Vật Liệu:
- 1 lb thịt heo ba rọi (thái lát nhỏ cỡ 1" X 1/8")
- 1 lb tôm thẻ (cỡ 24-30)
- 2 Tsp nước mắm
- 2 Tsp đường
- 2 củ hành hương (thái nhỏ)
- 3 tép tỏi bằm
- 1 tsp muối
- 1/5 tsp bột ngũ vị hương
- 1/2 tsp tiêu bột
- 1/4 tsp bột ngọt
- 3 Tsp dầu ăn
- 6 cọng hành lá (thái dài cỡ 1")
Cách Làm:
* Thịt heo ba chỉ thái mỏng vừa, ướp chung với 2 Tsp nước mắm + ít tiêu bột. Tôm tươi rửa sạch , cắt bỏ đầu nhọn , đuôi & chân (giữ nguyên vỏ), để cho ráo nước.
* Dùng nồi dày (cỡ trung) cho vào 1 Tsp dầu ăn + 2 Tsp đường thắng cho đường vàng xong cho hành hương + thịt heo vào tao cho săn đều chừng 5 phút; đậy nắp, hạ lửa tiếp tục rim ở mức medium low.
* Dùng một chảo (skillet) hoặc wok; cho vào 2 Tsp dầu ăn, lửa thật cao; cho tôm + tỏi + tsp muối gia vị + 1/5 tsp bột ngũ vị hương vào đảo đều... Nhớ là, lửa càng cao thì vỏ tôm mới dòn (dùng lò gas thì dễ làm hơn), cứ đảo chừng 3-4 phút là xong.
* Cho tôm vào nồi thịt heo ba chỉ đang rim, trộn đều, rắc thêm vào ít tiêu bột + chút xíu bột ngọt; rim thêm (medium low) chừng 5 phút là xong. Cho hành lá vào sau cùng + ít lá ngò xanh lên đĩa tôm thịt rim trước khi ăn.