Rank: Advanced Member
Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,407 Points: 48  Location: California, Santa An a Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
|
Cá Hấp Xì Dâù
1 con cá Perch (hay ca' gì tùy ý ) 1/2 chén hành lá (cắt ra thành sợi) 1 củ gừng (cắt ra thành sợi) 3 múi tỏi (băm nhỏ) 1/2 ớt đỏ (cắt ra thành sợi) 3 muổng canh xì dầu 1muổng café đường 1muổng dầu mè 2 muổng canh rượu (cooking wine) 1 muổng café muối 1 ít tiêu
1. Nước ướp cá: Muối và tiêu hòa tan trong rượu, băm tỏi nhỏ trộn chung trong nước ướp. 2. Dùng nước ướp, ướp cá trong 20 phút 3. Cắt củ gừng ra thành sợi nhỏ 4. Bày cá trên dĩa, rãi đêù hành lá và gừng sợi , tưới dầu mè trên mặt cá 5. Hấp với lữa cao trong vòng 10 phút. 6. Gắp hết gừng và hành lá đã chín ra 7. Trãi một lớp ớt đỏ, gừng và hành lá tươi khác lên, đậy nắp lại. 8. Hòa xì dầu, đường và dầu mè rồi nấu xôi lên, rồi tưới nước xì dầu trên mặt cá
Vậy là ta có một món cá hấp xì dầu ngon lành
|