Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Về phim tài liệu hiện đang bán tại các cửa hàng thực phẩm VN tại hải ngọai
Nhanai
#1 Posted : Saturday, April 30, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Nhanai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 84
Location: some where out there

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)..... thật không ngờ, cũng không thể tưởng tượng được sau 30 năm, tôi lại được xem lại những thước phim tài liệu về cuộc chiến VN trước đây mà Bố tôi cũng như hàng vạn ông-cha-chú-anh của Miền Nam từng hy sinh sinh mạng cũng như tài năng của họ để bảo vệ nền tự do cho chúng tôi . Điều tôi đau buồn , thất vọng, kinh ngạc vì những thước phim tài liệu này đã không nói đúng sự thật. Tôi không hiểu tại sao những thước phim này lại được sử dụng cho việc kinh doanh làm lợi một cách thiếu suy nghĩ thiếu cân nhắc !!!

Tôi cứ ngỡ các thước phim tài liệu của cuốn DVD này là những thước phim tài liệu quay được của các cựu quân nhân chiến binh Mỹ và của các cựu quân nhân QLVNCH (kiêm nhà báo, phóng sự) đã thu được trong cuộc chiến trước đây. Tôi cứ nghĩ đó là những thước phim giá trị vì tôi muốn tìm hiểu xem người Mỹ không chỉ riêng các quân nhân mà dân chúng ở một nước tự do, luôn tự hào về tất cả những điều họ có, thật sự nghĩ gì về cuộc chiến VN - nghĩ gì về hai chữ TỰ DO . Hai chữ TỰ DO này đã thôi thúc hàng vạn thanh niên trẻ là những cha anh-con em của họ sống và lớn lên cách xa nước VN nữa bán cầu đã hăng hái tình nguyện nhập ngũ với bầu nhiệt huyết hy vọng mang lại tự do cho chúng tôi cho tất cả con người VN cho một xứ sở mà họ chưa từng đặt chân đến. Vì yêu chuộng tự do nên họ - hàng vạn quân nhân MỸ đã không ngần ngại hy sinh sinh mạng để cùng sát cánh chung vai với quân đội và toàn dân Miền Nam bảo vệ nền tự do dân chủ thực thụ .

Đau lòng thay, những thước phim tài liệu này, lại là những thước phim tài liệu được chính quyền XHCNVN tìm thấy sau cuộc chiến và đã bị khai thác triệt để xuyên tạc với mục đích nhằm lên án :"tội ác của Mỹ Ngụy" gây ra cảnh tang thương nồi da xáo thịt cho cả dân tộc VN. Tại sao tôi lại viết lên những hàng này và khẳng định những thước phim tài liệu của : Chiến Tranh VN - Những Điều Chưa Biết là những thước phim không thể chấp nhận. Những thước phim này cũng như cuốn DVD phim tài liệu này phải được tẩy chay, không thể chấp nhận sự có mặt của nó trong ngày cộng đồng VN hải ngoại khắp nơi đang tưởng niệm sự cố đau thương . Tôi vẫn biết, SỰ THẬT luôn là điều đau lòng khi chúng ta buộc phải nhìn vào nó. Thế nhưng, sự thật không thể bị bóp méo một cách cẩu thả. Sự thật không thể bị biến đổi bởi những mưu đồ gian manh xảo trá nhằm thỏa mãn mục đích kinh tế hay bất kỳ mục đích nào khác trên Chính trường.

Bất kỳ một người VN nào được sinh ra, lớn lên ngay trong thời điểm đất nước Việt Nam - đặc biệt ngay thời điểm Miền Nam - Thành Phố Sài Gòn với hình ảnh loạn lạc của năm 1975 và những hình ảnh tăm tối sau các cuộc cải cách đánh phá tư sản các cuộc vận động (hay thanh trừng, trừng phạt ?) của nhà nước XHCN đưa ra đối với người dân Miền Nam. Những thước phim tài liệu này, tôi tin rằng , các anh chị, các bạn đã được và buộc phải xem ngay từ lúc đó. Những thước phim tài liệu này đã được chiếu đi chiếu lại trên đài truyền hình, trên các chương trình chiếu phim với những đề tài hoặc những chương trình chống : "tội ác Mỹ Ngụy" chống "Văn Hóa Đồi Trụy" hoặc những chương trình :"Trưng bày hình ác Mỹ Ngụy" vv và...vv... . Những thước phim tài liệu này có mặt trên suốt hàng trăm ngàn vạn nẻo đường cây số , từ những nơi hẻo lánh của các vùng kinh tế mới đến các làng mạc nông thôn cuối tận cùng mũi đất VN, từ thành phố Sài Gòn ngược ra thành phố Hà Nội và xuôi về thành phố Huế. Tôi tin chắc những thước phim tài liệu về cuộc chiến này đã có mặt trong suốt những năm tháng kinh hoàng sau biến cố 1975.


Vì cớ gì, và tại sao , hôm nay , sau đúng 30 năm những thước phim tài liệu này một lần nữa lại được ấn bản thành những DVD bày bán tại các cửa hiệu thực phẩm của người Việt hải ngoại ? Tôi không thể hiểu được tại sao lại có những trung tâm sản xuất CD-DVD lại có thể nào vì mục lợi riêng tư của cá nhân đã thản nhiên vô ưu dẫm lên sự sai lầm một cách không thể tha thứ. Một sự bất cần thiếu suy nghĩ , thiếu cân nhắc, đã không nghĩ cũng như đo lường hậu quả việc dùng - sử dụng phim tài liệu từ phim tài liệu trình chiếu trên truyền hình VN trong nước ở hệ thống channel 9 (tức kênh truyền hình HTV9) sản xuất thành những ấn bản DVD phim tài liệu với nhan đề : CHIẾN TRANH VIỆT NAM - NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT để mua bán tạo lợi tức trong cộng đồng người Việt hải ngoại . Việc ấn bản và mua bán cuốn DVD này sẽ là một cái nhìn SAI cho tất cả con em cháu chắt của chúng ta - những thế hệ trẻ VN được sinh ra và lớn lên nơi đất nước tự do , khi nhìn về lịch sử VN, sẽ không bao giờ có một cái nhìn đúng một hiểu biết nhận thức đúng về cuộc chiến , về nguyên nhân tại sao ông bà cha mẹ, anh chị em của mình phải mang kiếp đời lưu vong nơi đất khách quê người . Hơn thế nữa, cuốn DVD phim tài liệu này, thực chất cho tất cả chúng ta cái nhìn sai lệch về người Mỹ, nhất là các cựu quân nhân Mỹ - một cái nhìn kinh tởm, phỉ báng về sự hy sinh của những quân nhân Mỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến VN.


Dù được sinh ra lớn lên nơi chính quê hương của mình trong thời điểm biến cố tháng 4, dù kiến thức hiểu biết của tôi được hấp thụ được đào tạo từ mái trường XHCN tôi vẫn không thể nào chấp nhận được việc sự thật bị bóp méo một cách trắng trợn từ những thước phim tài liệu mà tôi được xem từ cuốn DVD này. Tôi không thể cười cợt, phỉ nhổ vào những người quân nhân Mỹ đã ngã xuống trên đất nước VN quê hương tôi vì 2 chữ TỰ DO - không phải cho những người lính Mỹ với đất nước họ - mà 2 chữ TỰ DO ấy cho chính những con người Việt như tôi . Tôi lại càng không thể mặc nhiên không gióng lên tiếng nói của mình trước sự cẩu thả vô lương tâm của các trung tâm sản xuất DVD phim tài liệu này .


Thử hỏi, quý vị (dành cho trung tâm sản xuất DVD phim tài liệu mà tôi ghi lại ở phần cuối) đang sinh sống tại nơi xứ sở tự do công lý bình đẳng Hoa Kỳ này, quý vị hiểu thế nào là TỰ DO và cái GIÁ mà quý vị phải trả , phải đánh đổi để có được hai chữ TỰ DO ?


NA

.....(NA mạo muội bày tỏ lại cảm tưởng , cảm xúc của mình sau khi xem dỡ cuốn DVD CHIẾN TRANH VIETNAM - NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT của Hãng Phim VietNam (NA không biết có phải của hãng phim VN hay không vì bìa của DVD không có ghi , chỉ ghi là VIETNAM FILMS ) , đồng thời trên bìa DVD phim tài liệu này có kèm theo điện thoại nơi in ấn phát hành và chịu trách nhiệm của nó đó là : (714) 555 - 2515 (điện thoại này có lẽ ở Cali, và thuộc vùng nào đó của Anaheim (?) Little SaiGon (?) ) . Cuốn DVD phim tài liệu này được :

- Biên soạn và tường thuật : DANIEL CÔSTELLE
- Đạo diễn : ISABELLE CLARKE
- Âm Thanh : RICHARD SANDERSON
- Đọc và chuyển dịch ghi âm : TRƯƠNG VĂN MINHNA tin tất cả cô chú anh chị các bạn chúng ta sẽ không tiếp tay cho các trung tâm vô trách nhiệm và những kẻ vô tâm đạt được điều họ mong đợi . )

NA nhờ các anh chị giúp NA chuyển giúp NA bài viết của NA đến những nơi web site các anh chị biết để cảnh giác mọi người ...... NA thành thật cảm ơn nhiều.


(chỉ là những cảm xúc của NA , không thể ngồi an nhiên mà xem cho hết cuộn phim tài liệu này )NA
Vũ Thị Thiên Thư
#2 Posted : Sunday, May 1, 2005 5:09:52 AM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,032
Points: 2,427
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 88 time(s) in 85 post(s)
NA
Chị gởi sang VietBao
Nhanai
#3 Posted : Sunday, May 1, 2005 5:24:01 AM(UTC)
Nhanai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 84
Location: some where out there

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)
quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

NA
Chị gởi sang VietBao

Chị ThienThu,


NA cảm ơn chị thật nhiều.

Hôm nay ở nhà, NA coi cuốn DVD của Paris Thúy Nga (số 77) . Coi rồi thấy buồn quá .

Coi tới cuộn DVD "phim tài liệu" mà NA viết ở trên, lại bực và tức......!!!


NA cảm ơn chị giúp NA . Nhưng .... vì NA viết mà quên coi lại , nên ý văn lủng củng quá . (cái này gọi là...."khùng" lên mới viết được bấy nhiêu mà không rõ ràng ) . Cảm ơn chị .


NA

Vũ Thị Thiên Thư
#4 Posted : Sunday, May 1, 2005 6:11:10 AM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,032
Points: 2,427
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 88 time(s) in 85 post(s)
Nhân Ái
Cảm xúc nhất thời cộng tính bộc trực cuả em , đó là điều đáng quí.
An tâm đi em, những người chấp nhất thì dù cho em có ăn noí gẫy gọn họ cũng tìm được lý do bắt bẻ
. Hơn nưã đâu phải thi văn chương hay đố...gì mà em phải bận tâm...
Tonka
#5 Posted : Monday, May 2, 2005 5:38:41 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,670
Points: 1,605

Thanks: 649 times
Was thanked: 216 time(s) in 203 post(s)
quote:
Gởi bởi Nhanai

Coi tới cuộn DVD "phim tài liệu" mà NA viết ở trên, lại bực và tức......!!!NA cho nó vào thùng rác chưa cho đỡ bực tức. Thiên hạ chỉ vì tiền và tiền mà họ dám làm tất cả những việc mà mình không thể nào ngờ tới, thế mới có chuyện cho NA làm chớ Tongue Nói đùa thôi cho NA hạ hỏa, hy vọng tiếng nói của NA làm cho chúng ta suy nghĩ lại trước khi mang cái CD phải gió đó về nhà để cho chật tủ Smile Cám ơn NA đã lên tiếng.
TK được xem những hình chụp từ cuộc tuần hành của đồng hương chúng ta vùng Hoa Thịnh Đốn, việc đổi một số tên đường với tên của các tướng lãnh VNCH, xem mà rưng rưng nước mắt.
HV
#6 Posted : Monday, May 2, 2005 6:07:12 AM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

Chị Nhân Ái ơi
Cám ơn chị đã viết bài này. HV chưa xem cuốn DVD đó nhưng sau khi đọc bài viết của chị, lại tò mò muô'n xem Tongue

Nhớ năm ngoái, "chạy" vô Sàigòn mâ'y bữa với bạn, khi theo bạn đi Nhật.
HV nằm trong KS coi TV, bực không chịu được khi trên TV cứ chiếu đi chiếu lại cảnh một bà "nằm vùng" ngày xưa, kể lại "tội ác của Mỹ ngụy", phi lý không thể nào chấp nhận được, mà họ cứ chiếu hoài trên màn ảnh.

Bà ấy nói rằng Mỹ ác vô cùng, khi bà ta bị bắt, Mỹ Ngụy đã đánh đập bà ta tàn nhẫn, bắt bà khai cung, bà đã "anh hùng" chịu đòn, không khai.
Sau cùng "Mỹ Ngụy" giận quá, đã cắt luôn cái tử cung của bà.

hv nghe như vậy, vừa giận, vừa buồn cười và thắc mắc không biết dân chúng có tin không?

Về lại đây, kể cho chồng nghe, chồng cười, phán:
"Nếu mà họ nói không phi lý thì họ đâu phải Cọng Sản nữa!"

hv
Nhanai
#7 Posted : Monday, May 2, 2005 11:48:01 AM(UTC)
Nhanai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 84
Location: some where out there

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)


Chị Hiền Vy, chị ThienThu,


Đây là hình bìa của cuốn DVD :


Đây là cuộn phim tài liệu của nhà nước CHXHCNVN từng dùng làm phim tài liệu và chiếu đi chiếu lại sau 30 tháng 4 năm 75 trong nước như là một chiến thắng . NA xem hòai nên nhớ rõ lắm !!! Phim này, ngày nay, được cắp ráp nối ghép thêm một vài phim tài liệu của quân đội HK mà NA tin cũng đã có coi qua trong những lần tivi nói về VN ở Discovery channel hay History Channel hoặc thỉnh thoảng trong KET channel .

Điều làm NA bực mình là những lời thuyết trình thật hết sức bậy bạ , hết sức bịa đặt, và hết sức trắng trợn bỉ ổi khi họ viết ra những lời thuyết trình bóp méo sự thật .


Có thể khi các chị coi thì không thắc mắc như NA , không bực dọc như NA .... ! Phim tài liệu này có 3 tập . NA coi 1 tập (1 phần) đầu đã bực mình, nên không thể ngồi coi hết 2 tập sau .

NA không biết bên chị có bán hay không, nhưng bên NA, hôm nay NA ghé 2 tiệm VN khác thấy họ để bán....và bán đắt như tôm tươi . NA bực quá , nên cuối cùng trước là hỏi chủ tiệm sau là yêu cầu họ không bán nữa nhưng không biết họ có nghe không.BTW, chị HV gọi NA là NA nha . Chị gọi NA là chị NA tổn thọ đó chị !!!!NA
HV
#8 Posted : Wednesday, May 4, 2005 8:14:31 AM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

Nhân Ái ơi
Hôm nay, bạn chở hv đi cắt tóc, ghé PhươngMy mua cho hv cái DVD này có 3 bucks thui
Bạn rầy: Coi chi ba cái tào lao này
hv cười đáp: Bị...NA nói coi tức không chịu được Tongue

Tô'i nay hv sẽ xem. VTTT muô'n xem không?
HV
#9 Posted : Wednesday, May 4, 2005 11:18:26 AM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0


Cùng một nỗi tức nè, NA ơi. Không thể coi thêm được nữa!
Nhưng thích cách họ giải nghĩa chữ Việt Cộng = Việt Khùng
Đúng là Khùng.
Thấy họ ghép phim rất phi lý, cảnh người dân khóc lóc. Nếu hv nhớ không lầm thì những cảnh này là từ những mồ chôn tập thể dân Huế trong biến cố Tết MậuThân.
Sở dĩ nhớ,vì có anh, chú, cậu, bác bị chôn sống năm 68. Lúc tìm ra xác, người nhà đã khóc như vậy. Hồi đó TV mình chiếu hoài đó

Phải ngừng coi trươ'c khi sân si xâm chiếm!

hv
Tonka
#10 Posted : Wednesday, May 4, 2005 2:35:02 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,670
Points: 1,605

Thanks: 649 times
Was thanked: 216 time(s) in 203 post(s)
quote:
Gởi bởi Hiền Vy
Hôm nay, bạn chở hv đi cắt tóc, ghé PhươngMy mua cho hv cái DVD này có 3 bucks thuiNA đã nói rồi mà chị còn phí 3 tiền đi mua, tiền mất tật mang Tongue
HV
#11 Posted : Wednesday, May 4, 2005 9:12:53 PM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi Hiền Vy
Hôm nay, bạn chở hv đi cắt tóc, ghé PhươngMy mua cho hv cái DVD này có 3 bucks thuiNA đã nói rồi mà chị còn phí 3 tiền đi mua, tiền mất tật mang TongueĐúng như vậy tonka ơi.
Nhưng chị Liêu đã nói mà "Đàn bà chúa tò mò..."Big Smile
Chút xíu chị dán recipe Bún Ốc bên quán chay của em nha
Vũ Thị Thiên Thư
#12 Posted : Wednesday, May 4, 2005 10:59:06 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,032
Points: 2,427
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 88 time(s) in 85 post(s)
Hiền Vy ơi
Vậy thì báo tin cho các anh chị em khác biết để họ tránh xa
HV đã tồn tiền mua rồi đó.
Bún Nấm rất hấp dẫn , cuối tuần nầy sẽ nấu thử , PQ lâu lâu cũng thích ăn ké món chay lắm , hôm nay thì đang chưng đậu hủ cuả Tonka gởi đó , TT mua hiệu Hinochi vì có thể để dành lâu hôn , đậu tươi chỉ giữ được hơn tuần thôi.
HV
#13 Posted : Thursday, May 5, 2005 12:47:52 AM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

Hiền Vy ơi
Vậy thì báo tin cho các anh chị em khác biết để họ tránh xa
HV đã tồn tiền mua rồi đó.
Bún Nấm rất hấp dẫn , cuối tuần nầy sẽ nấu thử , PQ lâu lâu cũng thích ăn ké món chay lắm , hôm nay thì đang chưng đậu hủ cuả Tonka gởi đó , TT mua hiệu Hinochi vì có thể để dành lâu hôn , đậu tươi chỉ giữ được hơn tuần thôi.
VTTT ơi
Tối hôm qua, để tránh sân si lên cơn, hiền không coi tiếp Big Smile nhưng aH vẫn ngồi xem một mình. Nghe anh gọi: "Nè ra xem, coi chừng có em đó"
Tò mò - lại tò mò - Big Smile chạy ra xem, thì thấy
cảnh những đứa con cưng của PQ của TT bị thẩy xuống đại dương
Buồn gì đâu!
Coi xong cảnh đó, nhất định đóng cửa phòng.Big Smile Nếu không, không chừng lại nói những chữ mình chưa bao giờ nói, như cái cây gì các anh chị đang bàn tán bên phòng kia á Tongue
Tonka
#14 Posted : Thursday, May 5, 2005 12:55:12 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,670
Points: 1,605

Thanks: 649 times
Was thanked: 216 time(s) in 203 post(s)
quote:
Gởi bởi Hiền Vy
Coi xong cảnh đó, nhất định đóng cửa phòng.Big Smile Nếu không, không chừng lại nói những chữ mình chưa bao giờ nói, như cái cây gì các anh chị đang bàn tán bên phòng kia á Tongue


Vậy lần sau chị còn tò mò nữa thôi Wink
Tội nghiệp cái cây và con chó quá Tongue
Phượng Các
#15 Posted : Thursday, May 5, 2005 2:14:08 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,689
Points: 19,999
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 676 time(s) in 636 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka
Vậy lần sau chị còn tò mò nữa thôi Wink
Tội nghiệp cái cây và con chó quá TongueCoolingApproveSmile
HV
#16 Posted : Thursday, May 5, 2005 2:56:08 AM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

quote:
Gởi bởi Phượng Các

quote:
Gởi bởi tonka
Vậy lần sau chị còn tò mò nữa thôi Wink
Tội nghiệp cái cây và con chó quá TongueCoolingApproveSmileChị PC, tonka
HV chưa đổi giống mà Tongue
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.