Vật Liệu :
1 bìa đậu hu?
1/2 lb cà chua
1 trái thơm , 5 trái đậu bắp
1 khúc bạc hà
1 vắt me
2, 3 oz đậu hủ ky non
Nước twong, muối, đường, bột ngọt, tiêu, củ kiêu, rau om, ngò gai.
Cách Làm :
*Chuẩn bị :
Lấy 1/4 trái thơm cắt miếng mỏng 3/4 xay nhỏ vắt lấy 1 tô nước cốt ;hoà với 1 chén nước cốt me vắt.
Bạc hà, đậu bắp cắt lát xéo, cà chua cắt múịHủ ky non, đậu hủ cắt miếng vuông dày 0.5cm chiên vừa vàng.
*Thực Hiện :
Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng súp dầu, cho kiệu vào phi thơm + 3 muỗng nước twong + 1/2 muỗng cà phê muối + đường + tô nước thơm + me, trút đậu hủ + hủ ky chiên vàng um độ 5' cho thấm.
Đong tiếp 1 tô nước + cà chua cho vào nồi, đợi canh sôi cho cà chín, nêm bột ngọt nếm vừa ăn, cho đậu bắp vào tiếp đó cho bạc hà + giá để canh sôi nhẹ nhắc xuống.
*Trình bày :
Múc canh ra tô rải ngò gai, rau om, rắc tiêu dọn nóng. Có thể ăn kèm rau sống các loại xắt nhỏ với rau muống che?