Cách nấu bún đậu mắm tôm chay
.jpg)
Nguyên Liệu :
- Nấm rơm khoảng 300 g rữa sạch để ráo xắt nhỏ
- 1 hũ chao chùa
- 1 TSP muối
Cách làm :
- Cho tất cả các thứ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn , nếu đặc quá thì cho vào chút nước cho dễ xay .
- Cho hỗn hợp vào nồi nấu sôi lại ,xong để nguội cho vào hũ cất trong tũ lạnh ăn dần .
Vậy là xong món mắm tôm rồi đấy ! dễ quá nhĩ ?
- Khi nào ăn với Cà pháo hoặc bún đậu thì múc ra chén nêm gia vị Chanh + đường + bột ngọt cho vừa ăn hoặc nêm gia vị cho tô Bún Riêu chay rất tuyệt vời !
- Dùng chao chùa thì mùi vị nó giống mắm Tôm hơn , vì Chao chùa nặng mùi hơn chao thường , nhưng ăn ngon lắm ! Chao Chùa càng để lâu càng ngon và béo .
Mắm Tôm Chay này ăn với đậu rán chiên dòn thì hết ý ….!!!
http://www.langadida.com...n-dau-mam-tom-chay/2349/