Xôi Trân Châu
Vật Liệu :
1 lb thịt heo xay
1 tbsp ruou (wine or sherry)
muỗi tiêu đường + bột ngọt
1 tbsp bột corn starch
trứng cút (optional)
Nếp loại tròn hay loại dài tùy ý
Cách làm:
Ướp thịt heo xay với tỏi + hành + muối đường + bột ngot. + tiêu và corn starch , nêm vừa ăn , vo viên tròn theo ý mình. Cho trứng cút vào giữa thịt heo xay .
Nếp ngâm 1 đêm, đãi sạch để ráo, nhớ cho tí muối , cho vừa ăn nhen. Nếu thích màu gì thì ngâm màu chung với nếp màu ấỵ Xôi này có thể làm 3 màu sẽ đẹp hơn 1 màu đó. Xanh Ngọc là màu base, rồi màu hồng nhạt and hồng đậm là turn out really đẹp đó .
Sau khi đãi nếp để ráo rồi thì lăn thịt và trứng cút qua nếp cho thật đều, rồi hấp chín. Sau khi hấp chín thì bóp thêm chút nếp vô thêm nếu nếp bao không đủ viên xôi .