Nguyên Liệu+1 keo mắm tôm chua, lựa tôm còn màu đỏ nguyên
con.
+ 1 lb thịt heo ba chỉ, mua thịt đùi sau
+ Bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo
Cách LàmLuộc bún bằng cách nấu 1 nồi nước thật sôi, cho vô vài muỗng canh dầu ăn vào nồi nước sôi, cho bún khô vô, chừng 10 phút là được. Cẩn thận căn bún khi nào thấy sợi nở và trong là được. Mang ra đổ vô cái rổ trụng lại nước lạnh, lấy ra để cho ráo nước, trộn bún cho rời rạ Luộc thịt heo thì cũng đun nước sôi, 1 lb là cho 1 tô nước lớn, nêm muối, chút đường, sắc vài khoanh hành tây bỏ vô, đun sôi chừng 15 phút, lấy đũa xiên lọt qua là được. Lấy thịt ra sắc mỏng cỡ 4 đốt ngón taỵ Rau xà lách, dưa leo, rau thơm sắc nhỏ.
Cho rau thơm, xà lách, dưa leo đã sắc nhỏ bỏ vào tô cá nhân, đặt bún lên, đặt thịt heo và tôm chua lên mặt, cho chút nước sốt trong keo mắm tôm chua chan lên bún