Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Túy Hồng
Pearl
#1 Posted : Friday, February 18, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Pearl

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 37
Points: 0

Phượng Các
#2 Posted : Sunday, November 10, 2013 5:27:17 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Kịch sĩ Túy Hồng tên thật Trương Ánh Tuyết, bà sinh ra tại Bình Dương, nhưng lớn lên tại Sài Gòn.

Theo nghiệp sân khấu từ năm 1956, đoàn kịch Dân Nam là nơi kịch sĩ Túy Hồng bắt đầu theo nghề ca hát.

Kịch sĩ Túy Hồng tâm tình lúc đầu bà là ca sĩ, hát những ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương.

Nghệ sĩ Túy Hồng tại tòa soạn Người Việt, trưa 7 tháng 11. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Năm 1958, Túy Hồng chính thức diễn kịch với nghệ sĩ Kim Cương, vở kịch đầu tiên bà đóng vai em gái của nghệ sĩ Kim Cương trong trường kịch "Áo Người Trinh Nữ", vở kịch này được diễn tại rạp Nam Quang.

Sau đó cô Túy Hồng cộng tác với nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, trong những chương trình 0 giờ, Đôi Mắt Bằng Sứ... Trên kênh đài truyền hình Sài Gòn số 9.
1968, đoàn kịch Sống Túy Hồng ra mắt khán giả trên đài truyền hình số 9 với vở "Ngả Rẽ Tâm Tình" của nhà văn, soạn giả Ngọc Linh, lúc đó đoàn kịch sống gồm có các nghệ sĩ gạo cội như nữ tài tử Kim Vui, nam kịch sĩ Vân Hùng, bác Ba Vân, kịch sĩ Thanh Tú...

Biến cố 1975, theo làn sóng người di tản đầu tiên, Túy Hồng cùng gia đình sang định cư Hoa Kỳ tại tiểu bang Virginia.

Năm 1976, đoàn kịch sống Túy Hồng tái thành lập tại hải ngoại với những nghệ sĩ như Xuân Phát, Mai Hân, La Thoại Tân... Lúc đó đoàn kịch sống Túy Hồng chỉ diễn những vở hài kịch ngắn như Chiếc Áo Mới, Ghen, Bà Mẹ Quê...

Năm 1978 cô Túy Hồng và gia đình di chuyển về tiểu bang Texas, lúc đó đoàn kịch sống Túy Hồng bắt đầu gây dựng nhưng chương trình đại nhạc hội, bên cạnh đó có những vở trường kịch như Sông Dài của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng...

Kịch sĩ Túy Hồng là người ký hợp đồng chuyển âm đầu tiên với các công ty phim bộ như HK-TVB..., bên cạnh đó cô cũng là người đầu tiên thu video tại hải ngoại với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi như Elvis Phương, Lệ Thu, Kim Loan, Giao Linh, Băng Châu, Phương Hoài Tâm, Thanh Thúy...

Kịch sĩ Túy Hồng, hiện là trưởng ban tổ chức của đoàn kịch Sống Túy Hồng. Sắp tới đây, chương trình đại nhạc hội kịch Sống Túy Hồng, trực tiếp thu hình, chủ đề “Trà Hoa Nữ,” sẽ được bắt đầu mở màn hai suất 1 giờ trưa và 6 giờ 30 tối, ngày Chủ Nhật, 24 tháng Mười Một, tại rạp Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708.

Người Việt Online


Phượng Các
#3 Posted : Sunday, April 3, 2016 9:07:16 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Kịch sĩ Túy Hồng giã từ sân khấu với 'Cuối Ðời Thương Nhớ'


Vở kịch “Cuối Ðời Thương Nhớ” của đoàn kịch Sống sẽ là vở diễn cuối cùng, được thực hiện ngày Chủ Nhật, 17 Tháng Tư, với hai suất 1 giờ trưa, và 6 giờ 30 chiều, tại rạp Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708.

Trao đổi với chúng tôi, kịch sĩ Túy Hồng xúc động cho biết: “Cuộc vui nào rồi cũng tàn, cuộc hội ngộ dù có vui, hạnh phúc đến đâu, rồi cũng phải tới lúc chia tay... Giống như thế, Túy Hồng sau gần 60 năm đứng trên sân khấu, với biết bao nhiêu vở diễn, vui có, buồn có...”


Kịch sĩ Túy Hồng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Ngừng một chút, bà nói tiếp: “Bây giờ đã đến lúc mình dừng chân, để dành những thời gian còn lại của cuộc sống cho gia đình, cho con cháu, bởi vậy lần này sẽ là buổi diễn cuối cùng, Túy Hồng và ban kịch Sống gửi tặng đến khán giả như món quà kỷ niệm giữa người nghệ sĩ và khán giả, chỉ mong sau buổi diễn này, mỗi lần nhắc đến kịch Sống-Túy Hồng, khán giả sẽ giữ mãi tình cảm đã dành cho chúng tôi từ bấy lâu nay.”

Một giờ đồng hồ, ngồi tiếp chuyện với kịch sĩ Túy Hồng, bà dẫn chúng tôi đi ngược thời gian, trở lại những tháng ngày ấu thơ, thời gian bà bắt đầu bước chân vào nghề, lúc đó là năm 1956.

“Hồi bắt đầu đi hát, cô là ca sĩ, lúc đó cô hát nhạc của chú Lam Phương,” kịch sĩ Túy Hồng kể. “Ðến năm 1958, cô chính thức diễn kịch với nghệ sĩ Kim Cương, vở kịch đầu tiên bà đóng vai em gái của nghệ sĩ Kim Cương trong trường kịch 'Áo Người Trinh Nữ.' Vở kịch này được diễn tại rạp Nam Quang.”

Sau đó, nghệ sĩ Túy Hồng cộng tác với nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, trong những chương trình 0 giờ, Ðôi Mắt Bằng Sứ... trên đài truyền hình Sài Gòn số 9.

Năm 1968, đoàn kịch Sống Túy Hồng ra mắt khán giả trên đài truyền hình số 9 với vở “Ngả Rẽ Tâm Tình” của nhà văn, soạn giả Ngọc Linh. Lúc đó đoàn kịch gồm có các nghệ sĩ gạo cội như nữ tài tử Kim Vui, nam kịch sĩ Vân Hùng, nghệ sĩ lão thành Ba Vân, kịch sĩ Thanh Tú...

Biến cố 1975, theo làn sóng người di tản đầu tiên, Túy Hồng cùng gia đình sang định cư tại Virginia, Hoa Kỳ.

Năm 1976, đoàn kịch Sống Túy Hồng tái thành lập tại hải ngoại với những nghệ sĩ như Xuân Phát, Mai Hân, La Thoại Tân... Lúc đó đoàn kịch chỉ diễn những vở hài kịch ngắn như “Chiếc Áo Mới,” “Ghen,” “Bà Mẹ Quê”...

Năm 1978, nghệ sĩ Túy Hồng và gia đình chuyển về tiểu bang Texas, lúc đó đoàn kịch bắt đầu gây dựng những chương trình đại nhạc hội, bên cạnh đó có những vở trường kịch như “Sông Dài” của soạn giả Hà Triều-Hoa Phượng...

Nghệ sĩ cho biết, nếu tính đến ngày hôm nay, đoàn kịch Sống diễn khoảng trên
trăm vở.

Bà nói: “Làm sao nhớ hết được, nhiều lắm, từ hồi trước năm 1975 cho đến bây giờ là gần 60 năm rồi.”

“Tại sao lại là 'Cuối Ðời Thương Nhớ?'” kịch sĩ Túy Hồng không trả lời thẳng câu hỏi, mà nói: “Mấy hôm nay, tội nghiệp mấy đứa ca nghệ sĩ diễn trong đoàn của cô, khóc quá trời, tụi nhỏ cứ kêu 'Cô ơi, mình đóng màn rồi, tụi con mai này nhớ sân khấu của Sống, nhớ những ngày cô cháu mình chung vai nhau, vui cùng vui, buồn cùng buồn... Nhưng cuối cùng vẫn là tình thương ngập tràn của khán giả...' cứ mỗi lần như thế, cô tự dặn lòng 'giấu đi những giọt nước mắt' chứ để tụi nhỏ buồn, mình chịu không nổi...”

Nghệ sĩ Túy Hồng tiết lộ, bước vào phần đầu của chương trình, trích đoạn cuối cùng “Áo Người Trinh Nữ” sẽ được trích đoạn, để nhắc lại những thời gian đầu tiên bà bước vào nghề.

“Ðó là sự dàn dựng mới lạ, để dẫn dắt khán giả đi vào chương trình, sau đó là kịch 'Cuối Ðời Thương Nhớ' dựa theo tiểu thuyết 'Tỉnh Mộng' của nhà văn Hồ Biểu Chánh,” bà nói.

Vở kịch có sự góp mặt của các nghệ sĩ từng có nhiều thời gian cộng tác với đoàn kịch Sống từ bấy lâu nay như Chí Tâm, Minh Phượng, Kim Hiền, Trang Thanh Lan, Anh Dũng, Trương Minh Quốc Thái, Ðoàn Thanh Tài, Ðức Tiến, Leon Vũ, Bích Thảo, Quang Duy, Vivien Thùy Vân, Phương Thoa, Minh Châu, Thanh Tâm, và Nguyễn Tiến Dũng, và đặc biệt là có sự tham dự của diễn viên điện ảnh Nhật Kim Anh.

Giá vé: VIP $100, hạng nhất $75, hạng nhì $55, hạng ba $40.

Vé bán tại: Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (7140 897-4519, Bolsa Tickets.com (714) 418-2499.
http://www.nguoi-viet.co...d=225251&zoneid=268
Phượng Các
#4 Posted : Friday, November 23, 2018 8:52:14 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
kênh youtube của Kịch Sống Tuý Hồng

https://www.youtube.com/...query=kich+song+tuy+hong
Phượng Các
#5 Posted : Sunday, June 9, 2019 5:36:42 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,674
Points: 19,959
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Trò chuyện với Jimmy Thái Nhựt

https://www.youtube.com/watch?v=qIW9mRU3KjY
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.