Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Một nữ tỷ phú Mỹ tìm con nuôi VN
xv05
#1 Posted : Tuesday, July 24, 2007 4:00:00 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Một nữ tỷ phú Mỹ muốn để lại tài sản cho đứa con nuôi VN.

Washington (TH): Sau khi đọc bài “Cầu nối đoàn tụ”, giới thiệu chương trình truyền thông “Như chưa hề có cuộc chia ly” sắp ra mắt và phóng sự “Cô gái tìm cha” đăng trên những số báo Thanh Niên trong những tuần qua, một phụ nữ Mỹ đã viết thơ và gửi một tấm hình của một bé trai khoảng năm tuổi, để nhờ tờ báo này tìm kiếm tông tích một đứa con nuôi VN bị thất lạc từ năm 1975.

Bà này cho biết là vào khoảng cuối năm 1974 đầu 1975, bà có nhận một bé trai tại một cô nhi viện Đà nẵng làm con nuôi. Trong khi đang chờ hoàn tất thủ tục hồ sơ thì miền Nam VN bị tấn chiếm nên bà thất lạc đứa con nuôi kể từ đó.

Sau năm 1975, bà đã hàng chục lần quay về VN tìm kiếm đứa con nhưng không thành. Nay bà đã 82 tuổi và ước muốn duy nhất trước khi chết là tìm lại được đứa con nuôi VN.

Bà viết: “32 năm nay tôi rất đau khổ vì bị thất lạc đứa con. Hiện nay tôi đã già yếu và có một nguyện vọng là trước khi chết tìm lại được đứa con yêu thương của mình. Tôi muốn biết con tôi hiện nay sống như thế nào, ở đâu, hoàn cảnh nó ra sao. Và nếu tìm được thì tôi sẽ để lại di chúc một phần tài sản cho nó, như là một sự bù đắp thiệt thòi mà nó đã trải qua”.

Qua điều tra, các phóng viên tờ Thanh Niên nói rằng bà này đang làm chủ một tập đoàn tài chính rất lớn của Mỹ. Theo tin bà cho biết thì người con nuôi của bà có những đặc điểm như sau:

Vào thời điểm 1975, đứa bé trai tên là Nhi vào khoảng 5,6 tuổi (bà nhớ không nhầm thì nó sinh vào năm 1970). Gia đình đứa bé bị trúng độc, cha mẹ bị chết, riêng nó được một bác sĩ Mỹ cứu sống và được đưa vaò một cô nhi viện tại Đà nẵng. Có một đặc điểm dễ nhận biết là đứa bé có một vết mổ tại ổ bụng, hậu quả của vụ cắt bỏ những đoạn ruột bị hư hỏng vì chất độc ngấm vào và nối lại những đoạn còn tốt.

Bà cho biết bà đã tài trợ toàn bộ mọi chi phí giải phẫu và nuôi dưỡng đứa bé trai đó. Khi đứa bắt đầu bình phục thì bà đã nhờ luật sư làm hồ sơ để nhận nó làm con nuôi.

Sau khi tờ báo thanh niên số ra ngày 19.5.07 đăng bài này thì đã có nhiều người đến tòa soạn để cung cấp tin liên quan đến “cậu bé”. Đặc biệt có 5 người xuất thân từ các cô nhi viện Đà nẵng trước năm 1975 và có vết mổ lớn tại ổ bụng, đã tự nhận mình là người trong tấm ảnh đăng trên tờ báo Thanh Niên.

Ai thật sự là đứa con nuôi đó? Tờ Thanh Niên cho biết là họ vẫn chưa thể biết đích xác vì có nhiều chi tiết khá mơ hồ.

Việt Luận sẽ theo dõi vụ này và loan báo đến độc giả khi có chi tiết mới.

Nguồn: Việt Luận 20/7/07
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.