Bánh Cống
Vật Liệu:
100 gram đậu xanh hột
1 gói bột bánh cống (ở chợ VN)
1 lb tôm
1 cup 3/4 nước lạnh
1/2 muỗngcà phê muối
1 muỗng đường
1 củ hành tây
Cách Làm:
Đậu xanh hột ngâm nước vài giờ, nấu chín.
Hòa bột với nước lạnh quậy tan nêm muối, đường
Hành tây băm nhuyễn.
Tôm nguyên con
Chảo dầu sôi, nhúng mấy cái khuôn vào chảo dầu, để cho nóng khuôn.
Lấy khuôn ra, múc nữa bột vào khuôn rồi cho đậu xanh cho hành tiếp tục đổ bột thêm vào khuôn rồi cho tôm lên trên mặt đầy khuôn, đặt vào chảo chiên vàng, bánh trong khuôn tróc ra. (Lửa vừa đừng lớn lửa bánh ỡ ngoài vàng trong sống).
Dùng với rau thơm chấm nước mắm giấm tỏi hay ăn với bánh cuốn.