Rank: Advanced Member
Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,407 Points: 48  Location: California, Santa An a Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
|
Bánh canh tôm cua, chả cá
Nguyên liệu: :- 2kg xương heo - 2 con cua - 1 cái trứng gà - 5 lạng tôm sú mua về luộc rồi bóc vỏ - 5 lạng chả cá sống - 1 gói Bột năng - 1 ít bột gạo - Hành ngò -Hành hương - Muối tiêu, nước mắm - Hột điều phi với dầu
Hầm sương heo cho vào chút muối, vớt bọt cho trong nước. Luộc cua gở thịt để riêng Tôm sú lột vỏ, để gạch riêng, xay nhuyển đầu tôm, mình tôm đập dẹp quết nhuyển, ướp chút nước mắm và tiêu. Chả cá ướp nước mắm và tiêu trộn đều, thoa dầu vào khuôn rồi để chả cá vào, đem hấp. Khi chả cá vừa chín, trét tròng đỏ trứng lên mặt. Bắt nước sôi, bột năng nhồi với nước ấm, bỏ 1 ít vào nước dang sôi luộc sơ, đem ra nhồi chung với bột năng còn lại, nhồi đến khi bột năng vừa dẻo, đem cán rồi cắt ra từng sợi, rồi đêm trộn 1 ít bột gạo ra ngòai cho bột đã cắt không dính với nhau. Lá hành và ngò xắt nhỏ, củ hành chẻ nhỏ. Hành hương xăt nhỏ , phi cho vàng. Nước dùng hầm xong, nêm cho vừa ăn, dùng muổng vích từng miếng tôm đã quết bỏ vào nồi nước dùng, Thịt cua xào lên cho thơm bỏ vào luôn. Khi gần ăn, bỏ bột năng vào nồi, bồt gạo dính ở ngòai bột năng cho khỏi dính sẽ làm nước lèo sệt sệt. Nếm lại lần nữa cho vừa ăn, cho hột điều đã phi dầu vào nồi. Chả cá xắt lát mỏng, để riêng. Múc bánh canh ra tô, sắp chả cá lên trên, cho vào ít hành phi , để hành ngò lên trên, rắc tiêu và ăn cho nóng. Có thể vớt thêm 1 cục xương heo, và 1 cái giò chó quảy thì hết sẩy.
|