Lục tủ lạnh còn cá hồi, xòai mua một thùng ăn không hết chín quá chừng chín - còn miếng thơm, nấu canh chua dư lại mấy hôm truớc, có măng tây, có đậu hòa lan , hũ oliu chua để hòai thấy ghét. Chế món ăn cho lạ miệng không lẽ kho cá hòai.
Vật Liệu
Trái thơm - xoài chín - măng tây - đậu hòa lan.
Nuớc mắm, sốt trái oliu loại ăn với bánh lạt - hay để trộn salad (trong hình)

Cá lấy thịt, để lên giấy bạc, cho oliu lên mặt cá, hành huơng thái mỏng.

Gói giấy bạc cho kín. Để vào lò nuớng 450 độ F - 30'.
Thời gian đợi cá chín, nấu cơm, xay xoài trong máy xay sinh tố , thái thơm thành miếng vuông nhỏ. Bắc chảo phi tỏi cho thơm, đảo thơm khỏang 3 phút, đổ sinh tố xòai vào đậy nắp lại 5 phút , nêm nuớc mắm ( Việt Nam muôn năm) cho vừa ăn.
Măng tây và đậu hòa lan, hấp chín, hay gói giấy bạc cho vào lò nuớng cùng cá cũng đuợc.

Lấy cá ra đĩa, xới cơm, đậu măng xếp lên, rưới sốt lên cá.
Trộn một đĩa salad để ăn chung với cơm. Xong bữa cơm chiều, nhanh gọn lẹ , bổ duỡng.
Ăn xong có người gật gù :"Ngon"