Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 10,120 Points: 13,518
Thanks: 799 times Was thanked: 669 time(s) in 668 post(s)
|
Paris, giờ này lạnh và buồn !!
Ngoài trời vẫn đóng băng, những chiếc xe bị lật, những người bị chết, bị thương, đường xá tắc nghẹt cứng ngoài xa lộ ((tối qua trên đường vòng đai quanh Paris, có đoạn chỉ qua 3 cửa ô phải mất 1 giờ đồng hồ !!)).
Nhưng xuyên qua Paris thì lạ thay, đường xá vắng teo ((so với ngoài kia)). Đèn hoa đăng kết gam màu xanh hay tím nhạt thật mát mắt. Khi đi ngang qua nhà thờ Đức Bà Paris, ai cũng trầm trồ : quá đẹp !! ((và quá thơ !! - VHP)).
Lúc đi ngang qua quán cafe góc trái nhà thờ Đức Bà Paris, VHP chỉ cho bà thầy và bạn : đây là quán cafe mang tên Ora của riêng nàng-thơ HP đó !!
Và VHP nói : - có lẽ hôm nay Chúa cho kẹt đường vậy là để chúng ta thấy cái đẹp có một không hai trên trái đất này của riêng Paris đây hẳn ?
Mọi người đồng ý liền. Chi bạn kia nói : - quả tình tôi ở đây 12 năm rồi, mà chưa bao giờ biết Paris về đêm và nhất nứa lại mùa Lễ-Hội này. Cám ơn Chúa cho tôi gặp các chị để hiểu cuộc đời đã ưu ái cho tôi nhiều hơn tôi vẫn tưởng ! VHP không nói gì nhiều hơn, ngoài một câu: - quả vậy, ở Đời chỉ có Chúa mới cho ta điều không ai cho được, gặp gỡ bất kể ai cũng là một cơ hội = một hữu duyên.
Rồi VHP chìm vào im lặng đến lịm người : cõi-thơ + cõi-nhớ + cõi-buồn + cõi-đau >>> mộng-ngái có là khuôn, sau mỗi lần ta chết đi rồi sống lại vẫn với muôn ngàn ý nghĩ rất đơn sơ :
Khổ đau trên nét mặt người Chúa đem ban tặng tim đời Riêng Thy !!
Và giờ này khi VHP muốn nói gì đó với người bạn trân quý của mình đôi điều... mà nghẹt thở. Nếu người hiểu tôi như tôi hiểu người? Nếu người biết thương tôi như tôi biết thương người >>> hẳn người sẽ hứng trên tay mình những giọt nước mắt không thể gọi thành tên đang ướt mắt môi tôi ?
oh! Yếu đuối ơi, đôi khi ta chỉ muốn vĩnh biệt mi = như chính cuộc đời này, để đi vào một cõi lặng tuyệt đối mãi trên cao xanh thẳm của trời mây kia - ngủ giấc dài cho quên đi mộng mị đau buồn trần-gian khốn khổ, điêu linh !!
Xin tặng cho nỗi đau, nỗi buồn của nhân thế cùng tôi hôm nay, giờ này - 10h47, 04 Janvier 2008
bông hồng tình bạn
trái tim đời rỉ máu khắc tên Thơ
Việt Hoài Phương
Posted : Thursday, January 3, 2008 5:59:56 PM(UTC)/PNV
|
1 user thanked viethoaiphuong for this useful post.
|
|