Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Tâm sự của một đồng tính nữ ở VN
tienmacdoa
#1 Posted : Sunday, October 31, 2004 4:00:00 PM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả ML@LM
Gởi: Sat May 08, 2004 8:16 pm
Tiêu đề: Tâm sự của một đồng tính nữ ở Việt Nam

ML lượm cái này từ một diễn đàn chưa tiện nêu tên. Các bạn đọc và nghĩ thế nào ? Nhất là thái độ của người viết đối với con trai

ML

"Số lượng les ở VN ngày càng nhiều

Càng lúc tôi càng phát hiện ra bạn bè mình là les nhiều lắm . Tôi có không dưới 1 tá bạn như vậy , và ai đối xử với tôi cũng rất tốt , rất đàng hoàng , tôi không phàn nàn gì cả , và cũng không phản đối ai , là gì cũng được , tôi không câu nệ chấp nhứt , bởi vì tôi hiểu họ cũng có quyền được sống và được yêu như những người bình thường khác .

Tôi cảm thấy buồn lắm , vì hơn ai hết tôi biết là les không phải vui sướng gì , 10 người là les thì hết 8,9 người đau khổ . Không bao giờ có lối thoát đâu . Tôi không muốn bạn bè mình như vậy , nhìn họ buồn mà không giúp được gì , vì chính mình cũng giải quyết không xong chuyện của mình , cảm thấy mình cũng buồn lây . Bây giờ mỗi khi gặp đứa bạn nào có xu hướng như vậy , tôi đều cố hết sức khuyên nhủ nó thôi quên đi , đi con đường khác đi đừng bước vào con đường này , thật sự không có tương lai . Tôi có đọc trên này , không biết ai nói rằng có thêm nhiều les để có thêm nhiều sự lựa chọn , tôi nghĩ như vậy không đúng chút nào , tôi không biết , nhưng cứ thấy không đúng , tôi quan niệm giúp được người nào thẳng trở lại được thì hay người đó , cũng như mong rằng sẽ có một người nào đó giúp mình lại như vậy . Tôi cũng muốn quay lại đi con đường khác .

Tôi đã từng cười , một nụ cười cố lấp tiếng thở dài , khi biết rằng xã hội bây giờ quan niệm giới tính không còn như xưa , những người vị thành niên càng lúc càng gặp phải vấn đề về giới tính . Đây thật sự là một vấn đề , nếu bạn suy nghĩ thật nghiêm túc về nó . Ở đây có bao nhiêu người vị thành niên ? Có bao nhiêu người còn đang là học sinh ? Con gái mà tiếp xúc với nhau thân mật quá cũng không nên , cứ làm nảy sinh tình cảm như vậy , rồi cuối cùng người khổ cũng là mình . Nhất là các bạn còn đang đi học , sự tiếp xúc gần gũi hàng ngày thế nào cũng có chuyện .

Một lý do khác cũng khá quan trọng là tụi con trai bây giờ hết xài nổi . Đứa nào không láo , chảnh thì thôi cù lần 1 cây , như cục đá đá trúng cũng không biết nhúc nhích , còn thằng nào không cù lần thì láo hết biết , chảnh phải nể , có mấy thằng gớm ghiếc , tởm muốn ói mà làm ra vẻ , cục phân Ki mà cứ tưởng cục patê , gặp gái đẹp là như mèo thấy mỡ , ghét nhất là cái trò làm quen trơ trẽn , hi ! bạn tên gì vậy ? , nói vài câu đã rủ đi uống nước tâm sự , bộ làm như con gái bây giờ dễ dãi lắm , đối với gái đẹp thì cái gì cũng được , làm người ở cũng chịu , còn với gái xấu thì dù người ta lễ độ đàng hoàng đến cỡ nào cũng coi người ta không ra gì , cả đám tụm năm tụm ba xì xồ bàn tán , con nhỏ này xấu con nhỏ kia hô , con này nhà quê con kia lùn , cười rú lên như heo bị cắt tiết … giỏi nhất là trò nói xấu sau lưng người ta mà không biết nhục nhã . còn có mấy trò vui lắm như là hay vờ vĩnh mượn tiền người ta rồi vờ luôn , nhất là mượn tiền con gái vì biết con gái thấy ngại sẽ không đòi , đừng hòng thằng nào dám móc tiền ra bao mấy đứa con gái dù chỉ một ly chè , ăn chực , ăn ké là nghề của chàng . Ga lăng thì xin miễn cho , nếu đi đâu chỉ còn một cái ghế mấy bạn gái đừng hòng hắn đứng dậy nhường cho , chuyện gì nặng nhọc mấy bạn gái xin cứ tự nhiên làm đừng kêu réo nhờ vả làm gì , kể cả lao cái bảng trong lớp mà không một thằng nào vác cái mặt lên lao giùm phải để mấy bạn gái lên tự lao tự đi giặt giẻ . Tự hỏi con trai bây giờ sao tệ qúa ? ai mà dám yêu , có đui cũng không đâm đầu vào . Ngày lễ tết không thấy có một bông hoa , lớp có bỏ tiền ra , chỉ nhờ mấy anh đứng lên tặng giùm , thì mấy bạn gái đẹp đẹp còn có người giành nhau tặng chứ mà nhan sắc khiêm tốn chút thì đừng hòng thậm chí còn bị sỉ nhục . Tụi con trai còn có cái loại bô lô ba la , thùng rỗng kêu to , khoái nổ , khoái la lớn , mà thật ra chẳng có cái giống gì và chẳng làm được gì ra hồn , miệng lưỡi thì thôi , chết ruồi , khoái ra vẻ ta đây thông minh tài ba , khoái ra dáng đàn ông với đời và còn có tật gia trưởng , khoái làm lãnh đạo , ngoan cố cứng đầu , chỉ nhất nhất cho mình đúng , khoái đè đầu đạp cổ người ta . Nói dối không biết nhục nhã là gì .

Với những thằng con trai như vậy thì đòi hỏi sao đây ? Quan tâm hả ? lấy cái gối ra nằm xuống ! chăm sóc ? mơ đi ! Yêu mình chân thật ? Chết đi thì hơn ! Không có chuyện gì nhờ vả thì đừng hòng thấy mặt .
Ai có mắt đều nhìn thấy , vậy thì ai dám yêu ? đa số les đều có tình cảm với chính người bạn thân của mình , vì người đó luôn ở bên cạnh chia sẻ , an ủi dù vui , dù buồn , dù mình đẹp hay mình xấu , dù mình nghèo hay mình giàu . Nếu thật sự là les , thì cái duy nhất quan tâm chính là tình cảm mà thôi , những gì khác đều không thành vấn đề .

Những người là les thường có một tâm hồn rất tình cảm , sống nội tâm và có thiên hướng thơ ca , văn chương rất nhiều . Họ thật sự có tài và có thể làm bất cứ điều gì hơn hẳn tụi con trai .
tienmacdoa
#2 Posted : Monday, November 1, 2004 5:06:32 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả RongReu
Gởi: Fri Jun 04, 2004 6:50 am

Chi. ơi,

Hôm trước em coi show của Oprah về vấn đề giới tính này. Em hơi ngạc nhiên 1 chút vì đó là những em bé dưới 10 tuổi đã rất bực mình với thân thể của các em.
Em trai thì rất khó chịu với thân thể vì em luôn nghĩ em là con gái. Em gái cũng tỏ ra cho cha mẹ biết là em rất là con trai mà tại sao thân thể em lại khác. Có em còn đòi tự hủy diệt mình đến nỗi ba mẹ phải đưa em đi couselor và họ quyết định cho em đổi giới tính.
Các em lên show và nói là rất happy với thân thể hiện tại, và ba mẹ các em cũng vui vì các em vui.
Như vậy là chuyện giới tính là bẩm sinh , là do chemical trong cơ thể lúc ở trong bụng mẹ đã không được bình thường... em thật sự không biết và cũng không hiểu nỗi.

Trong sở làm của em cũng có 1 tên đổi giống thành phụ nữ mặc dù trước đó anh ta có vợ và hai con. Lúc đầu em cũng ngại khi đối diện với anh ta... í chị ta và sợ nhất là phải gặp chị ta trong restroom. Nhưng có một lần em đụng chị ta trong restroom thiệt , em lại thấy không có gi ngại hết khi thật sự đã coi anh ta là chị.


Tác giả vdt
Gởi: Fri Jun 04, 2004 7:16 am

Kính chào các chị và các bạn trong phunuviet. Và chào chị ML@LM, nếu như được, nhờ chị chuyển đến cùng người đồng tính đó trang web này: http://www.bangaivn.net/forum để có những sinh họat và chia xẻ thêm may ra chị ấy có một suy nghĩ lạc quan hơn như đã viết lên điều ấy.

Rất cảm ơn chị
vdtTác giả PC
Gởi: Sat Jun 05, 2004 3:20 pm

Chào RR,

PC cũng có một đồng nghiệp là đàn ông đổi thành đàn bà. Trước đó anh ta có vợ và 3 hay 4 con gì rồi. Tướng tá anh ta rất ô dề kịch cợm, nhưng anh diện còn hơn đàn bà nhiều: giầy cao gót, sơn móng tay móng chân, thoa son dồi phấn, tóc tai trang điểm rất chi ly. Mới đầu mình thấy ngại ngại vì không biết phải đối xử như thế nào. Nhưng khi chơi lâu lâu một chút thì thấy chị ấy tánh rất dễ thương, hòa nhã, nhỏ nhẹ và dịu dàng với mọi người.

Nghe nói là tài tử nữ chính đóng với Roger Moore trong phim James Bond 007 "For Your Eyes Only" là một người đàn ông đổi giống thành đàn bà. Mỗi lần coi phim là mình nhìn kỹ coi có phát giác ra được điểm "masculin" nào của cô nàng không. Hình như tướng tá cô hơi cứng thì phải.Tác giả AnhMy
Gởi: Fri Jun 11, 2004 1:28 pm

Đáng thương cho những đứa trẻ đổi giống trước khi thành niên . Chúng đã mất đi cái first choice của đời chúng . Hãy để chúng lấy vợ lấy chồng sinh con theo giống bẩm sinh của chúng đã, rồi hãy tính đến chuyện đổi giống sau cũng chưa muộn . Nếu chúng sinh ra ở các nước nghèo nàn lạc hậu thì đã không bị bệnh tưởng này !!Tác giả pentt
Gởi: Sat Jun 12, 2004 7:43 am

:
Nếu chúng sinh ra ở các nước nghèo nàn lạc hậu thì đã không bị bệnh tưởng này !!

Theo tôi người hoán tính (hay gọi nôm na là đổi giống) có mặt ở hầu khắp tất cả các quốc gia trên thế giới, không phân biệt trình độ phát triển, cũng giống như người đồng tính vậy.
Người ta đã không muốn có cái giới tính bẩm sinh của mình, vậy bắt người ta lấy vợ, đẻ con nữa thì sẽ còn biết bao người khổ lây?Tác giả PC
Gởi: Sun Jun 13, 2004 8:51 am

Nếu có bạn nào đại diện giới đồng tính nữ, hoán tính, hoặc các khuynh hướng khác về tính dục, hoặc cố vấn, chuyên gia nghiên cứu về lãnh vực này và chịu đứng làm mod thì PNV sẽ mở một phòng riêng cho (các) giới này.
Cám ơn các bạn.


Tác giả RongReu
Gởi: Mon Jun 14, 2004 9:44 am

:
Nghe nói là tài tử nữ chính đóng với Roger Moore trong phim James Bond 007 "For Your Eyes Only" là một người đàn ông đổi giống thành đàn bà. Mỗi lần coi phim là mình nhìn kỹ coi có phát giác ra được điểm "masculin" nào của cô nàng không. Hình như tướng tá cô hơi cứng thì phải.

Chị PC ,

Hình như em cũng có nghe qua đó chị . Không biết cô ta có làm thêm nghề người mẫu không?
tienmacdoa
#3 Posted : Monday, November 1, 2004 5:08:27 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả tina
Gởi: Wed Jun 16, 2004 6:40 pm

Xin chào tất cả. Do một sự tình cờ mà tôi đi lạc vào đây đọc được bài"số lượng les ở vn càng ngày càng nhiều" tôi không thể không trả lời vì tác giả bài viết này có quá nhiều sai lầm về les nói riêng và đtla nói chung.

1) hạnh phúc là do ở riêng cá nhân của mổi người. Dị tính ( hay người ta thường gọi là người bình thường) cũng có người hạnh phúc và cũng có kẻ đau khổ. ĐTLA là do ở giới tính định hướng không phải do ở nơi mình quyết định nên không phải là một sự chọn lựa. Đối với đtla hoặc là sống thật với lòng mình, sống công khai với mọi người, hay là sống che đậy. Cũng có người lấy vợ lấy chồng mong rằng đời sống bận bịu của gia đình sẽ làm cho họ không nghĩ đến giới tính của mình. Bạn bè tôi có người có vợ hoặc có chồng cuối cùng lị dị để sống đời sống của mình. Riêng cá nhân tôi là một dống tính nữ công khai (openly lesbian) tự hào về mình có việc làm tốt và được sống với người yêu nên không có gì phàn nàn hết.

2) Nếu nói con gái mà tiếp xúc với nhau thân mật quá thì tự nhiên sinh ra tình cảm sâu đậm thì thế gian này đã có rất nhiều lesbian rồi chúng tôi sẽ không phải là thiểu số như ngày hôm nay. Trong chúng ta khi còn ở tiểu và trung hoc rồi lên đại học ai cũng có người bạn gái rất thân với mình cả. Một người bạn cùng vui với mình cùng chia những lo âu sợ sệt với mình. Nhưng bạn đâu có xem người đó như người yêu của bạn nếu bạn không phải là người đống tính.

3) Thái độ với con trai. Quả thật chúng tôi không có tình cảm lãng mạng với con trai nhưng không đến nổi chê bai họ thậm tệ như vậy. Nếu suy nghĩ cho tường tận thì đồng tính khi tìm người yêu thì nhìn vào người cùng phái nếu là les thì để ý đến con gái còn gay thì con trai. Les không để ý đến con trai cho nên con trai có galant hay không thì không ảnh hưởng gì đến việc lựa chọn người yêu của họ. Quan hệ nam giới với chúng tôi là bạn bè hay anh em. Riêng cá nhân tôi quen được với vài anh xem mình như đứa em tận tình bảo vệ và hướng dẫn trong nghề nghiệp.

4)
:
Những người là les thường có một tâm hồn rất tình cảm , sống nội tâm và có thiên hướng thơ ca , văn chương rất nhiều .

.
văn nhân , thi sĩ , họa sĩ nhạc sĩ đều là những người có một tâm hồn rất tình cảm, sống nội tâm và thiên hướng về văn chương chú không riêng gì les. Les cũng có người thiên về văn chương có người thiên về khoa học và người là thương gia hay làm chính trị.

:
Họ thật sự có tài và có thể làm bất cứ điều gì hơn hẳn tụi con trai

Đều này càng sai lầm hơn nửa vì les cũng như mọi người con gái. Có đứa con trai thì mình học hơn nó và có đứa con trai mình học thua nó.

Đọc bài này xong tôi không hiểu tac giả bài này có phải là les hay không nửa.

Xin lổi vì bài viết khá dài.
tienmacdoa
#4 Posted : Monday, November 1, 2004 5:09:53 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả pentt
Gởi: Wed Jun 16, 2004 8:56 pm

Bài viết đó là của một đồng tính nữ còn rất trẻ tuổi ở diễn đàn VS đó, tina
Bài viết đó không phản ánh quan điểm của nhiều người đồng tính nữ khác.Tác giả NiemNhien
Gởi: Thu Jun 17, 2004 4:19 am

PC viết:
Nếu có bạn nào đại diện giới đồng tính nữ, hoán tính, hoặc các khuynh hướng khác về tính dục, hoặc cố vấn, chuyên gia nghiên cứu về lãnh vực này và chịu đứng làm mod thì PNV sẽ mở một phòng riêng cho (các) giới này.
Cám ơn các bạn.


Chị PC ui, Nhiên ủng hộ ý kiến này, vì PNV là diễn đàn dành cho tất cả Phụ nữ Việt, không nên có phân biệt về vấn đề giới tính, thưa phải không chị?

Nếu được sự đồng ý của các chị trong ban điều hành, diễn đàn PNV của chúng ta có thêm mục Đồng Tính/Hoán Tính Nữ thì Nhiên thấy PNV sẽ phong phú và đa dạng hơn.


Chào chị Tina,
Rất hân hạnh đón chị là thành viên của PNV, những gì chị nói về đồng tính nữ cho thấy chị có cái nhìn insightful về người đồng tính nói chung, và những bạn gái lesbian nói riêng. Chị PC có nhã ý mở một phòng dành cho các bạn trong giới đồng tính và các bạn nào muốn tìm hiểu về vấn đề giới tính. Nếu các chị trong ban điều hành đồng ý, diễn đàn PNV có thêm mục Đồng Tính/Hoán Tính Nữ, và nếu được mong sự góp mặt cộng tác của chị Tina và tất cả các bạn, không phân biệt đồng tính hay dị tính, chúng ta cùng tìm hiểu để cảm thông.
tienmacdoa
#5 Posted : Monday, November 1, 2004 5:11:22 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả AnhMy
Gởi: Thu Jun 17, 2004 7:19 pm

Tina có nhiều ý kiến rất hay, và rất trung dung, không nghiêng về bên nào.
Bài trước tôi không có ý "bắt" ai phải lấy vợ lấy chồng, mà có ý khuyên người lớn có hiểu biết không nên dễ dàng chiều theo trẻ con chưa đủ suy nghĩ sâu sắc.
Lấy ví dụ cho dễ hiểu: trẻ con mới sinh ra đã xỏ lỗ tai ngay. Có thể xỏ nhiều lỗ khác như tôi thấy ở Mỹ bây giờ: xỏ lỗ ở mũi (như trâu cày Việt Nam và như nô lệ ngày xưa), xỏ lỗ ở mi mắt, xỏ lỗ ở lưỡi, vân vân. Nếu đứa trẻ đó thích xỏ lỗ khi nó đã lớn, và sau này nó hối hận và sửa các lỗ đó lại, thì là việc của nó. Nhưng nếu nó còn nhỏ, mà mình không khuyên nhủ, thì nó có thể trách mình. Xăm mình cũng vậy, là những việc khó undo .
Trở lại chuyện đổi giống: nếu đứa nhỏ hãy còn trong custody của mình, mà muốn đổi giống, và mình chiều theo, thì nó sẽ vĩnh viễn không thể có con được nữa. Sau này nó có thể oán trách mình không cho nó cơ hội có con cái. Chính mình cũng sẽ oán trách mình. Người ngòai ai cũng sẽ oán trách mình. Nếu mình không cho phép nó đổi giống, lớn lên nó có thể cũng vẫn đổi giống. Tuy thế, nó không có quyền trách mình đã ngăn cản nó. Luật pháp, người đời, và bản thân mình cũng không oán trách mình.
Đổi giống có ở khắp nơi, nhưng cái rate có giống nhau không? Nước nghèo có tiền đổi giống nhiều không? Cái trend có phụ thuộc vào số lượng những sự việc xảy ra quanh ta không? Chưa có thống kê, nhưng tôi cho rằng ở nước nghèo thì ít người đổi giống hơn nước giàu. Khi có nhiều người đổi giống trong vùng, thì khuynh hướng trend đổi giống vùng đó sẽ mạnh lên, dẫn đến người đổi giống càng nhiều hơn nữa . Có thể suy diễn của tôi không đúng thực tế. Chỉ là một ý kiến cho các bạn tham khảo mà thôi.

tienmacdoa
#6 Posted : Monday, November 1, 2004 5:12:48 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả tina
Gởi: Thu Jun 17, 2004 7:42 pm

:
Trở lại chuyện đổi giống: nếu đứa nhỏ hãy còn trong custody của mình, mà muốn đổi giống, và mình chiều theo, thì nó sẽ vĩnh viễn không thể có con được nữa. Sau này nó có thể oán trách mình không cho nó cơ hội có con cái. Chính mình cũng sẽ oán trách mình. Người ngòai ai cũng sẽ oán trách mình. Nếu mình không cho phép nó đổi giống, lớn lên nó có thể cũng vẫn đổi giống. Tuy thế, nó không có quyền trách mình đã ngăn cản nó. Luật pháp, người đời, và bản thân mình cũng không oán trách mình.


Chào chị AnhMy,
Tôi hiểu được câu nói của chị. Đó cũng là tâm sự và nổi lo âu của bậc làm cha mẹ đối với con cái vì tuổi trẻ thường không biết mình làm gì và muốn gì. Có những việc đã làm rồi hối hận thì đã muộn. Tôi lại không thể nào không đồng ý với chị là hãy để cho đứa bé đến tuổi thành niên và tự quyết định đời mình cũng không muộn. Đổi giống là một quyết định lớn lao đòi hỏi sự kiên nhẫn của đương sự. Hơn nữa đây là việc hết sức là tốn kém về tiền bạc.Tác giả tina
Gởi: Thu Jun 17, 2004 8:48 pm

:
Đổi giống có ở khắp nơi, nhưng cái rate có giống nhau không? Nước nghèo có tiền đổi giống nhiều không? Cái trend có phụ thuộc vào số lượng những sự việc xảy ra quanh ta không?


Thưa chị cái này là đêu kiện chứ không phải là trend. Nước nghèo thì không đủ đều kiện để làm phẩu thuật đổi giống ạ
tienmacdoa
#7 Posted : Monday, November 1, 2004 5:14:28 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả Kinh Kha
Gởi: Sat Aug 14, 2004 7:22 am

Tui xin kể một chuyện có thật trong xóm tui.
Chị ở xóm tui là cô gái. còn bạn của chị là "con trai". Hai người quen nhau lâu lắm rồi, cả 10 năm chứ ko đùa. 'Anh" này đảm đương vai trò trụ cột khá tốt, thường xuyên qua nhà chị này giúp đỡ khi cần thiết.
Chị này rất hiền, đối xử với hàng xóm khá tốt. Hai người đều biết là hàng xóm "xì xầm" nhưng ko làm gì hơn được. Tình cảm của họ quá sâu nặng!
Hồi trước tôi cũng thấy...ghê ghê. Nhưng sau này tôi thấy cũng tội cho họ. Tôi nghĩ người kia bị bệnh lý, thân hình và hành động như con trai. Bất khả kháng cho cô ta. còn chị xóm tôi bị tâm lý, chị mến người kia vì người kia yêu quý chị ấy thật lòng. Cũng rất khó cho chị để chấm dứt chuyện này.
Theo tôi, 2 người này ko làm hại ai cả! Còn chuyện sa đọa kiểu làm tình tập thể, bày trò trụy lạc thì ai làm vậy cũng đáng lên án cả, không chỉ người đồng tính.
Bệnh lý đồng tính thực sự : ko đáng trách
Đồng tính vì...ham vui: đáng lên án.PC
#8 Posted : Monday, November 1, 2004 5:16:11 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Tác giả PC
Gởi: Wed Sep 01, 2004 1:25 pm

Đồng tính nữ ở các văn phòng

Tuesday, August 31, 2004 10:58:08 AM


HÀ NỘI 31-08.- “Tình trạng đồng tính đang gia tăng trong giới nữ văn phòng. Ðã có những vụ tạt axit đánh ghen xảy ra khi một cô gái cảm thấy cô bạn thân nhất của mình có ý định lấy chồng.” Ký sự của báo “Sinh Viên Việt Nam” cho hay như thế, và được đăng tải lại trên báo điện tử VNExpress ngày 31 Tháng Tám 2004.

Không thấy tờ báo này đưa ra thống kê xã hội nhưng chỉ kể một vài câu chuyện.

Thu - nhân viên một công ty kinh doanh vải sợi may mặc, kể, chân ướt chân ráo vào cơ quan, Hương là người nhiệt tình nhất giúp đỡ Thu. Hương hơn cô 2 tuổi, vào công ty trước gần một năm. Thu cảm thấy rất may mắn vì có một đồng nghiệp tốt, gần gũi chia sẻ công việc.

Rồi hai người thân nhau, Thu cảm thấy cô ấy chăm lo cho mình mọi thứ, từ chuyện đặt lên bàn những cái bánh ngọt vì sợ Thu thức khuya, sáng dậy muộn không kịp ăn. Thu bận làm việc muộn ở văn phòng, Hương luôn nán lại đợi. Các chị trong phòng đùa: Em ơi, dính vào nhau thế thì bao giờ có người yêu? Hương chỉ cười, còn Thu chẳng nghĩ gì.

Cho đến khi họ đi công tác Quảng Bình cùng nhau, cả hai thuê một phòng cho tiết kiệm. Hương đề nghị ngủ chung giường. Thấm mệt, Thu ngủ ngay không để ý gì khi Hương ôm ngang người mình. Cho đến nửa đêm, cô bừng tỉnh khi bàn tay Hương quờ quạng trên người. Thu bị sốc thật sự và xin nghỉ phép một tuần. Hương liên tục gọi điện, nhắn tin cho Thu.

Tháng sau, Thu xin chuyển cơ quan. Vô tình gặp lại một chị đồng nghiệp, chị ấy nhắc: Khổ thân con bé Hương, nó thấy em đi buồn lắm, cứ hỏi sếp cho bằng được là em chuyển công ty nào, ở đâu...

Thu hiểu rằng Hương đã giấu tất cả mọi người trong phòng về tình trạng giới tính của mình. Thu cũng không thể nói với các chị đồng nghiệp về bí mật riêng tư của Hương, vì cô ấy còn sống và làm việc tại đó, và Thu cũng thương cô ấy. Chỉ tiếc cô mất đi một người bạn thân.

Chuyện của Lan thì đau xót hơn. Cô gái xinh đẹp này đã có bạn trai. Lan làm chuyên viên của một văn phòng tư vấn du học. Cô chơi thân với một bạn đồng nghiệp hơn một tuổi, đẹp, hiện đại và rất năng động. Họ thường xuyên đi quán cà phê, trao đổi công việc và kể cả chuyện kinh tế, hai cô cũng không tiếc nhau bao giờ.

Cho đến một hôm khi cô bạn ấy bắt gặp anh bạn trai ôm và hôn Lan khi đến đón trước cổng cơ quan, cô ấy có thái độ khác hẳn. Ðầu tiên là đòi nợ Lan một cách vô cớ, những món nợ lặt vặt từ trước đến nay. Từ chối đi uống nước. Gắt gỏng khi trao đổi... Lan đề nghị gặp gỡ để nghe cô bạn giải thích thái độ thay đổi đó. Vừa gặp, cô ta đã nấc lên, ôm chặt Lan mà khóc. Cô ta nói chỉ mong có một người bạn chia sẻ, sợ nếu Lan đi lấy chồng thì sẽ không muốn nói chuyện với cô ấy nữa...

Lan cảm thấy rất thương cô bạn của mình và tự dưng muốn che chở cho cô ấy. Từ đó Lan đề nghị người yêu không đi đón nữa. Càng ngày hai người bạn gái càng thân nhau. Lan thường xuyên đến nhà bạn làm việc và ngủ đêm tại đó.

Khi bạn trai tỏ thái độ không đồng tình, Lan bảo: “Ðây là bạn thân nhất của em, em có thể bỏ anh, nhưng không thể bỏ cô ấy”. Sau nhiều lần như thế, Lan và bạn trai chia tay. Ðồng nghiệp của Lan nhận xét cô càng ngày làm việc kém hiệu quả, cứ thất thần khi không thấy bóng bạn mình trong cơ quan. Rồi người ta kể họ thường xuyên đi nghỉ cuối tuần cùng nhau.

Theo nhà tâm lý học Ðỗ Duy Hòa, tình trạng đồng tính trong các văn phòng nói riêng và trong xã hội nói chung không còn mới lạ, có điều là trong nhiều tình huống, ta rất khó phân biệt những cô gái bị đồng tính. 85% trong số họ sống và làm việc như chúng ta.

Khi họ đã có cảm tình với cô gái nào thì sẽ dùng mọi cách, có thể là mềm mỏng, có thể là quyết liệt để tiếp cận và theo đuổi. Ông Hòa cho rằng trong trường hợp đó nên có bản lĩnh để tự bảo vệ mình. Cách tốt nhất là chấm dứt quan hệ hoàn toàn với người đó, không chấp nhận một cuộc gặp gỡ riêng nào.

Có nhiều trường hợp, bạn bị cuốn vào mối quan hệ đó (như những tình trạng kể trên) thì đó là điều tai hại và đó là một trạng thái cảm xúc rất lạ, khó có thể dứt bỏ nếu bạn đã thích nó. Khi ấy, tốt nhất là người thân của bạn nên thông báo tình trạng ấy với gia đình, hoặc cố gắng đề nghị bạn đến bác sĩ tâm lý.

Chỉ có tác động từ nhiều phía, tình trạng đó mới có thể chấm dứt. Hiện tượng tình cảm đồng nghiệp cùng giới trong công sở này thường xuyên xảy ra và làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người trong cuộc cũng như người cùng cơ quan.

nguồn: nguoi-viet.com
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.