Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Rùa
PC
#1 Posted : Tuesday, December 9, 2008 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Con rùa 176 tuổi


Ở tuổi 176, rùa Jonathan khổng lồ trông vẫn khỏe mạnh và cường tráng. "Cụ" là một trong những động vật còn sống già nhất thế giới hiện nay. Ảnh chụp Jonathan vào năm 1900 vừa được tìm thấy đã minh chứng cho sự khẳng định trên. Bức ảnh cho thấy Jonathan, ở độ thất tuần, đang nhai cỏ và cạnh bên là một tù binh của cuộc chiến Boer (xảy ra năm 1899 - 1902 giữa đế chế Anh với hai vùng Transvaal và Orange Free State thuộc Nam Phi với chiến thắng thuộc về người Anh). Ảnh được chụp trên đảo St Helena thuộc địa của Anh ở Đại Tây Dương, nơi "cụ" đang "định cư" trong một đồn điền cùng 5 con rùa trẻ khác. Do thân thế huyền thoại nên "cụ" Jonathan được người dân ở đây đối xử như một "ngôi sao"."Cụ rùa" Jonathan, cư dân lão làng nhất trên đảo St Helena.

Từ lúc ra đời đến nay, con rùa này đã chứng kiến sự lên ngôi của 8 hoàng đế Anh từ George IV đến Elizabeth II và 50 đời thủ tướng. Cái tên Jonathan được chính quyền St Helena đặt vào những năm 1930. Theo phát ngôn viên ngành du lịch của đảo, Jonathan thuộc giống rùa Testudinipae cytodira, là con rùa duy nhất còn sống trong số 3 con rùa được đưa đến St Helena vào năm 1882. Khi đặt chân đến đây, rùa đã trưởng thành và được cho ở độ tuổi ít nhất 50. Cuộc sống bách niên của Jonathan chỉ được thế giới biết đến gần đây sau khi bức ảnh chụp "cụ" được tìm thấy trong bộ sưu tập ảnh chiến tranh Boer vừa được đem ra bán đấu giá. Nhìn thấy bức ảnh, ban tổ chức cuộc đấu giá đã cất công điều tra và cuối cùng xác định con rùa trong ảnh chính là Jonathan.


và ảnh chụp cách đây 108 năm. Ảnh: Daily Mail

Hiện nay, mặc dù một mắt không còn thấy đường nhưng "cụ" rùa vẫn còn rất nhanh nhẹn. Cư dân đảo St Helena cho biết mặc dù tuổi đã cao nhưng sức của Jonathan không hề yếu, bằng chứng là "cụ" vẫn còn đủ sức "trả bài" đều đặn cho 3 "nàng" rùa sống chung trong đồn điền.

V.T (Theo Daily Mail)


viethoaiphuong
#2 Posted : Monday, May 7, 2018 2:00:22 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,103
Points: 13,467

Thanks: 799 times
Was thanked: 650 time(s) in 649 post(s)

Rùa Punk


Rùa Punk, tên khoa học là Elusor macrurus

con rùa này nhìn có vẻ dễ thương, nhưng thật ra nó rất nguy hiểm.
Rùa của sông Mary, ở Queensland, Úc, đặc điểm riêng của giống rùa này là ở trên đầu có một tùm rong xanhviethoaiphuong
#3 Posted : Saturday, February 23, 2019 4:26:21 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,103
Points: 13,467

Thanks: 799 times
Was thanked: 650 time(s) in 649 post(s)

Vụ ly hôn đầu tiên của giới động vật: 2 cụ rùa cãi vã rồi từ mặt nhau sau 115 chung sống


Hai cụ rùa Bibi và Poldi bất ngờ cãi và rồi chia tay sau 115 năm chung sống trong hạnh phúc.

Chúng yêu nhau từ thuở mới nở ra, cùng nhau trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến tranh và biến cố, thế mà… Cặp đôi dưới đây là một ví dụ điển hình cho thấy rằng trên đời này không có gì là mãi mãi.

Bibi và Poldi, hai cụ rùa cư ngụ tại sở thú Reptilienzoo Happ ở thành phố Klagenfurt, nước Áo, đã từng là một cặp đôi hoàn hảo và hạnh phúc. Chúng yêu nhau và kết đôi ngay từ khi mới nở, chia sẻ tất cả mọi thứ từ sở thích ăn cà chua cho đến những điều bình dị nhất như nằm hóng mát dưới bóng cây và sưởi ấm dưới ánh nắng mặt trời. Chúng cùng nhau trải qua hết tất cả những mốc sự kiện quan trọng nhất của nhân loại, từ Thế Chiến I cho đến Thế Chiến II và khoảnh khắc chuyển giao thế kỷ.

Thế nhưng, vào một ngày tháng 11/2011, sau 115 năm chung sống hạnh phúc, mọi thứ bỗng nhiên thay đổi. Một nhân viên vườn thú đến kiểm tra ngôi nhà chung của Bibi và Poldi và phát hiện ra bà lão Bibi đã cắn đứt một tảng lớn trên mai ông lão Poldi .

Những lần cãi vã và bạo lực tiếp tục diễn ra thêm vài lần nữa khiến cho người ta phải di dời cụ Poldi tội nghiệp sang một chiếc chuồng khác để tránh án mạng xảy ra. Và thế là cuộc hôn nhân dài nhất trong thế giới động vật đột ngột chấm dứt mà không ai hiểu lý do tại sao.

Quyết tâm không để cặp vợ chồng già cứ mãi hục hặc như thế, sở thú tìm cách hàn gắn chúng bằng tất cả những biện pháp họ có thể nghĩ ra. Họ mời các chuyên gia đến trò chuyện cùng cặp đôi, tìm cách dụ dỗ để chúng giao tiếp với nhau. Họ sắp xếp những buổi hẹn hò bất ngờ dưới những bóng râm lãng mạn, có cà chua để kích thích tình yêu. Thế nhưng các cụ chẳng thèm nhìn mặt nhau, và hòa bình chỉ được duy trì đến chừng nào cà chua còn trong chậu.

Sau nhiều lần thất bại, sở thú nghĩ ra một phương kế đặc biệt thông minh: Họ tạo ra hai mô hình Bibi và Poldi bằng nhựa sao y bản gốc, có tẩm mùi của chúng và đặt mô hình cụ này sang chuồng của cụ kia với hy vọng rằng sự im lặng sẽ giúp chúng phần nào nguôi ngoai những vướng mắc trong lòng. Kết quả, Poldi chỉ chơi với Bibi giả được có vài ngày rồi chán, còn Bibi thì thậm chí chẳng thèm đoái hoài gì đến tên ngốc bất động kia, cứ thủng thẳng ăn đồ ăn, uống đồ uống, rồi đi nghỉ.

Từ đó Bibi và Poldi sống cuộc sống của một cặp vợ chồng đã ly hôn trong hai chiếc chuồng giống hệt nhau, được trang trí giống y như nhau, có cả hai hồ bơi giống nhau như đúc. Sở thú đã ngừng tìm cách tái hợp chúng với nhau. Chúng chỉ đơn giản là không thể chịu đựng nổi sự hiện diện của nhau nữa rồi. Tình yêu chúng dành cho nhau có lẽ đã hết. Ngay cả sau 7 năm trời, chúng vẫn không muốn dính dáng gì đến nhau nữa.

Thế nhưng dù đã để cho Bibi và Poldi sống yên ổn với sự cô đơn vào tuổi xế chiều, sở thú vẫn không hết hy vọng vào một ngày tái hợp. Họ cố tình lắp một tấm kính trên bức tường ngăn cách giữa hai ngôi nhà để nếu thích, các cụ có thể nhìn qua bên kia nhà hàng xóm và hồi tưởng lại những chuyện ngày xưa.

Cho đến lúc này, mỗi khi nhìn vào hai ngôi nhà có tấm kính ngăn cách ấy, người ta chỉ thấy Bibi một mình dạo bước trong vườn, thỉnh thoảng cúi xuống gặm cỏ đầy từ tốn và ưu tư, như thể cụ đang có tất cả mọi thời gian trên đời này. Những lúc vô tình nhìn qua phía bên kia tấm kính và trông thấy Poldi, cụ chỉ nguýt dài một cái rồi bỏ đi. “Tôi chẳng muốn sống cùng tên ngốc ấy nữa!” có lẽ trong lòng cụ đang nghĩ như thế đấy.


(Ảnh: Daily Mail)

Theo yan.thethaovanhoa.vn posted 10:54, 23/02/2019


Tonka
#4 Posted : Tuesday, October 8, 2019 7:37:39 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,663
Points: 1,584

Thanks: 613 times
Was thanked: 211 time(s) in 199 post(s)
1 user thanked Tonka for this useful post.
viethoaiphuong on 10/9/2019(UTC)
Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.