Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Thanh niên Việt bán bạn gái cho Trung Quốc giá 15 triệu đồng
viethoaiphuong
#1 Posted : Thursday, October 8, 2020 7:28:21 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,232
Points: 13,854

Thanks: 820 times
Was thanked: 690 time(s) in 688 post(s)

Thanh niên Việt bán bạn gái cho Trung Quốc giá 15 triệu đồng

VOA Tiếng Việt - 08/10/2020
Công an Việt Nam vừa bắt giam một thanh niên ở tỉnh Cao Bằng với cáo buộc “mua bán người” vì lừa bạn gái để bán cho một người Trung Quốc giá 15 triệu đồng.

Trang Công an Nhân dân cho biết thanh niên người Việt này có tên là Triệu Tiến Mạnh, 20 tuổi, làm quen với một nữ công nhân 19 tuổi làm việc ở một khu công nghiệp địa phương qua ứng dụng mạng xã hội. Vào tháng 7, Mạnh đưa nạn nhân qua Trung Quốc và bán với giá 15 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 17/9, sau quãng thời gian bị giam lỏng bên xứ người, nạn nhân bỏ trốn, trở về Việt Nam và đến cơ quan Công an tố cáo vụ việc, cũng theo trang CAND.

Báo Thanh Niên cho biết nam thanh niên bị Công an tỉnh Cao Bằng bắt vào ngày 4/10.

Trình trạng buôn người diễn ra khá phổ biến tại các tỉnh nghèo của Việt Nam, đặc biệt tại các tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc.

Vào đầu tháng 8/2020, công an Nghệ An bắt giam bà Cụt Thị Oanh, 32 tuổi, với cáo buộc “Mua bán người” vì dụ dỗ hai người phụ nữ ở địa phương bán sang làm vợ cho những người đàn ông Trung Quốc với giá tổng cộng 375 triệu đồng. Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi hai nạn nhân trốn về nước và trình báo cho nhà chức trách Nghệ An.

Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước phải theo dõi về “Nạn buôn người” theo báo cáo công bố vào tháng 6/2020 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong năm qua chính phủ Việt Nam không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tối thiểu để loại bỏ nạn buôn người, dù “đang nỗ lực đáng kể để làm điều đó”.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng báo cáo tình hình mua bán người trên thế giới năm 2019 của Bộ Ngoại giao Mỹ “không phản ánh khách quan, chính xác về nỗ lực phòng chống buôn người của Việt Nam”.


Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.