Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
các giải Quốc Tế về Điện Ảnh hàng năm
viethoaiphuong
#21 Posted : Tuesday, December 17, 2019 6:37:26 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

(AFP) - Phim Pháp Les Misérables đến gần với giải Oscar 2020.

Ở vòng tuyển chọn sơ bộ ban tổ chức ngày 16/12/2019 đã giữ lại 10 tác phẩm có triển vọng được đề cử tranh giải Oscar. Một tháng trước lễ trao giải, danh sách này sẽ bị thu hẹp lại còn có 5 bộ phim. Hiện tại Les Misérables của đạo diễn Pháp Ladj Ly, cùng với phim Parasite của Hàn Quốc và Douleur et Gloire của đạo diễn Tây Ban Nha, Almodovar cùng có triển vọng được xướng tên trong buổi lễ trao giải vào ngày 09/02/2019. Les Misérables nói về đời sống của vùng ngoại ô nghèo Paris từng đoạt Giải Thưởng của Ban Giám Khảo liên hoan phim Cannes.Còn tác phẩm Parasite của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho thì đã từng đoạt cành Cọ Vàng, giải thưởng cao quý nhất của Cannes 2019.
RFI - 17/12/2019.
viethoaiphuong
#22 Posted : Thursday, January 9, 2020 1:48:01 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

(AFP) - Parasite của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho đoạt giải Quả Cầu Vàng dành cho phim nước ngoài.
Lễ trao giải được tổ chức đêm 05/01/2020, tại Los Angeles. Trước đó, bộ phim Hàn Quốc đã giành được giải Cành Cọ Vàng của liên hoan phim quốc tế tại Cannes hồi tháng 5/2019.Bộ phim về chiến tranh 1917 ra về với giải thưởng dành cho bộ phim ở thể loại chính kịch xuất sắc nhất, còn Once Upon a Time... In Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino đã ra về với ba Quả Cầu vàng dành cho bộ phim hài hay nhất, nam diễn viên phụ và kịch bản xuất sắc nhất.
viethoaiphuong
#23 Posted : Wednesday, January 15, 2020 3:00:54 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

Chủ tịch da đen đầu tiên của ban giám khảo Liên hoan Cannes 2020

Thanh Phương - RFI - 14/01/2020
Lần đầu tiên, chủ tịch ban giám khảo Liên hoan điện ảnh quốc tế Cannes 2020 sẽ là một người da đen, đó là đạo diễn Mỹ Spike Lee. Thông tin này vừa được ban tổ chức Liên hoan loan báo hôm nay, 14/01/2020.

Trong bản thông cáo, chủ tịch Liên hoan Cannes Pierre Lescure và tổng đại diện Thiery Frémaux cho rằng « cái nhìn của Spike Lee quý giá hơn bao giờ hết ». Về phần Spike Lee, 62 tuổi, cho biết ông rất « vui sướng, ngạc nhiên và tự hào » khi được báo tin ông được chọn làm chủ tịch ban giám khảo Liên hoan Cannes.

Là một đạo diễn dấn thân, một gương mặt hàng đầu của giới đấu tranh cho cộng đồng người da đen tại Hoa Kỳ, Spike Lee đã giới thiệu tổng cộng 7 bộ phim của ông ở Liên hoan Cannes. Gần đây nhất, một bộ phim của ông đã nhận được Giải thưởng lớn, đó là « BlacKkKlansman », kể lại câu chuyện có thật về một người da đen xâm nhập vào tổ chức Ku Klux Klan. Phim này, với nội dung chống phân biệt chủng tộc, chống tổng thống Trump, sau đó đã mang lại giải Oscar đầu tiên cho Spike Lee.

Cùng với thành phần ban giám khảo sẽ được công bố vào tháng Tư, như vậy là Spike Lee sẽ có trọng trách bình chọn bộ phim xứng đáng được giải Cành Cọ Vàng, như bộ phim « Parasite » của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho năm ngoái. Phim này cũng vừa được đề cử tranh giải Oscar trong hạng mục Phim nước ngoài hay nhất và Phim hay nhất.

viethoaiphuong
#24 Posted : Monday, February 10, 2020 2:12:26 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

Phim Hàn Quốc "Parasite" đi vào huyền thoại Oscar

Thanh Phương - RFI - 10/02/2020
Bộ phim Parasite của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho, hôm 09/02/2020, đã đi vào huyền thoại của giải Oscar khi trở thành phim ngoại quốc đầu tiên đoạt giải thưởng « phim hay nhất » của điện ảnh Hollywood.

Trái với toàn bộ các dự đoán, vốn chỉ chú tâm đến phim 1917 của đạo diễn Anh Sam Mendes, Parasite không chỉ được giới điện ảnh Mỹ chọn là « phim hay nhất », mà còn đoạt cả giải thưởng « kịch bản hay nhất », còn Bong Joon Ho thì được tuyên dương là « đạo diễn xuất sắc nhất ».

Parasite phản ánh sự cách biệt giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc hiện nay, được thể hiện bằng thể loại phim gây cấn, hồi hộp, pha lẫn thể loại phim hài mang tính châm biếm.

Trước giải Oscar, tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã từng đoạt giải Cành cọ vàng của Liên hoan Điện ảnh Quốc tế Cannes năm 2019.

Theo nhận định của hãng tin AFP, chiến thắng của Parasite kỳ này có thể giúp xóa tan những chỉ trích đối với Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, tức là tổ chức trao các giải Oscar. Viện này từ lâu vẫn bị xem là thiếu sự đa dạng về sắc tộc và văn hóa trong việc xét chọn các phim tranh giải.

Trong khi Parasite chiếm các giải danh giá nhất, bộ phim 1917 của đạo diễn Anh Sam Mendes, nói về hai người lính trẻ trong các chiến hào thời Thế Chiến thứ nhất, chỉ được 3 giải nhỏ. Còn Once Upon a Time… in Hollywood của Quentin Tarantino cũng đoạt vỏn vẹn hai giải Oscar, trong đó có giải diễn viên phụ xuất sắc nhất nhất cho Brad Bitt, đóng cặp với Leonardo DiCaprio

Tác phẩm của đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese, The Irishman, do công ty Netflix sản xuất, quy tụ cả ba ngôi sao Robert de Niro, Al Pacino et Joe Pesci, được đề cử cho tổng cộng 10 giải thưởng, rốt cuộc đã về tay không.

viethoaiphuong
#25 Posted : Tuesday, February 11, 2020 3:12:01 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

Hàn Quốc bùng nổ với chiến thắng Oscar đầu tiên cho phim ‘Parasite’

VOA - 10/02/2020
Người dân Hàn Quốc hôm 10/2 bùng nổ trong niềm vui tập thể hiếm hoi sau khi bộ phim Parasite (tạm dịch: “Ký sinh trùng”) của đạo diễn Bong Joon Ho giành được giải Oscar ở hạng mục “Phim xuất sắc nhất” và 3 giải thưởng khác, theo AP. Người Hàn Quốc nhận được thông tin tốt lành này giữa lúc đất nước đang chật vật chống lại virus corona mới và mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Bộ phim giành chiến thắng đã làm nên lịch sử trong cả hai ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood và Hàn Quốc vì là bộ phim đầu tiên không phải bằng tiếng Anh giành được giải “Phim xuất sắc nhất” trong lịch sử 92 năm của giải thưởng danh giá này. Và đây cũng là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar.

“Bạn có tin ‘Parasite’ giành giải ‘Phim xuất sắc nhất’ của Oscar không?”, tờ báo lớn nhất Hàn Quốc, Chosun Ilbo, chạy tít bài tường thuật. “Bộ phim đã viết lại lịch sử của giải thưởng 92 năm tuổi”.

Mạng xã hội Hàn Quốc cùng tràn ngập tin nhắn chúc mừng.

Đạo diễn Bong, phim Parasite và những tin tức liên quan đến giải Oscar đã thống trị trong các cụm từ được tìm kiếm trong suốt ngày 10/2 trên các trang web lớn, vốn đang bị chiếm lĩnh vì đợt bùng phát virus corona tại Trung Quốc, với hơn 900 người tử vong và làm hàng chục ngàn người khác nhiễm bệnh, chủ yếu tại Trung Quốc.

Nỗi lo về virus đang gia tăng ở Hàn Quốc, nơi đã có 27 trường hợp được ghi nhận, mặc dù chưa có trường hợp tử vong nào.

Doanh số của các công ty du lịch, nhà hàng, rạp chiếu phim và cửa hàng bách hóa giảm mạnh, làm tăng lo lắng về tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế đã bị đình trệ của Hàn Quốc. Các đảng đối lập đang cáo buộc chính phủ không hiệu quả trong việc đối phó với dịch bệnh bùng phát.

Tuy nhiên, những lo ngại về virus và cuộc chiến về chính trị đã giảm bớt hôm 10/2 để mừng chiến thắng của đạo diễn Bong.

“Một tin vui, như một cơn mưa chào mừng, vừa tới Hàn Quốc, vốn đang chán nản, trì trệ và tuyệt vọng vì bệnh viêm phổi Vũ Hán”, AP dẫn tuyên bố của đảng đối lập chính, Đảng Tự do Hàn Quốc. Vũ Hán là tên thành phố của Trung Quốc, nơi xuất phát dịch.

Tổng thống Moon Jae-in và các cố vấn của ông bắt đầu một cuộc họp thường kỳ tràng pháo tay để mừng chiến thắng của đạo diễn Bong.

Ông Moon sau đó tweet rằng ông tự hào về đạo diễn Bong và đội ngũ nhân viên của ông, và “đặc biệt biết ơn họ vì đã mang đến sự can đảm và niềm tự hào cho những người đang cố gắng vượt qua khó khan”.

“Tôi nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để cho thế giới biết giá trị thực sự của điện ảnh Hàn Quốc”, AP dẫn lời một nhân viên văn phòng, ông Cho Sung-ho, 54 nói. “Đây là điều rất có ý nghĩa khi Giải thưởng lần này công nhận chất lượng vượt trội của điện ảnh Hàn Quốc”.

Đại sứ Hoa Kỳ Harry Harris, người đã theo dõi lễ trao giải Oscar với các nhân viên đại sứ quán, tweet rằng “Wow! Xin chúc mừng đạo diễn Bong, Đội ngũ #Parasite & điện ảnh Hàn Quốc!”

Hyeonjun Jeong, diễn viên 10 tuổi trong phim Parasite hiện đang ở Seoul, đã hét lên vì sung sướng khi cậu xem chương trình truyền hình về giải thưởng.

“Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời khi có được giải thưởng, và chúng tôi thực sự đã giành được nó”, Jeong nói với AP. “Tôi thấy như mình đang trên thiên đường”.

Tại ngôi trường cũ của đạo diễn Bong, Đại học Yonsei ở Seoul, các sinh viên trong câu lạc bộ điện ảnh của trường đã cùng nhau xem lễ trao giải Oscar.

“Nó có ý nghĩa sâu sắc đối với điện ảnh Hàn Quốc và nó mở ra con đường phát triển hơn nữa. Thật là một vinh dự lớn lao. Tôi không thể thốt thành lời”, sinh viên Kim Nam-hoon, 21 tuổi, nói với AP.

Jeong Ho-cheol, một sinh viên 26 tuổi, ca ngợi đạo diễn Bong vì đã làm hài lòng cả các nhà phê bình phim lẫn công chúng.

“Cách ông ấy đối phó với mặt trái của xã hội Hàn Quốc và các vấn đề như khoảng cách giàu nghèo, và cách ông thể hiện những vấn đề đó rất biểu cảm”, sinh viên này nói.

Park Chan-wook, một đạo diễn nổi tiếng của Hàn Quốc, người được coi là đối thủ chính của ông Bong, cũng tham gia chúc mừng.

“Thật may mắn khi làm việc trong cùng ngành với một người tài năng như ông Bong và có thể được gọi ông ấy là bạn”, AP dẫn lời đạo diễn Park, người đã giành giải Grand Prix tại Liên hoan phim Cannes năm 2004 cho bộ phim “Oldboy”, khi trả lời phỏng vấn nhật báo Munhwa Ilbo.

viethoaiphuong
#26 Posted : Thursday, February 20, 2020 5:27:17 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

(AFP) - Nữ đạo diễn Kazakhstan đoạt giải Cyclo Vàng.
Ngày 18/02/2020, ban tổ chức Liên Hoan Quốc Tế Điện Ảnh Châu Á (FICA) ở Vesoul (Pháp), thông báo trao giải Cyclo Vàng cho nữ đạo diễn Kazakhstan Sharipa Urazbayeva. Đây là lần đầu tiên giải này được trao cho một nữ đạo diễn. Theo lời ông Jean-Marc Thérouanne, giải thưởng này « xác nhận Kazakhstan là một nền điện ảnh đang lên ». Các nhà tổ chức FICA đánh giá bộ phim Mariam của Sharipa Urazbayeva là « một bức chân dung rất đau lòng của một phụ nữ đấu tranh cho sự sống còn của gia đình trong một xã hội truyền thống ». Liên hoan điện ảnh châu Á Vesoul 2020 đặc biệt vinh danh nền điện ảnh Tây Tạng và đã thu hút 32.200 khán giả.


viethoaiphuong
#27 Posted : Wednesday, September 2, 2020 2:18:02 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

Liên hoan phim Venise 2020, gọn gàng mà vẫn đa dạng

Tuấn Thảo - RFI - 01/09/2020
Cùng với liên hoan phim Mỹ Deauville ở Pháp, Liên hoan điện ảnh Venise lần thứ 77 là hai sự kiện văn hóa đáng chú ý vào mùa tựu trường. Tuy các biện pháp phòng dịch Covid-19 đang được tăng cường tại Ý, Liên hoan phim Venise vẫn diễn ra từ ngày mai 02/09 đến 12/09. Cách tổ chức năm nay đơn giản nhẹ nhàng hơn, nhưng nội dung chương trình vẫn phong phú, đa dạng.

Năm ngoái, bộ phim ‘‘Joker’’ của Todd Phillips đã được đăng quang khi về đầu trên bảng vàng Venise. Khán giả lúc ấy đã nhìn thấy nhiều thần tượng điện ảnh như Meryl Streep, Catherine Deneuve, Brad Pitt, Scarlett Johansson, Penelope Cruz, Jude Law và nhất là Joaquin Phoenix xuất hiện trước ống kính của các phóng viên nhiếp ảnh hay của các đài truyền hình. Năm nay, cảnh quay các ngôi sao màn bạc bước trên thảm đỏ đã hoàn toàn bị hủy bỏ. Liên hoan phim Venise lần thứ 77 không còn nét lộng lẫy hào nhoáng như những năm trước, một khi vắng hẳn vầng hào quang của các ngôi sao đến từ kinh đô điện ảnh Hollywood, ngoại trừ chủ tịch ban giám khảo năm nay là ngôi sao màn bạc người Úc Cate Blanchett.

Trong năm 2020, chương trình liên hoan Berlin đã ít nhiều bị xáo trộn, liên hoan điện ảnh Cannes (dự trù diễn ra vào tháng 5) đã bị hủy bỏ. Còn Venise, tuy được xem trên lịch sự kiện là liên hoan quốc tế cuối cùng trong năm, nhưng rốt cuộc năm nay Venise lại trở thành điểm hẹn quan trọng nhất đối với làng điện ảnh quốc tế. Lần đầu tiên, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát rồi lan rộng trên toàn cầu, một liên hoan lại có đông đảo tài năng, từ nhiều quốc gia cùng đến tham dự.

Tính tổng cộng, có 18 bộ phim được gửi đi tranh giải Sư tử vàng 2020. Trong chương trình chính thức, có tất cả 4 bộ phim Ý, hai phim Mỹ, một phim Pháp. Phía châu âu, có phim của Ba Lan, Hungary, Đức, Bỉ và Bosnia. Phía châu Mỹ, có sự tham gia của Hoa Kỳ, Mêhicô và Canada. Châu Á năm nay hiện diện trong chương trình tranh giải với phim của Nhật Bản, Ấn Độ và Azerbaidjan. Ngoài ra, còn có các tác phẩm đến từ Nga, Israel và Iran.

Nhìn chung, chương trình tranh giải Sư tử vàng 2020 khá đa đạng về mặt thể loại. Phim ‘‘Les amants sacrifiés’’ (tựa tiếng Anh là Wife of a Spy) của đạo diễn Kiyoshi Kurosawa là phim tâm lý hồi hộp, lồng một câu chuyện trong ngành mật vụ tình báo vào bối cảnh lịch sử nhiễu nhương trước khi xẩy ra Đệ nhị Thế Chiến. Bộ phim ‘‘Dear Comrades’’ (Các đồng chí thân mến) của đạo diễn người Nga Andrei Konchalovsky gợi hứng từ câu chuyện có thật vào tháng 6 năm 1962, khi lực lượng quân đội Nga đàn áp phong trào biểu tình tại nhà máy Novocherkassk khiến 26 công nhân thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Còn bộ phim mang tựa đề ‘‘The Sun Children’’ (Những đứa con của mặt trời) của đạo diễn người Iran Majid Majidi lại giống như một câu chuyện ngụ ngôn thời đại, kể lại hành trình phiêu lưu của một nhóm trẻ lêu lỏng ‘‘bụi đời’’ chuyên đi ăn cắp vặt. Nhóm con nít này đi tìm dấu vết của một kho tàng chôn giấu dưới lòng đất. Tuy nhiên, để có thể vào được tận nơi cất giữ kho báu, cả nhóm phải đăng ký nhập học tại trường ‘‘Mặt Trời’’, một tổ chức thiện nguyện chuyên dạy chữ và nhất là dạy nghề cho các trẻ em nghèo, mồ côi hay vô gia cư.

Về phía các bộ phim Mỹ, tuy Venise năm nay không thu hút những tên tuổi lớn đến từ Hollywood, nhưng có hai gương mặt đáng chú ý. Trước hết là nữ đạo diễn Mona Fastvold người Mỹ gốc Na Uy, đến Venise giới thiệu tác phẩm ‘‘The world to come’’. Quan trọng hơn nữa là nữ đạo diễn người Mỹ gốc Hoa Chloé Zhao. Cô đã từng gây nhiều tiếng vang lớn nhờ bộ phim độc lập ‘‘The Rider’’ (Cao bồi ngã ngựa) và cô đã được tập đoàn Disney tuyển chọn để thực hiện chu kỳ thứ tư của vũ trụ điện ảnh kết nối của Marvel qua bộ phim những siêu anh hùng bất tử ‘‘The Eternals’’. Đến liên hoan phim quốc tế Venise lần này, Chloé Zhao giới thiệu bộ phim độc lập ‘‘’Nomadland’’ với nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, Frances McDormand trong vai chính.

Bên cạnh đó, giới phê bình quốc tế cũng quan tâm đến tác phẩm ‘‘One Night in Miami’’ (tạm dịch Đêm đầy nhiệt huyết) của nữ đạo diễn Regina King. Bộ phim này phản ánh tinh thần dấn thân của vô địch quyền anh người Mỹ Cassius Clay (Mohamed Ali) thời thanh niên, cũng như của mục sư Malcolm X, lãnh tụ phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da đen, một chủ đề mà cho tới tận bây giờ vẫn còn mang nhiều tính thời sự nóng bỏng tại Hoa Kỳ.

Về phía các tác phẩm châu Á, ngoài phim Nhật Bản và Ấn Độ, đa số còn lại được chiếu trong chương trình toàn cảnh ‘‘Chân trời’’ của liên hoan Venise. Tác phẩm ‘‘Night in Paradise’’ của đạo diễn Park Hoon Jung là bộ phim Hàn Quốc duy nhất (với dàn diễn viên Eom Tae Goo, Cha Seung Won, Jeon Yeo Been) tham dự liên hoan Ý và từng được ban tuyển chọn đánh giá là một trong những bộ phim băng đảng hay nhất của làng điện ảnh Hàn Quốc những thập niên gần đây.

Ngoài ra, còn có bộ phim tâm lý xã hội ‘‘Love After Love’’ của nữ đạo diễn Ann Hui (Hứa An Hoa). Đạo diễn người Hồng Kông đến tham dự liên hoan Venise năm nay không những để giới thiệu tác phẩm mới của mình, mà còn chủ yếu là để nhận giải vinh danh toàn bộ sự nghiệp (giải thành tựu trọn đời) cùng với nữ diễn viên Tilda Swinton.

Theo lời giám đốc Alberto Barbera, tuy nhiều phim đã được tuyển chọn, các đoàn làm phim cũng đã được mời, thế nhưng một số bộ phim quan trọng và ngoạn mục có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của mọi người, vẫn thiếu vắng trong chương trình năm nay. Làng phim Hollywood vẫn có nhiều dự án hấp dẫn, tuy nhiên một số bộ phim cho dù đã hoàn tất vẫn không được xuất hiện tại Venise ngay cả trong các chương trình không có tranh giải. Điều này phần lớn cũng vì giới sản xuất chờ đợi một cơ hội tốt hơn để khai thác các bộ phim ‘‘tồn kho’’.

Bên cạnh đó, liên hoan Venise từng để vuột mất nhiều tác phẩm có giá trị vào tay liên hoan Cannes, chẳng hạn như bộ phim hoạt hình mới mang tựa đề ‘‘Soul’’ của hãng phim Pixar và tác phẩm gần đây nhất ‘‘The French Dispatch’’ của đạo diễn Mỹ Wes Anderson. Cả hai bộ phim này từng được đưa vào chương trình chính thức của Cannes, nhưng đến giờ chót liên hoan Cannes lại bị hủy bỏ, khán giả vì thế có lẽ sẽ phải kiên nhẫn thêm một thời gian dài trước khi được xem hai bộ phim này trên màn ảnh lớn. Nhìn chung, chương trình tranh giải Sư tử vàng 2020 vẫn khá phong phú, trong đó có nhiều ứng cử viên xứng đáng kế nhiệm tác phẩm ‘‘Joker’’ của Todd Phillips, chẳng những đã đoạt giải nhất tại Venise, mà còn giúp cho Joaquin Phoenix giành luôn cả hai giải Golden Globe và Oscar dành cho diễn xuất.

1 user thanked viethoaiphuong for this useful post.
Tonka on 9/2/2020(UTC)
viethoaiphuong
#28 Posted : Sunday, September 13, 2020 11:49:46 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Views messages in topic : 9,742
Points: 12,381

Thanks: 785 times
Was thanked: 351 time(s) in 350 post(s)

(Reuters) - Mostra Venise: Phim « Nomadland » (Miền Đất Du Mục) của nữ đạo diễn Mỹ gốc Hoa đoạt giải Sư Tử Vàng. Triệu Đình (Choe Zhao), sinh năm 1982 tại Bắc Kinh, quốc tịch Mỹ có một chổ đứng vững chắc tại Hollywood. Cuốn phim thứ ba của nhà đạo diễn trẻ là câu chuỵện một góa phụ Mỹ, ở tuổi 60, một ngày đẹp trời, lên chiếc camping-car, nay đây mai đó trên các nẻo đường miền tây và sống với công việc lặt vặt. Đây là giải pháp « thoát nợ » của một người dân Mỹ trung lưu bị khủng hoảng tài chính làm khốn khó, theo một quyển tiểu thuyết cùng tên của Jessica Bruder.

Users browsing this topic
Guest
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.