Nguyên Liệu:-1kg thịt nách
-2kg bún
-1 trái dừa tươi
-1 củ cà rốt - 1 củ cải trắng
-100g đậu phộng
-2 trái dưa chuột
-Rau sống, xà lách, giá, hành lá
-Tiêu, tỏi, ớt, chanh
-Bột ngọt, dấm, nước mắm, đường
-1 muỗng cà phê nước màu, mỡ nước
Cách làm:1. Thịt: cạo rửa sạch chẻ dọc theo chiều dài, ngang độ 3cm xong xắt mỏng lại
2. Hành lá: lấy phần trắng giả nhỏ
3. Tỏi: giả nhỏ, ướp vào thịt hành và tỏi đã giả, nước màu, nước mắm, tiêu, đường bột ngọt độ 20 phút cho thịt thấm.
Ghim thịt vào cây để lên vỉ, nướng trên lửa than cho vàng đều hai mặt. Khi nướng nên thoa nước ướp thịt khi nảy cho thấm. Thịt vàng lấy ra thoa mỡ hành.
Rau sống: Rau sống và xà lách rửa sạch để ráo nước, xắt sợi
Dưa: bằm theo chiều ngang, xắt nhỏ
Giá: lặt rễ cho sạch. Tất cả bày chung một dĩa
Làm đồ chua: cà rốt, củ cải trắng một phần tỉa hoa, rồi xắt mỏng lại để bày lên mặt còn lại bao nhiêu xắt sợi nhuyển, bóp sơ với muối rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Xong đem ngâm dấm với đường.
Pha nước mắm: Nước dừa + nước mắm nấu sôi , tắt lửa để nguội , cho dấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn cho chanh tán nhuyển (chanh gọt vỏ gở từng múi) và ớt tỏi giả nhỏ vô
Trên chén nước mắm bày 1 ít cà rốt và củ cải trắng chẻ bông cho đẹp. Đậu phộng rang vàng giả nhỏ
Trình bày Cho rau sống cắt nhỏ dưới đáy tô, để bún lên trên rau, trên mặt bày thịt nướng thoa mỡ hành, cho chút đâụ phọng rang vàng giã nhỏ .Ăn với nước mắm chua ngọt