Nguyên liệu: - Mì tươi loại sợi nhỏ
- Mực (mua mực con nhỏ đã làm sạch bằng 2,3 ngón tay, loại mực này ăn mềm và ngon hơn mực lớn)
- Tôm
- Scallops
- Cải bông , cần tây , đậu Hòa Lan , rau bắp cải , hành lá , cà rốt
- Nấm Đông Cô
- Tỏi, Hành tím, dầu hào, tiêu, bột năng , muối , bột ngọt
Cách Làm: Mì vắt loại nhỏ mua về ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút vớt ra bỏ vào rổ cho ráo
Bỏ nhiều dầu vào nồi , khi dầu vừa nóng thả từng vắt mì vào chảo dầu đang sôi chiên phồng mì , trở 2 mặt cho vàng đều rồi vớt ra dĩa có lót giấy lau tay cho thấm hết dầu.
Sau đó bỏ mì vào dĩa tròn hay dĩa bầu dục lớn để sẵn.
Tôm , mực , Scallops rửa sạch để ráo ướp dầu hào , tiêu, bột ngọt , hành bột, tỏi bột để 1 giờ cho thấm.Nấm đông cô ngâm nước ấm 1 giờ cho nở.Cắt cuống, rửa sạch vắt ráo nước xắc miếng vừa ăn.
Đậu Hòa Lan , lặt và rửa sạch , cà rốt rửa sạch , xắt xéo lát mỏng vừa, bắp cải cắt miếng vừa ăn , cần tây tước sơ ,cắt khúc xéo xéo vừa ăn , cải bông cắt vừa cọng.
Nấu 1 nồi nước sôi thật già , cho 1 chút xíu muối , nhúng nhanh các thứ rau trên vào , vớt ra , bỏ vào 1 tô lớn đã có sẵn nước thật lạnh. Với cách đó , các loại rau vẫn giữ nguyên được màu sắc , và thành phần dinh dưỡng không bị mất đi nhiều.
Bắc chảo lên bếp , cho dầu ăn. Đợi chảo nóng , cho bông cải & nấm đông cô vào xào trước chừng 2 phút , sau đó cho tất cả các lọai rau vào xào nhanh tay nêm 1 chút dầu hào, bột ngọt cho vừa ăn nhắc xuống đổ đều lên dĩa mì.(Rau đã được trụng qua nước sôi nên chỉ xào sơ khi ăn vẫn còn vị ngọt và dòn mới ngon chứ đừng xào chín quá)
Tỏi vào hành đỏ bằm nhuyễn , bắc chảo , để dầu ăn chừng 2 muỗng canh , đợi dầu nóng già , cho tỏi và hành vaò phi thơm. Bỏ mực , tôm, scallops đảo nhanh tay , đừng xào quá lâu tôm sẽ bị khô , mực sẽ bị dai . Khi tôm mực vừa chín tới , đổ lên mặt dĩa mì và rau đã xào
Dùng 1 nồi nhỏ. Cho chút dầu ăn và tỏi bằm vào xào cho thơm.Bột năng hòa tan với nước lạnh đổ vào nồi đun sôi,quậy đều tay.Canh sao nước nước xào sanh sánh là được , nêm chút dầu hào cho vừa ăn, tắt lửa. Đổ lên trên dĩa mì chiên dòn .Rắc chút tiêu & ngò lên mặt dùng nóng