Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Chả Giò Tôm Thịt
bupbenhatban
#1 Posted : Wednesday, December 28, 2005 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Chả Giò Tôm Thịt



Vật liệu :

- 500 tôm
- 200 g thịt heo xay
- 1 củ khoai môn
- Chút mấm mèo, bún tàu.
- Muối, tiêu , ( nếu thích để bột ngọt và nước mắm )
- Bánh tráng loại nhỏ

Cách làm :

- Tôm bóc vỏ 200gr, chẻ lưng, lấy chất dơ ra, rửa với chút muối, cho bớt mùi tanh, để ráo nước
xay với chút muối, tiêu, bột nêm hay bột ngọt, với vài cọng phần trắng của cọng hành lá
- Khoai môn
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, bằm nhỏ
- Bún tàu ngâm nước, cắt nhỏ ra
- Trộn chung tất cả lại, nêm nếm cho vừa ăn,
- Còn lại tôm bóc vỏ, chẻ lưng lấy chất dơ bỏ, chừa đuôi .
- Lấy lòng trắng trứng gà làm keo dán

Để nhưng vào, cuốn đừng chặt tay quá, cũng đừng có lõng lẽo, khi bỏ vào chảo dầu chiên, nếu chặt tay sẽ bị bể, mà lõng tay thì chả giò không được giòn.

Cứ một cuốn chả giò tôm, làm bớt nhân lại, để vào là một con tôm, chừa cái đuôi lại cho cuốn chả giò tôm được đẹp.

Dùng trong bửa khai vị, nên để gia vị cho vừa ăn, không cần chắm nước mắm .

bupbenhatban
#2 Posted : Wednesday, January 4, 2006 11:10:16 AM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.