Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Ướt Thịt Nướng
bupbenhatban
#1 Posted : Monday, February 13, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Ướt Thịt Nướng



Vật Liệu :

- 300g bánh cuốn Thanh Trì bán sẳn ở
tiệm hay ở chợ.
- 600g thịt nac dăm loại ngon.
- 100g sả bằm, mật ong, coca, ngò,
6 tép tỏi, muối, tiêu, bột ngọt, đường.
Cách Làm :
- Bánh cuốn cắt chiều dài 8cm, ngang 6cm.
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái mỏng dài 4cm x 3cm.
- Ướp thịt 1 muỗng cá phê tiêu, 1 muỗng cá phê muối, 3 muổng súp đường, 1/2 muổng súp tỏi bằm, 4 muổng súp sả bằm 2 muổng súp mật ong, 3 muổng súp nứơc màu, 2 muổng súp coca. Để thịt thấm từ 15 đến 30 phút.
- Nưóc màu : 3 muổng súp dầu ăn, 2 muổng súp đường cho lên bếp để lưả vừa, thắng cho tan đường và ngả màu vàng, nhắc xuống, để hơi nguội, cho 4 muỗng súp nước lạnh vào thắng tiếp độ 5 phút, quậy đều nhắc xuống.
- Ngò bỏ chân rưã sach.

Chế Biến :

-Cho thịt lên vỉ nướng lửa than trung bình. thịt chín vàng lấy ra.
- Trải miếng bánh cuốn lên điã cho thịt vào gói cuộn tròn lại
Trình Bày :
- Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với nứơc mắm chanh ớt, ngò để lên trên bánh

- Nước mắm người Bắc cho tí nước cà -uốn cho thơm.




Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.