Nguyên liệu: Một con cá chép (khoảng 1kg), 250g dưa cải chua, hai củ hành tím, hành lá, thì là, tiêu, bột nêm, ớt xay, mẻ, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Hành tím lột vỏ, bào mỏng.
- Cá chép làm sạch, để ráo. Ướp cá với hành, tiêu, ớt bột, bột nêm và chút muối. Để ít nhất 15 phút cho thấm.
- Bắc chảo dầu, chờ dầu sôi, cho cá vào chiên sơ, gắp cá ra đĩa. Phi hành, xào dưa cải chua cho thơm, sau đó cho cá chép vào, đậy nắp, om trên lửa riu riu cho đến khi cá vừa chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho cá, dưa cải ra đĩa, trang trí thêm với đầu hành, ớt sừng, cà chua, thì là cho đẹp. Dùng nóng với bún, chấm nước mắm ớt.