Nguyên liệu:
-1/2kg gạo ngon
-3 cọng lá dứa
-2 trái dừa xiêm
-300g tôm bạc thẻ
-50g tôm khô
-2 hột vịt hay 3 hột gà
-2 muỗng súp cà hột
-Gia Vị : sauce dầu hào , tiêu, muối , bột ngọt , xì dầu , dầu ăn
Hột đậu Hòa Lan hay cà rốt xắc hột lựu (mua đông lạnh) nhưng chỉ dùng chừng 2/3 chén ăn cơm.
1/2 củ hành tây xắc hột lựu , 3 cây hành lá xắc nhỏ
4 tép tỏi
Ngò, cà chua , ớt , 1 trái dưa leo
Chuẩn bị:Gạo: Vo sạch, để ráo, cho lá dứa + nước dừa xiêm nấu cơm. Để cơm rời ra 3 giờ cho ráo (không được khô hoặc nhão )
Tôm tươi : Bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch , để ráo, thái hột lựu vừa ăn.
Tôm khô: Ngâm nước ấm 15 phút, để ráo.
Hột vịt hay hột gà : Đánh tan, nêm chút muối, tiêu, bột ngọt.
Tỏi: Bằm nhuyễn.
Cà, ớt: Tỉa hoa.
Gia Vị : sauce dầu hào ,tiêu, muối , bột ngọt , xì dầu
Ngò: Rửa sạch, để ráo cắt nhỏ khoàng 1 inch .Cà chua & dưa leo xắc lát.
Chế biến:Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng súp dầu.
Tỏi bằm phi thơm, cho tôm khô & tôm tươi vào xào chừng 3 phút. Nêm chút dầu hào ,tiêu và chút bột ngọt. Sau đó cho cà hộp + cơm xào thật đều.
Rưới từ từ hột vịt vào đảo đều cơm.Cho hột đậu Hòa Lan vào xào thêm chừng 3 phút.Cho hành tây xắc hột lựu và hành lá xắc nhỏ vào. Nêm lại vừa ăn , rắc vào chút tiêu cho thơm
Cho cơm ra dĩa, chung quanh để vài lát cà chua & dưa leo. Trên mặt cơm cho vài cọng ngò
Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.
bupbenhatban