Rank: Advanced Member
Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,643 Points: 1,524
Thanks: 95 times Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
|
Bún Nấm (Bún Ốc Chay) 8 tô
1) Nước dùng: Vật liệu 2 củ cải trắng lớn 1 củ đậu (củ sắn) 2 củ carot 2 pounds cà chua 2 củ gừng 1 gallon nước 4 Tablepoons muối (mặn, lạt tùy theo mỗi người) 2 teaspoons bột nấm 1 gói seaweed (4 oz) 3 Tablespoons dầu Canola 1 Tablespoon ớt đỏ 1 Tablespoon Paprika 1 bó hành xanh, hay leeks
Cách làm Luộc tất cả các loại rau chừng 1 giờ. Vớt cái ra. 1 củ Gừng cắt khúc lớn cho vào. Củ còn lại thái nhỏ Cà chua cắt thật nhỏ, củ hành cắt nhỏ Dầu xào với gừng và củ hành xanh đã thái nhỏ cho thơm, rồi cho cà chua vào xào thật chín, không còn thấy miếng cà chua Đổ son cà chua vào nồi nước dùng. Xé nhỏ seaweed cho vào nồi nước dùng
2) Nấm Vật liệu 4 oz nấm Nhật, loại nhỏ, cở bằng đồng quarter hay nickel 3 Tablespoons dầu Canola Vài tép hành ta, hay leeks ½ củ gừng, thái nhỏ 5 Tablespoons nước tương nấm đông cô Cách làm Nấm ngâm chừng 1 tiếng, rửa sạch, cắt làm 2 nếu lớn, Dầu, xào với hành, gừng cho thơm, xong cho nấm vào xào lửa medium, cho nước tương vào nêm nếm vừa ăn
3) Bún và rau: Bún loại nhỏ sợi Lá hành, ngò thái nhỏ Rau muống chẻ nhỏ, Tiá tô cắt nhỏ
4) Trình bày
Cho rau muống chẻ, bún vào tô, múc nấm đã xào lên trên, cho hành ngò, múc nước dùng vào, rắc tiêu Ăn thêm với rau muống chẻ và tiá tô
|