ri gà
Phượng Các
#1 Posted : Friday, May 16, 2014 4:09:36 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Nguyên liệu:

- 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g).
- 300g khoai lang.
- 600ml nước cốt dừa.
- 5 cây sả.
- 4 quả ớt đỏ.
- 3 thìa cà phê bột cà ri gà.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê dầu màu điều.
- Bún, giá, dầu ăn.
- 1 quả chanh, rau răm.

Thực hiện:


- Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Khoai lang gọt vỏ, thái khối to.
- Đập giập sả, cắt khúc dài.
- Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn.
- Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa.
- Cho gà vào, xào sơ.
- Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi.
- Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm.
- Nêm muối và đường cho vừa ăn.
- Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh.
- Trang trí rau răm và ớt.
1 user thanked Phượng Các for this useful post.
xv05 on 5/18/2014(UTC)
hongkhackimmai
#2 Posted : Sunday, May 18, 2014 9:26:00 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Tớ chưa thử món cà ri gà này của Phượng Các , nhưng theo tớ nghĩ thì thịt gà được bán ở các chợ Mỹ mà nấu kiểu này thì thịt (dù đã được xào sơ) bị nát trước khi khoai mềm . Nếu mua thịt gà đi bộ (con buôn nói cho vui, chứ thường là loại gà già năng xuất đẻ trứng đã kém) thì lại dai nhách, gà chưa mềm thì khoai đẫ nát bét

Cách nấu cà ri gà của tớ thì như thế này :
Mua gà (loại bán ở các chợ Mỹ) chặt miếng vừa ăn . Ướp thịt với bột cà ri + chút ớt bột + ít nhánh tỏi bằm + chút muối + chút đường. Đem chiên cho vàng . Khoai lang cũng cắt miếng vừa ăn, chiên vàng . Mục đích chiên trước khi nấu là để khi hầm nấu cà ri , thịt và khoai mềm mà vẫn còn nguyên miếng, không bị nát

Lót những cọng sả dưới đáy nồi, xếp gà vào . Như vậy sả sẽ tránh cho gà bị cháy dính đáy nồi . Đổ nước lút gà một lóng tay. Nấu cho đến khi nước cạn lấp xấp với gà thì đổ khoai vào và đổ nước cốt dừa vào , thêm 2 muỗng đường, lửa medium , để hầm cho gà và khoai cùng mềm một lượt.
Nhờ gà đã được ướp bột cà ri + ớt trước nên khi có nước cốt dừa vào thì trên mặt nổi lên mầu vàng của nghệ và ửng đỏ của ớt (không cần xài mầu của hạt điều).
Khi nước cạn xuống cùng mức với gà, thì nêm nếm thêm những gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của mình

Múc vào tô/dĩa thịt gà và khoai vẫn còn nguyên miếng nhưng trong ruột thì rất mềm (nhờ hầm) và béo (nhờ dầu chiên và nước dừa)
1 user thanked hongkhackimmai for this useful post.
xv05 on 5/18/2014(UTC)
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.