Chị Hồng Khắc kim Mai ơi,
Công thức này em làm hẳn là không hoàn hảo, xin chị chỉ thêm để em được học với nha - em học từ Me em.
quote:
Gởi bởi ngodong
....... Rồi không hiểu tại sao từ cái nắm nem miền bắc khi vào đến miền trung cũng cái nắm nem ấy, thay vì chỉ có da heo, người ta dùng thủ, có tai mũi lưỡi luộc xong thái mỏng, uớp với nước mắm nấu đường, cùng thính mè rang, nhất là củ riềng bằm nhuyễn lại được gọi là tré . Hình ảnh cái tré rất lạ, nắm thật chặt gói trong lá ổi – lá vông cho không bị mốc, có nơi dùng lá chùm ruột, sau đó dùng rơm bó lại hai đầu.
Ngô Đồng ơi Ngô Đồng !
Công nhận đất miền Bắc là thủ đô nghìn năm văn vật, nhưng cũng chớ quên rằng Huế là đất Thần Kinh, mà từ đó có ------> nem công chả phụng, hiến dâng vua.
Do đó, chớ bao giờ có ý tưởng rằng người miền Trung đã lấy cái-nắm-nem-đó biến chế ra thành món Tré. Nói thế là một xúc phạm đó nhen !
Nem chua Huế là một đặc sản rất nổi tiếng của đất Thần Kinh (hơn cả nem Thủ Đức) , và Tré cũng là một đặc sản khác, second to none (Ngô Đồng tả cách làm tré Huế cũng sai nữa)
Nem và Tré hoàn toàn khác nhau, không ăn nhậu (nhập) chi hết.!!!!!
Chị ơi, em viết bài trên, hành trình từ Bắc xuống Nam, em không dám viết về sự hình thành - lịch sử của món ăn - nên em xin lỗi nếu vô tình xúc phạm.
Theo em khi nắm gói đợi lên men chua, vị có khác nhưng cùng một cách làm . Em được học từ chị rất nhiều điều, chị tiếp tục chỉ dạy thêm cho em học với nha .