Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Thu Phương
Phượng Các
#1 Posted : Wednesday, March 23, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,099
Points: 18,234
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 593 time(s) in 555 post(s)
Thu Phương và CD “Như Một Lời Chia Tay”

Friday, March 18, 2005 Nguyễngọchấn, cnn


Thu Phương và CD “Như một lời chia tay”.


Khi gặp Thu Phương tại Viện bảo tàng văn học Mỹ, ở San Jose, thấy em xanh, gầy. Vì sao? Em lí nhí, ghé sát tai tôi: vì “Một lời chia tay”. Lạ thật! Chung quanh em, vẫn toàn là những người thân quen, cũng nụ cười vừa đủ làm người đối diện ngây ngất, em vẫn hồn nhiên như người Hà thành. Sao lại có chuyện chia tay? Chia tay với ai? Vì nghề nghiệp tôi phải bỏ lửng điều thắc mắc ở đấy. Tôi bị giằng co giữa người cameraman lôi kéo và cái nháy mắt đầy bí ẩn của Thu Phương. Dường như đọc được sự tò mò của tôi, Thu Phương đến bên: “Thôi! Chuyện đâu còn đó, để về dưới ấy em sẽ nói anh nghe”.

Tôi bị cuốn vào công việc, giữa khách tham dự hội xây công viên văn Hóa, quên bẵng đi những điều thắc mắc vu vơ ấy.

Tháng sau, ở thủ đô Sài Gòn nhỏ, Thu Phương gọi, muốn gặp tôi. Ðể trả lời một câu hỏi.

Thu Phương cười và đưa tôi mấy vé hát và một cái flyer. “Ðây là câu trả lời của Thu Phương”. Em xanh xao, hao gầy vì “Như một lời chia tay”. Liếc qua, tôi chợt nhớ lại, chuyện làm tôi thắc mắc năm phút tháng trước, ở San Jose. Thì ra, “Như Một Lời Chia Tay” chỉ là cái “tựa” một tình khúc, lại là cái “tên”, Thu Phương đặt cho cuốn CD cô sẽ ra mắt đúng ngày giỗ 4 năm của tác giả, Trịnh Công Sơn. Thu Phương cắt nghĩa:

-Em chọn “Như một lời chia tay” làm chủ đề cho cuốn CD vì nó bắt đầu bằng những câu hát: “Những hẹn hò từ nay khép lại - Thân nhẹ nhàng như mây - Chút nắng vàng giờ đây cũng vội - Khép lại từng đêm vui”.

“Như anh cũng biết, nơi em đã sinh ra, lớn lên, được khán giả nuông chiều, yêu mến. Em là con chim vừa cất bổng cánh bay, thì người chủ cố chụp em nhốt lại trong lồng. Em vùng vẫy, vui hưởng chút gió mát trăng thanh nơi vùng trời mở rộng, rồi họ đã đành đoạn cắt lìa em khỏi những yêu thương, trìu mến ấy”.

Từ tháng 11 năm ngoái Thu Phương và Bằng Kiều đã bị cấm cửa, chặn cầu, không được gặp lại những khán giả không được phát những bài hát của hai người nghệ sĩ đã thoát ly này. Thì thôi, Thu Phương mượn nhạc Trịnh Công Sơn để hát lên “Như một lời chia tay”.

Trở về với hiện thực, Thu Phương tâm sự:

-Thực ra cuốn CD này em suy tưởng thật đơn giản, mình nghĩ về những con đường, những người bạn, những gì thân thuộc, nơi mình đã từng sinh ra và lớn lên, giờ đây vì hoàn cảnh mình đã khép lại, tạm ở đó, rồi một khoảnh khắc nào đó mình cho thành kỷ niệm để mình tiếp tục đi con đường và những dự định cho tương lai, những gì trước mắt mình phải làm. Ðó là những cái dự định của Thu Phương. Em lấy chủ đề này như để tự an ủi mình, thôi thì mình đành phải tạm quên một chỗ này để đến một chỗ mới, chỉ có vậy thôi.

Tại sao lại là nhạc của Trịnh Công Sơn mà không phải là một nhạc sĩ nào khác? Sự chọn lựa của em không phải vì em thích nhạc Trịnh Công Sơn, hay là để so sánh mà, nó là “cần” cho đời sống. Thu Phương thấy rất cần thiết cho đời sống của riêng em vì em cảm nhận được trong dòng nhạc của anh có chút “Thiền”, có một chút thân phận và có chút triết lý, cho nên ít nhất là trong giai đoạn này em cần Trịnh Công Sơn để chia sẻ những gì mà muốn nói. Không mang tâm sự, ai thấu hiểu, thấm thía bài “Tiến Thoái Lưỡng Nan”, như em: Tiến thoái lưỡng nan – Ði về lận đận – Tình đôi ngập ngừng – Mây bay khắp xứ – Chân mờ cõi xa – Vàng phai nhè nhẹ – Chiều hôm cửa nhà – Về đâu cuối ngõ – Về đâu cuối trời.

Bây giờ em mới thấu hiểu và cần, nó đã hòa nhập vào hoàn cảnh của em. Nhạc Trịnh Công Sơn rất cần cho đời sống, bất kể tầng lớp, thế hệ khán giả nào.

Em quyết định chọn 12 bài của Trinh Công Sơn để hát. Tuy nghe thật đơn giản, nhưng sự chọn lựa của em luôn gắn liền vào thân phận của chính mình, vào thời điểm này. Trong “Ðời Gọi Em Biết Bao Lần”: Ði về đâu hỡi em? – Khi trong lòng không chút nắng – Giấc mơ đời xa vắng – Bước chân không chờ ai đón – Một đời em mãi lang thang – Lòng lạnh băng giữa đau thương! Tất cả những bài em chọn đều có một chút thân phận mình.

Nói chung “Như Một Lời Chia Tay” chính là cái lời tâm sự của em về đời sống nó cũng là một lời cám ơn đến những khán giả, người thân của mình họ luôn ủng hộ và tin tưởng những điều em làm. Như một Lời chia tay bao gồm nhiều ý nghĩa trong cuốn CD này.

Có những tình khúc nào của Trịnh Công Sơn chất chứa tâm trạng của Thu Phương?

Thật ra không phải đến bây giờ em mới thích nhạc của Trịnh Công Sơn. Trước đây em đã nghe nhiều ca sĩ đàn chị hát nhạc anh Sơn, chính em cũng trình diễn một số bài xen kẽ vào những bài ca thời đại. Nhưng khi chính lâm vào tình cảnh bây giờ, giống như Tiến Thoái Lưỡng Nan của anh Sơn. Trong kho tàng “Thiền khúc” của Trịnh Công Sơn em đều thấy thân phận mình.

Xin anh hãy nghe những bài em chọn trong CD này, biết đâu, chính anh, chẳng tìm thấy thân phận của mình, trong ấy. Em hát rất nhiều nhưng gạn lọc mãi đành phải chọn những bài gần gũi tâm trạng của em cũng mọi người mang thân phận như em. Gồm có: Như Một lời chia tay - Tiến Thoái Lưỡng Nan - Một cõi đi về - Như cánh vạc bay - Ướt mi - Dấu chân địa đàng - Em còn nhớ hay em đã quên - Sóng về đâu - Cát Bụi - Tình xa -Nhìn những mùa thu đi - Ðời gọi em biết bao lần - Chiếc lá thu phai.

Em gởi gấm trong cuốn CD này bằng lời của Trịnh Công Sơn nhưng là tâm sự của em. Em đã khóc và hát một mình: Còn thấy gì sáng mai đây thôi, ta còn bạn bè – Giọt rượu nào mãi chua cay trong tình vẫn u mê... Từ một ngày tình ta như núi rừng cúi đầu - Ôi tiếng buồn rơi đều, nhìn lại mình, đời đã xanh rêu.

Rất tiếc anh Sơn đã ra đi, ngày 1 tháng 4 này là ngày giỗ thứ tư của anh. Thu Phương sẽ hát để tưởng nhớ anh, dàn trải tâm sự qua dòng nhạc Trịnh Công Sơn.

Thế nào anh cũng phải đến với em nhé! 9 giờ tối ngày 1 tháng Tư, tại Vũ Trường Majestic.


Nguyễngọchấn, cnn

Phượng Các
#2 Posted : Wednesday, October 5, 2005 6:15:36 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,099
Points: 18,234
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 593 time(s) in 555 post(s)
Tối Thứ Ba (4.10.2005) độc giả chuyện trò trên mạng với Thu Phương


Bây giờ là đúng 7 giờ tối giờ California. Nữ ca sĩ Thu Phương hiện có mặt trong văn phòng Người Việt OnLine để sẵn sàng truyện trò với tất cả qúy vị. Chúng tôi xin mời tất cả qúy độc giả cùng theo dõi.Vài lời mở đầu của Thu Phương: Trước tiên Thu Phương xin được kính chào quý độc giả Người Việt Online! Thu Phương rất vui vì ngày hôm nay có cơ hội nói chuyện với mọi người và có thể tâm sự rất nhiều điều trong suốt gần 3 năm qua từ khi đặt chân tới Hoa Kỳ. Thu Phương đang định cư tại miền Nam Cali. Ở đây có rất nhiều người đang theo dõi những hoạt động của Thu Phương và luôn yêu thương Thu Phương. Đó là niềm chia sẻ duy nhất mà Thu Phương cảm nhận được. Cũng như ngày hôm nay, Thu Phương nhận được rất nhiều câu hỏi của quý vị từ khắp mọi nơi trên thế giới gửi vào. Thu Phương biết mình vẫn đang được quý vị quan tâm đến đời sống, công việc và chia sẻ những khó khăn nên Thu Phương muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả quý vị. Nhân đây Thu Phương xin trả lời cho nhiều câu hỏi quý vị gửi vào với nội dung trùng lập:
Thu Phương đặt chân tới Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2003 và đã chính thức định cư, sống và làm việc tại đây. Hiện nay, Thu Phương sống một mình. Hai con nhỏ đang sống cùng với ông bà Ngoại ở Việt Nam. Hai năm qua, Thu Phương đã gặp hai con của mình hai lần tại Thái Lan và vẫn thường xuyên nói chuyện hàng đêm. Niềm vui lớn nhất của Thu Phương có lẽ là ngày có thể được đoàn tụ với hai con mình tại Hoa Kỳ. Hiện nay Thu Phương vẫn sinh hoạt và trình diễn hàng tuần trên khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Quý vị yêu mến Thu Phương có thể biết thêm tin tức về Thu Phương qua website www.casythuphuong.com

Câu hỏi 1:Tôi thích lối trình diễn và nhhững bài Thu Phương chọn hát. Tôi rất thích những bài Thu Phương hát với Guitar nhưng chỉ xin góp một ý nhỏ là khi hát với đàn Guitar, xin cho tiếng đàn lớn, chứ không thì giống như hát mà không có nhạc cụ gì cả. Chúc Thu Phương luôn thành công và cuộc sống thoải mái. Doanh Doanh(Doanh Doanh-Orange County)

Trả lời:Xin cám ơn lời góp ý của bác Doanh. Thu Phương cũng cảm thấy điều đó trong CD Như Một Lời Chia Tay của mình. Chắc chắn là những CD sau sẽ được hòan thiện hơn rất nhiều. Cám ơn bác!

Câu hỏi 2:Chào Thu Phương! rất hâm mộ tiếng hát của bạn từ ngày đầu tiên tôi được thưởng thức tại nhà hàng Dong Nam ở Waszawa khi biết bạn ở lại Hoa Kỳ tôi cảm thấy như mất đi một điều gì rất lớn và rất buồn. Muốn được hỏi bạn liệu bạn có phải trả giá quá đắt cho việc ở lại HK của mình không và có ý định tiếp tục đến Warszawa hát phục vụ khán giả hâm mộ nữa không? chúc bạn khỏe và thành công.(minh nguyen CHBalan -warszawa CH Balan)

Trả lời:Thu Phương rất nhớ những lần đã tới Ba Lan trình diễn. Nếu có cơ hội chắc chắn là Thu Phương muốn quay trở lại đó. Trong đời sống, tất cả những gì mình đạt được đều phải có trả giá. Và dĩ nhiên Phương cũng đang trả giá rất nhiều cho những quyết định mà mình đã chọn nhưng hi vọng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn. Xin cám ơn!

Câu hỏi 3:Chào Thu Phương, là một ca sĩ rất nổi tiếng trong nước VN và tại Hải Ngoại, Thu Phương có thể cho biết nhận xét của Thu Phương về sự khác biệt của thính giả trong nước VN và thính giả tại Hải Ngoai. Chúc Thu Phương luôn vui mạnh và thành công.(Quynh Tran-USA)

Trả lời:Phương không cảm thấy sự khác biệt quá nhiều giữa khán giả hải ngoại và khán giả VN. Phương chỉ cảm nhận được sự yêu thương của họ dành cho mình dù họ ở đâu. Cám ơn lời chúc của chị!

Câu hỏi 4:Chào chị Thu Phương, cuộc sống của chị ở Mỹ ra sao. Em hy vọng chị có được một cuộc sống bình yên. Cho em hỏi là khi nào chị có shò hát ở Úc vậy. Chúc sức khỏe và hát càng hay.(Huy-Brisbane Australia)

Trả lời:Cuộc sống của Phương hiện giờ cũng đang dần ổn định. Dĩ nhiên là chưa thể bình yên nhưng dù sao cũng cảm ơn lời chúc của bạn. Phương cũng rất mong có một ngày có thể đến Úc trình diễn mặc dù Phương đã qua đó vài lần rồi. Hi vọng sẽ được gặp nhau! Chào Huy nhé!

Câu hỏi 5:Hiện nay cuộc sống thu phương thế nào? có nhớ việt nam không? ở hải ngoại, cuộc sống tuy đầy đủ mọi thứ ,nhưng cũng vất vả lắm.thu phương có thấy vậy không???!(nambom_2006-GERMANY)

Trả lời:Thu Phương nhớ tất cả những gì liên quan đến VN, nhất là ở VN còn gia đình và con nhỏ. Đời sống ở đây cũng có nhiều vất vả vì với Phương bây giờ mới bắt đầu thích nghi thôi. Nhưng bù lại Phương có nhiều người yêu thương và được hát nên cũng đã được bù đắp rất nhiều. Cám ơn lời chia sẻ của anh!

Câu hỏi 6:Thu Phương từ đâu tới? cho biết Thu Phương thích gì nhất nơi sinh trưởng, schedule trình diễn tại Mỹ và môn thể thao nào Thu Phương yêu chuộng nhất? Thu Phương thích con trai chơi thể thao? nếu có tì loại thể thao nào? và tai sao. Cam ơn(Alain Tran-LagunaBeach,CA)

Trả lời:Thu Phương đến đây từ thành phố cảng Hải Phòng, nơi Thu Phương đã sinh ra. Phương nhớ và thích nhất vào tháng 5 Hải Phòng có hoa phượng đỏ rực như những mâm xôi gấc khổng lồ. Có thể vào website của Phương www.casythuphuong.com để biết lịch diễn của Phương. Thu Phương thích bơi nhưng mà không biết bơi :-) "Thu Phương thích con trai chơi thể thao?" Dĩ nhiên rồi! Và thích người chơi môn bóng đá. Cám ơn câu hỏi quá dễ thương của anh!

Câu hỏi 7:Chị có thể cho em vài tấm hình không? em rất mến chị, và anh trai của em very love you, please give me your picture thanks(lyly-UT)

Trả lời:Em có thể vào website của Phương tại www.casythuphuong.com để download hình nhé!

Câu hỏi 8:Quân nghe nói ca sĩ Quang Minh anh trai của Thu Phương sẽ hát chung voi Thu Phương trong CD " Nỗi niềm" sắp phát hành của chị, Quân đã được nghe anh Quang Minh hát khi dip về lại Sài Gòn, giọng cua anh rất là hay và đặc biệt. Khán giả hải ngoại sẽ đón nhận tiếng hát cua ca sĩ Quang Minh như chúng ta đã đón nhận tiếng hát của Thu Phương. Chúc chi luôn có cuộc sống tốt đẹp và mau đoàn tụ với gia đình của chị. (Quân Phạm-Michigan, USA)

Trả lời:Cám ơn bạn đã có lời khen tới Quang Minh! CD lần này với chủ đề "Nỗi Niềm" Phương hát với anh trai của mình. Phương cũng hi vọng là khán giả hải ngoại sẽ đón nhận và yêu mến giọng hát Quang Minh. Phương cũng thấy giọng hát của anh trai mình rất truyền cảm và đặc biệt. Bạn đón chờ sự ra mắt của CD mới này nhé! Cám ơn!

Câu hỏi 9:H. rất thích giọng hát của Thu Phuong. Gần đây đọc tin T.P bị cấm không cho sinh hoạt văn nghệ tại quê nhà tôi cảm thấy buồn với bạn. Mong rằng sau cơm mưa trời lại sáng. Ráng lên nha bạn ! T. P. có thể chia sẻ một chút về đời sống tâm linh của bạn chăng? mến, Vũ Hưng(Vũ Đức Hưng-Phoenix, USA)

Trả lời:Cám ơn anh Hưng đã chia sẻ và động viên Phương! Phương cũng hi vọng rằng "sau cơn mưa trời sẽ sáng".

Câu hỏi 10:Đã lâu quá rồi không được dung nghe chị hát ,từ khi sang Mỹ em thấy chị thật giàu nữ tính ,đã bao giờ chị nghĩ mình sẽ sáng tác 1 bài hát dành cho riêng mình chưa?(chimen84-singapore)

Trả lời:Chào Chimen84! Chị cũng thấy mình nữ tính hơn rất nhiều. Đêm nào trong giấc mơ chị cũng tự sáng tác cho mình một bài để hát nhưng chỉ cho riêng mình thôi. Cám ơn em rất nhiều! Chúc em luôn khỏe và xinh tươi!

Câu hỏi 11:Chị Thu Phương cho em ho?i là chị có còn muốn trình diễn tại Việt Nam nữa không?(Nam-USA)

Trả lời:Phương sẽ đi đến bất kỳ đâu nếu như ở đó có người yêu mến tiếng hát của Phương và muốn nghe Phương hát. Cám ơn câu hỏi của bạn!

Câu hỏi 12:Chị Thu Phương, có lúc nào chị nghĩ rằng mình là kẻ phản bội không? (andy-taipei)

Trả lời:Andy thân mến, không ai có quyền chọn cho mình một nơi để sinh nhưng có quyền chọn cho mình một nơi để sống. Phương luôn nghĩ mình là một người có đủ nghị lực và can đảm để làm những gì mình muốn miễn sao cho đời sống được tốt đẹp hơn. Cám ơn câu hỏi của bạn!

Câu hỏi 13:Em chỉ có một câu muốn nói "Hãy và sẽ về Chị Phương nhé ...Về để mặc áo the , đi guốc mộc ...Về để nghe mẹ ru và về để được khóc với Bố... Chừng nào chị còn nói và hát tiếng việt thì chúng em sẽ vẫn còn yêu chị .... yêu những gì chị đang có .... Về đây để nghe tụi em nói : " Chào Phương ! Chào Xinh Tươi... Chào Phương ! Chào Xinh Ngoan ..... Hẹn 1 ngày không xa Chị Nhé .."(popvietnam-HCM City, VietNam)

Trả lời:Cám ơn tình cảm của em dành cho Phương! Hi vọng một ngày không xa mình sẽ gặp nhau để nói "Chào em chào xinh tươi..." nhé!

Câu hỏi 14:Nếu như được trở về Việt Nam để phục vụ đồng bào trong nước thì chị có sẳn sàng về không? Về kế hoạch cho năm tiếp theo của Chị là gì? Chị có cảm thấy buồn về chuyện gia đình của mình không?(Jimmy Vuong -Go Vap, SaiGon, Viet nam )

Trả lời:Ở đâu có người muốn nghe Phương hát Phương sẽ tới. Kế hoạch trong năm tới của Phương là sẽ thực hiện một liveshow cho riêng mình để kỷ niệm 20 năm ca hát. Dĩ nhiên Phương đang hi sinh rất nhiều cho gia đình của mình và Phương đang cảm thấy đời sống rất ý nghĩa và thấy hạnh phúc hơn là thấy buồn. Cám ơn Jimmy!

Câu hỏi 15:Chào chị Phương...Tối nay em không ra trò chuyện được nên em muốn hỏi chị " Có thể nói đến bây giờ chị mới hiểu hết câu " tiến thoái lưỡng nan"..Vậy ở giữa những con đường rẽ đầy lối đó... Chị đã động viên mình thế nào và suy nghĩ thế nào để trải qua mọi " biến cố" để bình an đến bây giờ ?
(popvietnam-HCm City, Vietnam)

Trả lời:Rất cảm ơn câu hỏi của em! Phương đã gặp rất nhiều biến cố trong đời sống trong suốt hơn 2 năm qua. Và Phương vẫn luôn động viên mình rằng "ông Trời rất công bằng, không cho ai hết tất cả nhưng cũng không lấy hết của ai bao giờ" nên mỗi ngày lấy đó làm niềm an ủi và bình an cho mình. Chúc em luôn vui khỏe!

Câu hỏi 16:Sao chị đi Mỹ ,mà bỏ lại con của chị ở Việt Nam?(NGOCBICH DO-sai gon ,viet nam)

Trả lời:Phương đến Mỹ và muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái của mình thì không có lý do gì mà lại bỏ con của mình lại VN. Đây cũng là điều khiến Phương mỗi ngày mỗi cố gắng để sớm nhất có thể gặp được con mình tại Hoa Kỳ.
Câu hỏi 17:Vivian đã có dịp nghe Thu Phương hát ở SJ Arena. Không những Thu Phương hát hay mà lối trình diễn rất là sống động, thu hút người nghe. Vivian rất đam mê tiếng hát Thu Phương. Khi nào thì Thu Phương mới trở lại San Jose vậy? Cam ơn nhiều!(Vivian Van Pham-SANJOSE)

Trả lời:Cám ơn lời khen của bạn dành cho Phương! Sắp tới đây Phương sẽ có buổi trình diễn giới thiệu những CD mới của mình tại San Jose vào ngày 21 tháng Mười tới tại Lido Club. Nếu rảnh thì bạn ghé qua nhé! Xin chào!

Câu hỏi 18:Chị có giọng hát trời cho, cách biểu diễn của chị cũng rất hay và lạ, em ngưỡng mộ chị. Vậy chị có thể cho em biết lý do gì mà chị xin tỵ nàn tai Mỹ không? Em nghe nhiều về chị nhưng em muốn câu trả lời chính thức tù chị trong đêm nay, thân ái chào chị và chúc chị hát mãi và hát khỏe.(My Chi Bui-Portland Oregon)

Trả lời:Bạn Chi thân mến! Phương chọn Hoa Kỳ để sống và làm việc cũng như cho tương lai của mình. Phương hòan toàn không xin tỵ nạn để ở lại Hoa Kỳ nên không có câu trả lời cho bạn. Hi vọng có dịp về Portland trình diễn, bạn nhớ ghé qua ủng hộ Phương nhé! Mến chào!

Câu hỏi 19:Nhiều người bảo Thu Phương là người rất đa tình... Thu Phương cho biết là ca sĩ thì phải đa tình mới được lòng thương mến của khán giả phải không???(Tran-Canada)

Trả lời:Phương thấy mình rất nhạy cảm và mau nước mắt nhưng vì vậy mà những bài hát mà Phương trình diễn có rất nhiều cảm xúc nên được mọi người yêu mến. Bởi thế cho nên Phương nghĩ có lẽ cũng không cần phải đa tình thì mới được khán giả yêu thương phải không? :-) Mến chào anh Trần nhé!

Câu hỏi 20:Chúng tôi là những người rất ái mộ tiếng hát của chị... đã sang Canada trình diễn... chúng tôi mong một ngày nào đó Chị lại có dịp qua lại Canada!!!Chúng tôi xin hỏi: Cảm nghĩ của chị khi được đặt chân sang đất nước tự do này!!! Chị có hối hận những việc chị đã làm không?(Huynh-Canada)

Trả lời:Nước Mỹ là một nước tự do và cởi mở. Ở đây có cơ hội cho tất cả mọi người muốn sống và làm việc, Phương cũng không ngoại trừ. Phương cũng mong đời sống của mình được tốt đẹp hơn tại Hoa Kỳ. Phương đã quyết định tương lai cho mình và sẽ phải đương đầu với những khó khăn. Được mất là chuyện đương nhiên. Mình đã ý thức được rồi thì có lý do gì phải hối hận. Phương cũng mong một ngày gần đây có thể trở lại Canada trình diễn. Anh Huỳnh nhớ đến coi nhé!

Câu hỏi 21:Thu Phương hát rất hay và dễ thương khi trình diễn gần đây. Thu Phương chọn người bạn đời (ong dung) mà kháng giả không ưa thích, sự bắt buột, tương lai, duyên phận. Mong Thu Phương trả lời. Chúc Thu Phương mỗi ngày hát càng hay và nhiều ý đẹp(Phong Le-Cali)

Trả lời:Phương chọn cho mình một người bạn đời mà mình yêu thương và mình sẽ gắn bó chứ không phải chọn cho mình một người được mọi người yêu thương. Cám ơn lời chúc của anh!

Câu hỏi 22:Giọng hát Thu Phương thật tuyệt vời và Thu Phương trông xinh đẹp... Xin Thu Phương cho biết nổi tiếng như Thu Phương có gập áp lực nào trong cuộc sống không? Sinh họat của Thu Phương nay thế nào?(Vu-Houston, TX)

Trả lời:Đời sống hiện giờ của Phương còn rất nhiều khó khăn, dĩ nhiên cũng có rất nhiều áp lực. Nhưng bù lại Phương lại có rất nhiều sự yêu thương của khán giả đối với mình nên mỗi ngày cũng thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cám ơn anh Vũ đã quan tâm đến Thu Phương!

Câu hỏi 23:Nếu bắt buột phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp thì Thu Phương sẽ chọn cái nào và dựa vào đâu mà TP cho mình đã chọn một con đường chính xác cho chính mình??? Dã Tràng(Dã Tràng-New York)

Trả lời:Sự nghiệp của Thu Phương sẽ vững vàng và thành công khi đằng sau đó có một tình yêu đích thực và một gia đình hạnh phúc. Phương luôn cố gắng đạt được điều đó. Tuy nhiên bạn cũng biết ông Trời công bằng lắm. Mến chào!

Câu hỏi 24:Phương ơi, bao giờ Phương về houston chơi? mình muốn gập Phương thì làm thế nào? mình rất yêu tiếng hát Thu Phương và có thể làm vài điều tốt cho 2 con của Phương ở Việt Nam. bao giờ thì 2 cháu sẽ được sang đoàn tụ với mẹ? mình có thể làm gì cho gia đình Phương được không? một người muốn làm bạn với Phương , và chúc Phương nhiều may mắn(caroline-texas)

Trả lời:Nếu như về Houston vừa được hát vừa được chơi thì vui quá! Cám ơn bạn đã quan tâm đến đời sống của Phương! Phương cũng rất muốn có một người bạn biết cảm thông như vậy. Mến chào bạn!

Câu hỏi 25:Chào Thu Phương, Nghe nói rất nhiều là ca sĩ từ Vietnam ra ngoại quốc hát rất "khó tính", làm cao và không hợp với giới ca sĩ hải ngoại Xin lỗi phải nêu tên là Trần Thu Hà, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng v.v.. Xin Thu Phương làm sáng tỏ tin đồn này, có đúng hay không. Một số kháng giả muốn tẩy chay ca sĩ từ VietNam ra.
Cám ơn Thu Phương(Hoang Nga-California, USA)

Trả lời:Mỗi ngày Phương đều muốn mình hòan thiện và hòa nhập với tất cả mọi người, nhất là với những khán giả yêu thương mình. Phương muốn mỗi ngày đều được tới gần họ hơn cho nên sự yêu thương của khán giả hải ngoại cũng như đồng nghiệp tại hải ngọai đều làm cho các ca sĩ đến từ VN cảm thấy được chia sẻ nhiều hơn. Cám ơn câu hỏi của bạn!

Câu hỏi 26:Bác muốn nói với cháu là lúc nào Bác và một số bạn già của Bác cũng vẫn yêu mến Cháu thật nhiều. Câu hỏi là khi nào cháu mới có live show o Harrah's Casino. Bác già rồi không thích đến vũ trường Majestic trong đêm ra mắt 3 albums của cháu. Thương cháu thật nhiều. Bác Phú(Bac Phu-Riverside - California)

Trả lời:Cám ơn bác Phú vẫn luôn yêu thương cháu! Tháng 2 năm 2006 cháu sẽ trình diễn liveshow đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ. Hi vọng bác sẽ ủng hộ cháu. Cháu cũng thương bác rất nhiều!

Câu hỏi 27:Thu Phương mến. Tôi rất yêu mến tiếng hát của cô, quyết định ở lại Mỹ thật là một quyết đinh can đảm, chúc cô được nhiều may lanh và có một tương lai luôn thành công hạnh phúc. Mong có dịp được gặp cô tại Utah. Mến(tam duc le-salt lake city, utah)

Trả lời:Cám ơn anh Đức đã ủng hộ tinh thần cho Thu Phương cũng như những lời khen của anh đã dành cho Thu Phương. Phương chưa một lần được đến Utah nhưng rất mong trong tương lai có thể đến trình diễn tại đó. Anh nhớ đến ủng hộ Phương nhé! Chào anh!

Câu hỏi 28:Lần này TP sẽ ra một lúc 3 cd's, số lượng thì tốt, nhưng chất lượng có hay, mang nhiều công sức và sáng tạo như những cd trước mà TP thường bỏ ra cả 6 tháng đến một năm để thực hiện hay không? Hỏi vậy nhưng theo tôi thì nếu có không hay hơn những cd's trước thì TP hát vẫn hay hơn nhiều ca sĩ khác rất nhiều.
(Hugh Nguyen-El Paso, Texas)

Trả lời:Tất cả những CD mà Thu Phương đã giới thiệu với quý vị đều có đời sống riêng, có tâm sự riêng và đánh dấu những bước ngoặc trong đời sống của Thu Phương. Sự chia sẻ của quý vị đã là hạnh phúc rất lớn đối với Phương rồi. Cám ơn bạn và bạn hãy đón nghe những CD mới này nhé! Xin chào!

Câu hỏi 29:Xin hỏi Thu Phương bao giờ trở lại Chicago trình diễn, và xin hỏi làm có thể hôn TP mộ cái :)(DT Lê-Chicago, IL)

Trả lời:Hiện giờ chưa có ai mời Thu Phương tới Chicago trình diễn cả. Nhưng nếu có lời mời Phương chắc chắn sẽ tới. Thôi thì phải chờ đến khi Thu Phương tới Chicago vậy, không thì phải download hình Thu Phương xuống nhé! :-) Xin chào bạn!

Câu hỏi 30:Bỏ quê ra đi chị thấy được nhiều hay mất nhiều trong khi có một số ca sĩ hải ngoại lại trở về?(quehuong-saigon)

Trả lời:Đi một đàng học một sàng khôn mà! Phương thấy mình được biết và hiểu thêm rất nhiều điều. Cái được nhất là thấy được nỗi nhớ mà nếu như ở VN chắc gì Phương đã có được. Kẻ đi người về cũng sẽ là quy luật đương nhiên thôi nếu như mỗi chúng ta đều xác định được đời sống chắc chắn phải tốt đẹp hơn. Chào bạn nhé!

Câu hỏi 31:Thu Phương đã từng gởi tâm sự của Thu Phương qua giòng nhạc họ Trịnh. Thu Phương có cảm nghĩ gì khi ca sĩ Thanh Lam diễn tả nhạc TCS qua Album "Này Em Có Nhớ"?
Mong nhận được cảm nghĩ trung thực của TP và xin cho gia đình tôi gởi đến những lời chúc tốt đẹp và an lành nhất đến Thu Phương.(Huan Nguyen-Montreal Canada)

Trả lời:Thu Phương cảm thấy thân phận của mình trong những ca khúc Trịnh Công Sơn và đã hát Như Một Lời Chia Tay như chính là tâm sự của mình. Mỗi ca sĩ đều có cách thể hiện riêng. Tuy nhiên, Phương nghĩ rằng người nghệ sĩ chính là người kỹ sư tâm hồn. Âm nhạc phải có thẩm mỹ và phải có định hướng tốt. Cám ơn câu hỏi của anh!

Câu hỏi 32:You are one of my most beloved singers. You have talent, beautiful.What are your new albums that recorded in usa? Wishing your best of luck and do whatever you think is right. (nguyenhung-connecticut, usa)

Trả lời:3 CD mới nhất của Phương đều được thực hiện tại Hoa Kỳ. Hi vọng anh sẽ yêu mến những CD mới này. Cám ơn những lời chúc tốt lành của anh Hung dành cho Thu Phương.

Câu hỏi 33:Chào chị Thu Phương. Cho em hỏi, chị có thường đi hát như còn ở Việt Nam không chú chị vui(do thanh thao-germany)

Trả lời:Chào Thanh Thảo! Phương hiện giờ đang rất bận rộn cho những công việc và dự định sắp tới. Phương vẫn trình diễn thường xuyên mỗi tuần, công việc còn nhiều hơn khi ở VN. Như em thấy, trong vòng 2 năm, Phương đã phát hành cho riêng mình năm cuốn CD. Chúc em một ngày vui vẻ!

Câu hỏi 34:Hello Thu Phuong, I am one of your lover when you are on stage. Your voice is really second to none in my generation and my feeling is melt while watching you perform. However, you have changed so quick that it is hard to accept you as a 'Thu Phuong in Vietnamese way'. My question is what changed you into that path? My comment is to change to adapt with the society but try not to lose yourself.
Keep up with the excellent performance and good luck with your career, LkAB(LkAB-Irvine)

Trả lời:Cám ơn anh đã quan tâm và nhắc nhở Thu Phương! Phương biết là mình cần phải cố gắng rất nhiều để mỗi ngày có thể thích nghi và hòa nhập với đời sống mới. Tuy nhiên Phương vẫn còn VN lắm, vẫn muốn tự mình nấu cơm ở nhà, vẫn muốn coi phim VN. Cám ơn anh rất nhiều!

Câu hỏi 35: thu phuong co nguoi yeu chua?(hoi truong-minnesota)

Trả lời:Phương hạnh phúc vì được rất nhiều người yêu thương mình ở khắp mọi nơi trên thế giới. Dĩ nhiên hình như trong đó có cả anh mà :-) Nhưng Phương cũng đang cần tìm một người mình yêu đây. Chúc anh một ngày vui vẻ!

Câu hỏi 36:Xin hỏi TP có thể Sign một tấm hình mình chụp chung với TP khoảng tháng trước trong khu Phước Lộc Thọ khg? Thank you.(Thanh Le-Chicago)

Trả lời:Nếu được gặp anh chắc chắn Phương sẽ ký tấm hình đó. Hi vọng sớm gặp lại!

Câu hỏi:chào TP. Ở bên này TP có thiếu nhạc mới để hát không? Vì bên này không có nhiều nhạc sĩ như VN(Jet-San Francisco)

Trả lời 37:Thu Phương đã được gặp rất nhiều nhạc sĩ tại hải ngọai, nhiều nhạc sĩ có nhiều ca khúc rất hay. Sắp tới Phương sẽ cố gắng thâu cho mình một CD gồm những bài hát mới của các nhạc sĩ hải ngoại. Mong rằng lúc đó mọi người sẽ thấy bên này cũng có rất nhiều nhạc sĩ và nhiều ca khúc hay. Cám ơn câu hỏi rất hay này! Thu Phương xin chào!

Câu hỏi:CHÀO EM. Sao anh không thấy em xuất hiện trên Thúy Nga nữa vậy. Hiện giờ em đã ổn định về mọi mặt ở bên MỸ chưa, và em có bán đĩa CD của em ở bên Úc chứ. Anh chúc em nhiều sức khỏe ,nghị lực và thành đạt trên xứ sở mới nhe. Em cứ tin rằng ở một nơi xa xôi vẫn có một khán giả muốn nghe và xem em hát và mong em thành công trên bước đường nghệ thuật BYEBYE(tuantran-ADELAIDE(NAM UC))

Trả lời 38:Chào anh Tuấn! Đời sống của Phương đang dần ổn định. Phương rất vui vì mình đã một lần được tham gia trên sân khấu của Thúy Nga trong một chương trình mang tính chất lịch sử. Tuy nhiên, Thu Phương và trung tâm Thúy Nga đã không đạt đến được thỏa thuận như hai bên mong muốn nên tạm thời chưa thể hợp tác tiếp. Cám ơn anh!

Câu hỏi 39:toi thick giong hat cua chi manh cao con body thi dep toi muon hoi chi nam nay chi bao nhieu tuoi hien gio dang o dau (phuc nguyen-santa ana)

Trả lời:Thu Phương đang sống ở miền Nam Cali. Ở đây có nhiều món ăn VN, nhất là những món ăn Hà Nội mà Thu Phương yêu thích, khí hậu thì rất là đẹp khiến cho mình thấy trẻ ra rất nhiều. Để biết thêm về Phương bạn có thể vào website www.casythuphuong.com. Mến chào bạn!

Câu hỏi 40:Toi nghe Thu Phuong hat' live rat hay. Nhung khi toi nghe Thu Phuong thu trong cd toi nghe khong phe^ bang hat' live. Toi biet Thu Phuong dang thanh cong va da~ thanh cong trong nhung ngay thang qua, nen toi khong chuc nhung loi sao' ngu~ do'. Chi chuc' Thu Phuong tim` duoc hanh phuc noi xu nguoi va` cung~ som doan tu voi 2 con con` o lai que nha. Hay~ cau^` nguyen nhieu^`, theo niem^` tin ton giao cua minh, va` Thu Phuong se~ dat duoc uoc nguyen, toi tin nhu the^'. H.(Thanh Hang-Orange County)

Trả lời:Thu Phương cũng cảm nhận thấy điều này. Chắc tại do mỗi buổi trình diễn live được thấy khán giả của mình cảm nhận thấy sự yêu thương của khán giả dành cho mình nên Phương có thêm nhiều cảm xúc và thấy mình hát hay hơn. Hi vọng những buổi trình diễn live của Thu Phương đều được thấy sự xuất hiện của chị để ủng hộ cho Phương nhé! Cám ơn những lời chúc tốt lành của chị!

Lời chào của Thu Phương: Thu Phương cám ơn quý độc giả khắp nơi đã dành thời gian để tâm sự với Thu Phương và cám ơn quý vị đã động viên cũng như chia sẻ rất nhiều. Đây cũng là hạnh phúc rất lớn của Thu Phương và Phương hiểu được rằng ông Trời rất công bằng, lấy đi của Phương cái này thì sẽ cho Phương cái khác. Và hiện giờ ông Trời đang cho Phương tình yêu của quý vị. Phương sẽ giữ kỷ niệm này trong suốt chặng đường ca hát của mình. Xin kính chào và mong rằng những cuốn CD sắp tới của Thu Phương sẽ nhận được sự ủng hộ của quý vị. Xin cám ơn rất nhiều!

VanhKhuyen
#3 Posted : Thursday, October 6, 2005 5:05:26 AM(UTC)
VanhKhuyen

Rank: Newbie

Groups:
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 465
Points: 0

Em rất thích ca sĩ Thu Phương
chị Thu Phương chị có vào đây cho vk ôm chị cái nha.
Ái một chị hết biết luôn á.
Phượng Các
#4 Posted : Thursday, April 27, 2006 2:20:13 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,099
Points: 18,234
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 593 time(s) in 555 post(s)
Thu Phương: Con Chim Quí
Hồng Lợi


Tôi là người biết đến tiếng hát Thu Phương qua đĩa CD, những dư luận xôn xao,
tranh chấp, khen chê, trù dập, ganh ghét, tị hiềm, cạnh tranh bất chính của
giang hồ, nhất là trong giới ca nhạc sĩ.
Chưa biết hư thực, đúng sai ra sao, nhưng chắc chắn đã làm cho nhiều người trong cuộc phải đau lòng. Cả những người ngoài cuộc cũng thấy bất mãn pha một chút coi thường, khi dễ thói đời.
Cho đến bây giờ, mọi sự đã có vẻ hơi sáng tỏ nhưng hãy còn âm ỉ.
Bởi vậy, hôm nay tôi quyết định phải đi coi Thu Phương hát, để biết con người thật, tiếng hát thật của Thu Phương.
Thu Phương đã hát gần 10 bài, chất giọng khỏe, khá đặc biệt, lối trình diễn của riêng mình, cộng với sự thổ lộ tâm tình, nỗi đoạn trường đau khổ, sự khao khát được thương yêu, được chia sẻ, một sự cảm nhận sâu xa, phải sống với một tấm lòng “tử tế với mọi người.”
Sau khi nghe Thu Phương hát, quả thật Thu Phương hát hay hơn trong CD rất nhiều. Thu Phương hát có hồn, hồn nhiên và trình diễn rất dễ thương.
Thu Phương đã làm cho tôi tận hưởng được buổi ca nhạc ấn tượng, một kỷ niệm vui say và nhớ mãi. Ðiều này đã từ rất lâu tôi không có hoặc chỉ lóe lên trong giây phút. Nhất là ở tuổi 70, rất khó tính trong vấn đề thưởng ngoạn, với bất cứ bộ môn nghệ thuật nào.
Cám ơn Thu Phương rất nhiều!
Tôi bỗng quí mến Thu Phương, trân trọng Thu Phương, như lúc còn bé, tôi đã yêu quí muốn săn sóc, muốn vuốt ve, ngắm nghía một con chim, mà đây lại là con chim quí. Một con họa mi, một con khiếu. Một con chim từ một phương trời rất xa xăm, mà nay, may mắn, định mệnh bất ngờ đưa đến cho ta.
Sau khi nghe Thu Phương hát, tôi ra về ngẩn ngơ như một người say. Tôi đã luôn hồi tưởng và tôi đã suy nghĩ… và rất tiếc, khi tỉnh lại, tôi đã thấy một Thu Phương chưa trọn vẹn. Thu Phương vẫn còn thiếu một cái gì…
Ðiều này đối với Thu Phương rất quan trọng và đối với tôi cũng rất quan trọng vì tôi đang khát khao một “CẦU TOÀN”. Tôi muốn một Thu Phương toàn bích.
Có lẽ tôi đã nghĩ ra điều… thiếu sót của Thu Phương. Tôi chưa có thì giờ viết ra đây hết được.
Tôi muốn được trực tiếp gặp Thu Phương, như muốn đánh cho thật bóng, thật sáng chói một tài năng.ª

http://65.45.193.26:8026/cms/acct/vietweekly/issues/vw3n16/vanNghe/thuPhuongChimQui.html
Song Ngư
#5 Posted : Friday, September 15, 2006 10:16:17 PM(UTC)
Song Ngư

Rank: Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 176
Points: 3

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

Thu Phương hát nhiều bài hay đến độ SL nghĩ ít ca sĩ nào hát lại . Chẳng hạn "Đêm nằm mơ phố " ; "Hoa có vàng nơi ấy"; "Đánh rơi bên hồ"; "Cô gái đến từ hôm qua"...Đặc biệt là bài "Ngày không anh" , SL tưởng như cổ đang hát lại chính câu chuyện của mình! Còn gì xót xa hơn khi cặp vợ chồng đẹp đôi và hạnh phúc nhất trong giới nghệ sĩ phải tan vỡ và trở nên xa lạ nơi đất khách quê người chỉ vì "American dream" Black Eye

Mình sẽ xa lạ nhau, dòng thời gian trắng bên trời
Và hạnh phúc có long lanh như màu nước mắt
Mình sẽ xa lạ nhau, giật mình trưa đã sang chiều
Ngày hôm qua gió lãng quên bên đời thổi mãi

Những thanh âm chiều cuối tuần
Thành phố nuối bao lần khóc mưa về
Trốn đi đâu được nỗi buồn
Giữa hàng cây đường vẫn đơn
mỗi ban mai tình yêu còn là sương khói

Mình sẽ xa lạ nhau, đợi chờ mưa nắng hai mùa
Ngày không tên khi bên em không là tôi nữa
Mình sẽ xa lạ nhau chiều ngủ quên dưới mây trời
Mình sẽ xa lạ nhau, em với tôi

Mình sẽ xa lạ nhau chiều ngủ quên dưới mây trời
Mình sẽ xa lạ nhau, em với tôi.

( NGÀY KHÔNG TÊN - VIỆT ANH )


KHÔNG ĐỀ
(Ôngabecgôn)


Em nhớ lại chuyện ngày quá khứ
Khúc hát ngây thơ một thời thiếu nữ
Ngôi sao cháy bùng trên sông NhêVa
Và tiếng chim kêu những buổi chiều tà

Năm tháng đắng cay hơn,năm tháng ngọt ngào hơn
Dù chuyên xong rồi anh đã xa cách thế
Em mới hiểu bây giờ anh có lý
Em hát khác xưa rồi,khóc cũng khác xưaLớp trẻ lớn lên giờ lại hát theo ta
Lại nhắp vị ngọt ngào thuở trước
Vẫn sông NhêVa -chiều tà-ánh nước
Nhưng nghĩ cho cùng họ có lỗi đâu anh?

( trích tâm sự của TP's fan)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.