Từ nguyên liệu chính là đậu hũ trắng, bạn có thể chế biến thành món ăn ngon, lạ miệng cho cả nhà. Thời gian làm chỉ khoảng 20 phút.
Nguyên liệu:
- Chọn đậu hũ trắng, mềm, loại dài, số lượng tùy thích. (nếu đậu hũ bị cứng thì ngâm nước nóng (sôi) chừng 20 phút, đậu hũ sẽ mềm theo ý muốn)
- Bột mì, ngũ vị hương.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Gia vị, dầu ăn, nước lọc.
Thực hiện:
đậu hũ rửa sạch, để ráo, thái lát dày 1 cm, thật nhẹ tay vì đậu rất dễ vỡ.
Trộn hỗn hợp bột mì, ngũ vị hương, tỏi, nước cho thật mịn. Không cho thêm đường vì đậu sẽ bị khét khi chiên.
Nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp sao cho bột bám đều. Không nên cho tất cả đậu vào cùng một lúc, tránh vỡ đậu.
Đổ dầu vào chảo, đợi thật sôi thì cho đậu vào chiên. Nếu dầu chưa sôi thì bột sẽ tách khỏi miếng đậu và dính vào đáy chảo, gây cháy khét.
Đậu vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu, khi ăn sẽ không bị ngấy.