Chị BBNB làm bánh khéo quá - N Đ cũng làm mà... nhìn nó không thanh bằng.
N Đ xin phép góp cùng chị vài tấm hình nha.
Công Thức của chị Đá Cuội http://dactrung.net/giac...C3g6eS064lMlWOeFw%3d%3d
Vật Liệu: Dùng cake mix hiệu Duncan Hines, loại Golden Butter Recipe là ngon nhất .
Nhưng nên thay bơ (1 cây) bằng 1/3 cup dầu ăn thì bánh nhẹ hơn, đỡ ngán.
Cách Làm: Nếu muốn giống bánh bông lan Pháp mà người VN thường làm thì kiếm mấy cuốn sách của Mỹ có công thức sponge cake. Bánh này nhạt, nhẹ, dai, và hơi khô. Dùng bột cake flour cho bánh thì nhẹ hơn là All Purpose.
Nếu không ngại thì dùng 1 hộp Duncan Hines mix theo lời chỉ dẫn, xong làm 1/2 công thức bánh sponge cake rồi trộn chung lại thì là tuyệt, và phải 3 khuôn tròn 8 inch nướng mới hết, hoặc hai khuôn chữ nhật 9x13 thì vừa đẹp. Nướng 325 độ, chừng 20 phút thôi. Bánh mỏng, trét kem ở giữa và chồng lên thì vừa.
Vô khu dầu ăn, kiếm loại xịt khuôn hiệu Baker's Joy, khỏi phải trét bơ rắc bột vào đáy khuôn, rất tiện mà bánh ít lồi lên ở giữa .
N Đ đánh bánh theo hộp bột chỉ gọi là phần A , sau đó dùng công thức bánh bông lan N Đ làm ngày xưa, một chén trứng, một chén đường, một chén bột gọi là phần B. Vì làm bánh cuốn nên bột N Đ dùng ít hơn một chén . Để riêng hai lòng trắng , đánh đường và trứng trước, trộn bột xong mới đanh hai lòng trắng còn lại trộn vào phần B xong trộn cả phần A vào trước khi đổ vào khuôn đem nướng trong lò đã nóng đến 350 độ F trong vòng 15 phút , xâm bánh thấy không dính vào đũa là được, lấy ra dùng khăn giấy ẩm cuốn tròn, để nguội .


Kem Bơ N Đ dùng:
Shoterning - Whipping cream - đường mịn- creamcheese frosting và chocolate frosting
theo gợi ý của chị Đá Cuội:
Cách Làm: Để trang trí bánh thì kem Mỹ quá ngọt, kem Pháp nhiều bơ, chẳng sao tránh khỏi. Chỉ còn cách mua whipping cream về đánh với đường mịn (có thể cho chút cà phê instant pha đậm đặc) là ngon, nhẹ, và không ngọt thôi, nhưng trét lên bánh thì hơi mềm.
Loại bettercream thì hơi khó mua, chỉ có chỗ bán đồ cake supplies mới có, đem về cho rượu rhum, caphê hoặc cả hai, thêm chút nước lạnh nữa cho đỡ ngọt cũng được, đánh nổi lên như whipped cream, ăn nhẹ, thơm, trét bánh và làm borders cũng được lắm.
Ngoài ra, kiếm recipe làm creamcheese frosting (thường ăn với carrot cake) và ăn thử xem sao


