Tôm Chiên Cốm 
photo by : bupbenhatban
Vật Liệu
- 600g tôm bạc thẻ to.
- 200g cốm xanh.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn,
- Một ít bột năng
- Tương xí muội hoặc Plum sauce
Cách làm:
- 600g tôm: bóc vỏ rút chỉ đen, chẻ giống tôm cách bướm, chừa đuôi, chà chút muối, rửa sạch để ráo, ướp vào tôm: tiêu, bột ngọt, để tôm thấm 15 phút.
-Bột năng hòa sền sệt,
Chế biến:
- Cầm đuôi tôm nhúng vào bột năng ,lăn qua cốm xanh, chừa đuôi lại đem hấp sơ 10 phút.
- Chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng giòn vớt ra để ráo.
Trình bày:
- Xếp tôm ra dĩa.
- Chén tương xí muội hoặc Plum Sauce.