Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

mở nhà tình thương cho các nạn nhân bị buôn bán nô lệ
PC
#1 Posted : Monday, October 29, 2007 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Một cư dân Mỹ gốc Việt và vợ gốc Ấn Độ ở Mỹ mở nhà tình thương cho các nạn nhân bị buôn bán nô lệ
Oct 29, 2007
Cali Today News - Năm 1978, Rani là một cô bé mới 7 tuổi ở miền nam Ấn Độ, bị bắt lìa khỏi cha mẹ và bị bán làm nô lệ. Cùng lúc đó trên một chiếc tàu đánh cá vượt biên của thuyền nhân VN, có 1 cậu trai 9 tuổi tên Trương Hồng sống sót được sau khi tàu chìm.

Số phận dung ruổi thế nào mà Rani và Hồng được cứu thoát ra khỏi các ác mộng của tuổi thơ, được mang đến tiểu bang Washington của Mỹ và gặp nhau để rồi thành đôi vợ chồng.

Phải nhiều năm sau hai người mới kể cho nhau nghe những bí mật thảm thương của tuổi thơ, Hồng là do anh không muốn nhớ lại quá khứ nữa, Rani là vì vết thương lòng của cô quá nặng nề.

Nay họ muốn làm một cái gì đó cho các nạn nhân tương tự như cuộc đời họ. Hai vợ chồng quyết định sửa sang một căn nhà chỉ dùng làm trung tâm tiếp nhận và săn sóc các nạn nhân của các vụ mua bán nô lệ thời hiện đại, nhất là các nô lệ tình dục và khai thác lao động quá đáng.

Có thể xem trung tâm này là loại như thế đầu tiên của tiểu bang Washington và là cáí thứ nhì trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Tọa lạc trên 3 mẫu đất, tòa nhà 5 phòng sẽ là nơi đón tiếp các nạn nhân, mang lại hơi ấm và tình người. Chị Rina Hồng nói: “khi quý vị biết chúng tôi đã chịu đựng ra sao, quý vị sẽ thấy câu chuyện sống còn của chúng tôi cũng đặc sắc lắm!”

Họ đã kể lại biết bao nhiêu lần thảm kịch tuổi thơ của họ, họ xuất hiện trong chương trình của nữ tỉ phú da đen Oprah Winfrey để kể cho hàng triệu khán giả TV biết các thảm cảnh của những người không nói được như họ cho nhiều người khác biết.

Cách đây 1 năm rưỡi hai vợ chồng anh Hồng thành lập Hiệp Hội Tronie Foundation để giúp đỡ các nạn nhân bị khai thác trên tòan thế giới. Hồng cho hay người đến cư ngự đầu tiên trong trụ sở này, vốn có liên lạc với nhiều tổ chức bất vụ lợi trên thế giới, là một thanh niên Đông Nma Á 18 tuổi.

Nhưng tên tuổi và địa điểm của trụ sỡ mới chưa được công bố để bảo vệ an ninh cho các “cư dân” của trung tâm sau này.

Nguyễn Dương, source Seattle Times

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.