Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

42 Pages«<404142
Phim lẻ
Phượng Các
#824 Posted : Friday, February 28, 2020 5:49:43 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)


Chernobyl (2019)

Tới hơn 30 năm sau vụ rò rỉ của nhà máy nguyên tử ở thành phố này câu chuyện mới được đưa lên màn ảnh. Thời gian chờ đợi dài như vậy có lẽ là để các tài liệu được thu thập cho đủ, lại thêm Ukraine ra khỏi Liên sô thì dễ dàng cho các nhà nghiên cứu đến nơi tìm hiểu, phỏng vấn dân địa phương . Tôi thấy đây là một phim tuy kéo dài (chắc cũng là câu giờ) nhưng hấp dẫn. Mấu chốt của câu chuyện là tai hoạ như thế này, ảnh hưởng đến một khu vực lớn lao của trái đất, vậy mà chế độ Liên sô lại cố bưng bít, dấu diếm không cho thế giới biết . Sợ mất mặt hay sao ? Nếu sự tình được báo cáo sớm hơn thì hậu quả bớt khủng khiếp hơn (y như dịch corona hiện nay ở Vũ Hán mà người ta đang than phiền chính quyền Trung quốc).

Có người nói là vụ rò rỉ này cũng đóng góp vào sự sụp đổ của chế độ Cộng sản Liên sô, một sự sụp đổ nhanh chóng và không có tắm máu như vẫn được tưởng .

Coi phim thấy tác hại của phóng xạ rất kinh hoàng, vậy mà sau phim này, năm qua thành phố này bỗng được khách du lịch tới thăm đông đảo . Bộ họ không sợ bị nhiễm phóng xạ sao cà ?
Phượng Các
#825 Posted : Thursday, March 5, 2020 5:59:21 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)


A Hologram for the King (2016)

Tom Hanks

Alan đại diện cho một công ty kỹ thuật Mỹ tới Saudi Arabia để thương lượng bán một kế hoạch thực hiện kỹ thuật hội thoại từ xa cho vua nước này . Nhưng việc được gặp ông vua gặp nhiều trở ngại và nhóm làm việc của ông bị đối xử bạc bẽo, như nơi cư ngụ chỉ là cái lều bên ngoài văn phòng, lại không có internet, thực phẩm cũng thiếu thốn và sau cùng máy lạnh cũng hư hỏng . Trong thời gian ấy thì Alan có dịp làm quen với một nữ bác sĩ bản xứ chữa bệnh cho ông và bà này đang buồn phiền vì đang trong tình trạng tính chuyện ly dị . Hai người phải lòng nhau.

Rốt cuộc, kế hoạch bất thành, thương vụ lọt vào tay nhóm người Trung quốc vì họ ra giá rẻ hơn . Công cuộc làm ăn thất bại, cả đám phải quay lại Mỹ, nhưng Alan đã quyết định ở lại, vui duyên mới với người nữ bác sĩ .

Tôi không thấy trong bài giới thiệu phim ở wiki nói gì nhiều về vụ thất bại của thương vụ này, nhưng với tôi thì nó là một điển hình về sự lên chân của Trung quốc đối với Mỹ trong bối cảnh kinh tế thương mại thế giới hiện nay . Lâu nay xem phim Mỹ ta thường thấy Mỹ hầu như luôn thành công khi đấu nhau với các nước khác, và khán giả cũng tưởng là sau rốt thì Alan sẽ thành công trong vụ áp phe này . Vậy mà kinh ngạc thay,

"xin tội nghiệp lần đầu em thất vọng, rớt đi Duyên, rớt để thương người ..."

Tác dụng của phim ảnh (truyền thông nói chung) rất lợi hại, người ta dễ bị ảnh hưởng nếu phim hay sách viết hay, mà Holywood thì quả rất xuất sắc . Biết đâu đây là một chiêu thức để tìm sự đồng thuận của dư luận Mỹ trong quyết tâm đấu với Trung quốc trong cuộc chiến thương mại hiện nay .

...Tại sao thế giới e dè với Tàu ? Không phải tại họ giàu lên đâu . Tàu mà nghèo mới là vấn nạn của thế giới . Nên năm 1972 Tổng thống Nixon đã sang Tàu ký với Chu Ân Lai, sau đó Hiệp định Paris ra đời, chấm dứt chiến tranh Việt Nam . Mỹ khai thác nguồn nhân lực rẻ rề của Trung quốc, mang lại sự thịnh vượng cho cả hai bên. Khi họ giàu thì họ du lịch, ăn tiêu, mua hàng hoá xa xỉ ... mang hiệu ứng lợi tức cho các nước khác . Nếu họ cứ tiếp tục làm giàu thì không ai nói gì, mọi người càng khoái nữa. Tôi đã thấy trong Universal Studios có cái line dành riêng cho người biết tiếng Tàu, ở Yellowstone bảng chỉ dẫn đi từ khách sạn sang phòng ăn chỉ ghi thêm tiếng Tàu bên cạnh tiếng Anh . Bạn giàu thì bạn được ưu tiên như thế .... Nhưng khi Tập Cận Bình lên ngôi, tham vọng thực hiện con đường tơ lụa trên biển bắt đầu làm ngứa mắt Tây phương. Nhìn khúc phim ông ngồi trên xe không mui, duyệt qua hàng dài các võ khí khủng đã gây hoảng hốt cho thế giới . Tàu gây áp lực cho nhiều nước khi dính tới Đài Loan hay Tây Tạng, giọng điệu ngạo mạn, coi trời bằng vung . Nước nào mà tiếp Đức Đại Lai Lạt Ma thì liệu hồn . Thái độ muốn lên ngôi bá chủ của ông Tập muốn hất chân "minh chủ võ lâm" của Mỹ xuống thật quá rõ rệt, ...Cho nên, ta mới có hiện trạng như ngày nay ...

Nói cho ngay, bị thất bại làm ăn, nhưng ông Alan cũng "gỡ gạc" bằng cách chiếm đoạt trái tim (và thân xác) của người phụ nữ bản xứ, cái nước ham rẻ không mua hàng xịn của ông. . Xưa nay trong các cuộc đụng độ, muốn cho đối thủ ôm hận thì không gì bằng "vùi dập" đàn bà con gái xứ đó. Thời trung cổ là vậy mà thời hologram cũng không khác hơn ...
Phượng Các
#826 Posted : Friday, March 13, 2020 3:39:53 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)
Knives out (2019)

Ana de Amas

Đây là một phim trinh thám whodunit, loại phim rất ăn khách. Ông đại phú gia chán chường đám con cháu chỉ muốn rúc rỉa tài sản ông, ông chỉ còn bầu bạn với một nữ y tá săn sóc ông hàng ngày. Ông rất thương cô và tính sẽ nhường gia sản cho cô nếu ông từ trần . Nhưng ông chết với lát dao ngang họng, và nhà chức trách không tin đây là vụ tự sát, và một nhà trinh thám tư được mướn vào cuộc điều tra. Diễn tiến hấp dẫn, sôi nổi . Phim whodunit thì phải khó đoán mới làm khán giả hồi hộp xem, và đây là phim như thế . Rốt cuộc, cô y tá được minh oan, và được hưởng nguyên tài sản này, nhưng cuối phim ta thấy là cô vốn là người tốt bụng chắc sẽ giúp đỡ những người trước đó là con cháu chủ cô.

Dàn diễn viên gạo cội khiến ta có thể yên tâm xem mà không sợ phí mất hơn 2 giờ vàng ngọc (tuy không phải lúc nào tên tuổi diễn viên cũng bảo đảm cho một cuốn phim). Christopher Plummer có hơi dở trong màn quyết định giúp cô y tá thoát án tử vì lỡ chích thuốc nguy hiểm đến tính mạng nhân vật ông đóng: diễn xuất của ông không cho thấy sự khó khăn trước tình huống đột ngột này; nhưng Ana de Amas thì lại xuất sắc trong vai trò của vai chánh trong suốt cuốn phim.

Phim này làm tôi chợt nhớ hồi xưa, ở vùng Bắc California có một gia đình tỵ nạn VN được một ông sponsor người Mỹ giúp đỡ . Được gia đình này thương mến săn sóc như người cha của họ, sau cùng ông đã để lại tài sản cho gia đình đó chớ không phải cho họ hàng ông . Đâu có phải hễ thân tộc, máu mủ thì mới nhận được của thừa kế, có khi người ta chọn cái người nào đối xử tử tế với ta hơn là cái đám thân quyến mà tệ bạc, cả đời không một lời han hỏi, vấn an. Hãy tạo nhân duyên kết nối với người tốt với mình, còn kẻ cùng máu mủ mà thờ ơ, bạc bẽo hãy coi như "Un point final" với kiếp sống này!
Phượng Các
#827 Posted : Sunday, March 15, 2020 3:02:11 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)
August at Akiko's (2018)

Alex Zhang Hungtai, Akiko Masuda.

Alex trở lại Hawaii với một cái valy và cây đàn saxophonẹ . Không tìm ra nhà người thân, anh phải tạm tá túc trong một nhà trọ của một bà già người Nhật. Bà sống theo truyền thống đạo Phật . Hàng ngày đánh chuông, ngồi thiền . Hai người tự nhiên thấy hợp nhau rất mực . Bà cũng biết chơi đàn, loại đàn của người Nhật . Thỉnh thoảng, ngoài việc ngồi thiền với nhau, bà còn đưa anh đi viếng vài phong cảnh của đảo Hawaii. Và anh cũng trình diễn ngón đàn của mình cho vài người xem .

Chuyện chỉ có vậy thôi . Nhưng phim đem lại cho tôi một cảm hứng về một chỗ ở thú vị . Giờ mới biết tại sao nhiều người giàu có ở lục địa Hoa Kỳ thích sắm cho mình một cơ ngơi nữa ở Hạ Uy Di . Khung cảnh yên lành quá, cây cỏ nhiệt đới thường mưa đem lại cảm giác xanh mát, làm dịu tâm hồn của những kẻ yêu thiên nhiên và cuộc sống êm đềm .

Việc tu tập của các tu/cư sĩ phụ nữ không còn khó khăn trong xã hội Âu Mỹ hiện nay . Ở các nước châu Á, nếu các người đó không muốn có chồng có con thì họ khá chật vật vì truyền thống phong tục . Họ phải vô tu viện cho có tập thể bảo vệ, còn sống một mình thì khá "phiêu". Nhưng ở Mỹ này tương đối dễ chịu hơn vì có khi người ta không thích bị bó buộc bởi kỷ luật của tu viện hay nhà chùa . Đi tu mà gặp các người chèn ép mình thì chán lắm . Rồi lại còn weekends phải lo tiếp đón các Phật tử nữa . Cho nên nếu có điều kiện mình tự ở một sơn lâm, không bị ai phiền hà. Thật là thú vị .

Phim này giống như là nửa thực nửa hư (cấu), mà chắc là chuyện thực vì bà Masuda dùng tên thật luôn trong phim . Mà cũng không có gì để hư cấu, đâu có chuyện hai người yêu nhau lấy nhau đâu mà cần lâm ly . Họ chỉ thấy tâm đầu ý hợp khi ở chung nhà với nhau (nhà trọ bà là Bed and Breakfast). Họ cũng không cần nói chuyện với nhau nhiều, càng trao đổi lời lẽ với nhau thì càng dễ gây gổ nhau .
Phượng Các
#828 Posted : Monday, March 16, 2020 2:33:46 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)


Jojo Rabbit (2019)

Roman Griffin Davis, Scarlett Johansson

Jojo sống với mẹ trong một thị trấn Đức trong thời Đức Quốc Xã . Cùng với các trẻ nhỏ khác, em được gia nhập đoàn thể, học quân sự và được tuyên truyền tinh thần Nazi sắt máu và nói xấu người Do Thái . Tình cờ, em khám phá trên tầng thượng nhà mình có một cô gái người Do Thái được mẹ nuôi dấu trên đó. Hoang mang vì thấy cô gái này không có gì là độc ác hung dữ, Jojo "tương tác" với cô ta nhiều hơn . Nhưng từ từ rồi bí mật cũng lộ, Gestapo khám phá mẹ em có liên lạc với nhóm người Đức "tự do" và dấu kẻ thù trong nhà, Cái giá của kẻ chống đối là bị treo cổ . Nhưng không lâu sau đó, thị trấn được quân đồng minh giải phóng, Jojo và Elsa thân thiết hơn, dù cậu bé đã nẩy mầm trong tâm một tình yêu với cô gái từ bao giờ.

Davis đóng xuất sắc . Tôi ngạc nhiên là hiện nay các đứa trẻ đóng phim rất lão luyện, làm như có cái máu nhà nghề trong huyết quản . Làm sao mà chúng còn có thể đi học như bình thường với tài năng như thế và may mắn mà được mời đóng tiếp các bộ phim tốn rất nhiều thời gian .

Cho bà mẹ trẻ bị treo cổ làm đau lòng khán giả quá, chỉ ít ngày sau là quân đồng minh vào giải phóng rồi . Một cái chết của Anne Frank đã khiến loài người đau xót biết bao nhiêu, còn đâm trái tim khán giả thêm làm chi vậy ?

Ta có thể thấy tình yêu trai gái vừa chớm trong lòng cậu con trai 10 tuổi Jojo với một cô gái lớn tuổi hơn là kỳ cục, là không nên, hay có khi bị cho là không hợp lý vì đứa bé chưa dậy thì, biết gì yêu với đương mà bày đặt . Nhưng thực ra, chuyện đó không có gì lạ lùng đâu, người ta có thể biết yêu từ trước khi cơ thể phát triển để có thể thi hành sứ mạng truyền giống . Tôi có cô bạn làm "gia sư" , người hoc trò 9 tuổi của cô cứ oang oang tuyên bố là khi lớn lên sẽ lấy cô làm vợ. Chặn họng nó làm gì, rầy la ó ré làm gì, nó thấy thương cô giáo quá thì nói vậy thôi, chớ tới khi tới lu'c dậy thì, "nữ thập tam, nam thập lục", nó sẽ ngắm nhìn các đứa con gái đồng lứa nó thôi . Còn cứ nằng nặc đòi lấy cô giáo như ông Tổng thống Pháp thì ...chắc là duyên nợ kiếp trước, có trời mà cản!Phượng Các
#829 Posted : Thursday, March 19, 2020 4:01:16 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)


Book Club (2018)

Bốn người đàn bà trong nhóm Đọc Sách của họ bắt đầu đọc một quyển sách mới về tình yêu . Họ được gợi cảm hứng từ quyển sách và nhìn lại cuộc sống của họ và muốn được yêu đương trong tuổi xế chiều. Trừ một bà đang có chồng nhưng bị bỏ quên chuyện ái ân khá lâu rồi, các bà kia mở lòng ra và họ đã có cơ hội gặp gỡ các người đàn ông lịch lãm, tuyệt vời xứng tầm với vị thế xã hội của họ.

Phim nhẹ nhàng, vui vẻ. Ở Mỹ nhiều đài xếp loại phim theo tính cách nội dung, thì phim này sẽ được đưa vào Women là cái chắc . . [Phim James Bond được đưa vào loại dành cho Men chẳng hạn].

Không biết có ai nhận thấy là ở Mỹ người ta coi sex là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống không nhỉ ? Đến nỗi gần đất xa trời rồi mà thiên hạ cũng khao khát chuyện ái ân . Hay là tại vì ở đây con cái khi lớn khôn đã bỏ cha mẹ đi mất rồi, họ cũng phải tìm cho mình một thú vui cho ấm áp cõi lòng ? Tuy vậy, trong phim này có bà được con đón về ở chung nhà, nhưng bà cũng không thích, lại bỏ đi theo tiếng gọi của tình yêu . Và xem phim thì thấy quyết định đó là đúng quá trời đi, còn chần chừ gì nữa . Trẻ thì yêu theo kiểu trẻ, già thì yêu theo kiểu già . Đời thật là oái oăm, khi còn trẻ thì ta phải bận bịu chuyện áo cơm nghề nghiêp, tới khi về già, cuộc sống ổn thoả hết rồi, thật quá lý tưởng để yêu đương ra rít thì ...hỡi ơi, tấm thân tàn tạ do gánh nặng thời gian đã chất lên lưng, đâu còn sức khoẻ đâu mà yêu với đương . Quọt quẹt cho vui thì giống như : Vui là vui gượng kẻo ....già. Trong cộng đồng VN thì hay thấy các bà được con nhờ giữ cháu giùm, nhiều người than quá chừng; nhưng nếu không có chuyện đó thì ... "nhàn cư vi bất thiện". Cặp bồ cặp bịch thì không biết có bị coi là điều "bất thiện" hay không nữa ?

Nếu không nhờ dàn sao nổi tiếng thì chắc phim đã không thành công box office là 104 triệu so với 14 triệu bỏ ra dựng .
Phượng Các
#830 Posted : Monday, March 23, 2020 5:13:19 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)


Angel Has Fallen (2019)

Gerard Butler, Morgan Freeman

Phim giống giống như The Fugitive do Harrison Ford đóng. Cốt truyện ai cũng có thể đoán ra cái kết thúc, nhưng phim vẫn làm hấp dẫn người xem với những màn đấm đá, rượt đuổi, bạo lực, súng ống tối tân cùng mưu trí của kẻ xấu ác, rồi dàn dựng, kỹ thuật điện ảnh v..v...với hai tài tử danh tiếng Butler và Freeman.

Tôi có nghe vụ Mỹ dùng drone để giết tướng lãnh Iran năm vừa qua, nhưng nếu không nhờ phim này thì tôi cứ đinh ninh drone là cái thứ mà người ta dùng để bay là là phía trên không để quay phim từ trên cao rồi quăng lên .... youtube để kiếm views . Nhưng không ngờ drone trong phim này (và chắc là thứ dùng để giết ông tướng Iran) lại lợi hại hơn nhiều, hơn hơn nhiều . Nó bay xẹt xẹt như đại bàng, còn hơn cả đại bàng, vì nếu vận tốc như đại bàng thì người ở dưới phát giác ra rồi ...Wow, thế giới tiến bộ thiệt, ngày càng có những phát minh vũ khí ác liệt, khiến khi nghĩ tới tương lai nhân loại mà ta thoát rụng rời . Bây giờ, thay vì xẹt xuống quân thù với thuốc nổ trong đó, các em drone này lại mang vi khuẩn như cái đám corona đang làm điêu đứng cả thế giới hiện nay, và cho nó xuống (các) quốc gia thù địch, thì chuyện tận thế không phải là giả tưởng nữa! Chỉ cần một thằng khùng lãnh đạo có quyền tuyên chuyến thì ..ô hô ai tai cả nút!

Mấy tuần nay khi nhìn xem thế cục, tôi cứ tự hỏi thật lạ lùng là mình lại có lúc ở trong một tình thế đáng sợ như thế này . Không phải chỉ một cá nhân đứng trước sự đe doạ bị bệnh rồi chết, mà là cả thế giới đang cùng phát khiếp cho một kiếp nạn . Đây là chuyện cực kỳ hi hữu . Nhà Phật gọi là cộng nghiệp khi chúng ta cùng hứng chịu một tai ương . Vậy do nghiệp nào mà ai nấy đều phải sợ hãi như thế này . Đơn giản quá, bài học vỡ lòng của lý nhân quả là Ta sợ hãi vì ta từng làm chúng sinh sợ hãi. Và khi cái nhân chín muồi và đủ duyên thì nghiệp quả trổ ra thôi . Kho^ng phải chỉ là cắt cổ mổ họng tàn sát sinh linh mới là tạo nghiệp, ngay cả thích đi coi phim bạo lực, bắn giết người như ngoé cũng là gieo cái chủng tử sát trong tâm mình rồi. Mà tại sao mình lại thích coi phim bạo lực, là tại trong tâm có chủng tử sát trong đó rồi nên mới thích thú đi coi, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu mà, coi rồi lại tăng trưởng cái nghiệp sát ấy, rồi cứ thế mà đi xuống đi xuống ...
Phượng Các
#831 Posted : Tuesday, March 31, 2020 3:09:51 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,366
Points: 19,035
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 636 time(s) in 597 post(s)


The Giver (2014)

Jeff Bridges
Meryl Streep
Brenton Thwaites

Nội dung được mô tả tỉ mỉ trong wiki. Phim này nhắm trình bày một quan điểm về mô hình "lý tưởng" liên quan tới vấn đề xã hội, triết học và sinh học . Một cộng đồng được biệt lập hoàn toàn, dân cư trong ấy bị xoá hết ký ức của loài người, mọi người sống theo luật lệ nghiêm khắc . Cộng đồng không có tội ác, không có sự đau đớn, không có xung đột gì nữa . Nhưng đồng thời họ cũng không còn cảm xúc, không biết đến tình yêu và sự khoái lạc, không được có tự do và ý niệm cá nhân . Trẻ con sinh ra bằng cách cấy ghép (chắc kiểu cloning ?), các gia đình được nhận nuôi và khi trưởng thành thì được các trưởng lão trong cộng đồng chỉ định nghề nghiệp . Họ cứ thế mà răm rắp tuân theo . Họ không được nói những lời thô ác, thường xuyên xin lỗi, Thật là chuẩn mực! Chỉ có một người được quyền giữ lại ký ức nhân loại và họ truyền lại cho người kế tiếp bằng cách nắm tay và luồng hiểu biết vận hành qua đó . Nhưng Jonas, người vừa được chỉ định làm người đặc biệt đó, lại phát giác ra "vấn đề" trong cấu trúc xã hội này, chàng thấy có gì không đúng, nhất là cảm giác say sưa, vị ngot của tình yêu mà chàng có với người bạn gái của mình. Nhất là chàng không thể chấp nhận em mình lại có thể bị cho chết chỉ vì có trục trặc trong cơ thể . Thế là chàng tìm cách giải phóng cộng đồng, để họ được "sáng mắt" ra, không còn bị bao che, bưng bít bới dối gạt, dấu diếm nữa, để được thấy cuộc đời đầy màu sắc, phong phú và hết sức hứng thú ở bên ngoài cái không gian nhạt nhẽo mà mọi người trong cộng đồng đang sống.

Nội dung không phải hoàn toàn là giả tưởng . Lịch sử nhân loại cho thấy biết bao nhiêu chế độ mới lên thay là họ muốn xoá sạch ký ức trong tâm trí người dân đặng dễ bề cai trị . Còn chuyện tiêu diệt tình cảm gia đình, hay xoá sổ tình yêu đôi lứa ta cũng có thể thấy trong các ... tu viện vậy! . Chuyện cloning thì khoa học đã có thể thực hiện rồi, chỉ còn chờ các chính phủ bật đèn xanh là một nhóm người mới sẽ được các khoa học gia cho ra đời .

Rốt cuộc ý nghĩa của tác phẩm là gì ? Là sự chiến thắng của cái gọi là Tình Yêu, là niềm vui của sự được làm Người với tật cả kinh nghiệm được Sống của nó, là sự Tự Do phát triển, không bị bất cứ nhóm quyền lực nào nhân danh cai trị mà chỉ định Do This Do That! Giải phóng mình và nhân loại, đó là sứ mạng của những người có trí tuệ và lòng nhân ái vậy!
Users browsing this topic
Guest (6)
42 Pages«<404142
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.