Bánh Ướt Thịt Nướng
Vật Liệu :
- 300g bánh cuốn Thanh Trì bán sẳn ở
tiệm hay ở chợ.
- 600g thịt nac dăm loại ngon.
- 100g sả bằm, mật ong, coca, ngò,
6 tép tỏi, muối, tiêu, bột ngọt, đường.
Cách Làm :
- Bánh cuốn cắt chiều dài 8cm, ngang 6cm.
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái mỏng dài 4cm x 3cm.
- Ướp thịt 1 muỗng cá phê tiêu, 1 muỗng cá phê muối, 3 muổng súp đường, 1/2 muổng súp tỏi bằm, 4 muổng súp sả bằm 2 muổng súp mật ong, 3 muổng súp nứơc màu, 2 muổng súp coca. Để thịt thấm từ 15 đến 30 phút.
- Nưóc màu : 3 muổng súp dầu ăn, 2 muổng súp đường cho lên bếp để lưả vừa, thắng cho tan đường và ngả màu vàng, nhắc xuống, để hơi nguội, cho 4 muỗng súp nước lạnh vào thắng tiếp độ 5 phút, quậy đều nhắc xuống.
- Ngò bỏ chân rưã sach.
Chế Biến :
-Cho thịt lên vỉ nướng lửa than trung bình. thịt chín vàng lấy ra.
- Trải miếng bánh cuốn lên điã cho thịt vào gói cuộn tròn lại
Trình Bày :
- Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với nứơc mắm chanh ớt, ngò để lên trên bánh
- Nước mắm người Bắc cho tí nước cà -uốn cho thơm.